Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Đoàn IBPC Osaka, Nhật Bản thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 19/12/2017, đại diện bộ Thương mại, Công nghiệp và Lao động tỉnh Osaka và trung tâm xúc tiến kinh doanh Quốc tế Osaka (IBPC Osaka) đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.
Thành phố Osaka và thành phố Hồ Chí Minh đã có mối quan hệ chặt chẽ, lâu dài qua nhiều hoạt động hợp tác giữa 2 bên trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Riêng lĩnh vực CNTT, hàng năm QTSC và Osaka luôn phối hợp tổ chức các buổi  kết nối doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực CNTT giữa tỉnh Osaka và các doanh nghiệp CNTT tại TPHCM.
Thăm QTSC lần này, ông Hiroaki Wakabayashi – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ đầu tư  và phát triển - Bộ Thương mại, Công nghiệp và Lao động tỉnh Osaka đã cập nhật tình hình phát triển trong lĩnh vực CNTT của Osaka và mong muốn đẩy mạnh việc hợp tác, phát triển trong lĩnh vực CNTT giữa QTSC và tỉnh Osaka, tạo cơ hội cho các kỹ sư CNTT Việt Nam làm việc tại các công ty của Nhật Bản tại Osaka.
Ông Phan Phương Tùng – phụ trách phòng Kinh doanh, QTSC đã cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của thành phố Osaka mỗi khi các đoàn doanh nghiệp CNTT thăm và làm việc tại Osaka. Ông Tùng cũng cung cấp thêm thông tin về kế hoạch xúc tiến đầu tư của QTSC và các doanh nghiệp CNTT tại thị trường Nhật Bản trong năm 2018 và đề xuất việc hợp tác của 2 đơn vị trong những năm tiếp theo.
Sau buổi gặp gỡ, đoàn đã thăm quan công ty TMA – một công ty CNTT hàng đầu Việt Nam đã có chi nhánh tại Tokyo Nhật Bản và công ty GCS – thuộc tập đoàn Hitachi.
Đại diện IBPC Osaka làm việc tại QTSC 
Thăm công ty GCS thành viên của tập đoàn Hitachi
Thăm và nghe giới thiệu về TMA

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

Jetro Yokohama thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung

Chiều 19/12/2017, Tổ chức xúc tiến thương mại (Jetro) tỉnh Yokohama và Jetro Singapore đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Sau khi nghe giới thiệu sơ nét về hoạt động của QTSC và Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu dịch vụ CNTT Việt Nam (VNITO Alliance). Ông Tomomi Endo – Jetro Yokohama cũng đã giới thiệu vài nét về Yokohama. Ông cho biết: Yokohama có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh như: đi từ Yokohama đến Tokyo chỉ mất 30 phút đi tàu điện ngầm, đến Nagoya khoảng 1g15 phút và đến Osaka khoảng 2g. Yokohama có nguồn nhân lực dồi dào với 30 trường đại học đang đặt trụ sở tại đây. Ngoài ra, chi phí thành lập văn phòng tại Yokohama chỉ bằng 40% so với Tokyo và tỉnh có chính sách trợ cấp cho các công ty khởi nghiệp.

Thành phố Yokohama có khoảng 6000 công ty sản xuất và 3000 văn phòng làm việc của các công ty trong lĩnh vực IT. Sự tập trung các nhà máy sản xuất và các công ty IT là thế mạnh chính của nền kinh tế Yokohama.

Ông Tomomi Endo cũng cho biết thêm, trong năm 2017 đã có 2 công ty Việt Nam mở văn phòng tại Yokohama là công ty NTQ Solution và công ty CMC Corporation. Ông kêu gọi sự hợp tác hơn nữa giữa các công ty CNTT Việt Nam với cộng đồng các doanh nghiệp CNTT tại Yokohama.

Kết thúc buổi gặp gỡ, đoàn đã đi thăm quan Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) đang ươm tạo 42 công ty khởi nghiệp và công ty TMA Solutions – một công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam có chi nhánh tại Mỹ, Úc và Tokyo – Nhật Bản.

Jetro Yokohama thăm và làm việc tại QTSC

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà 3, Công viên phần mềm Quang Trung

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC