Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Sinh hoạt CEO tháng 11/2017

Chiều 22/11/2017, câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với chủ đề “Leadership: Con đường của người dẫn đường” tại công ty Augen, tòa nhà JVPE, Công viên phần mềm Quang Trung.
Mở đầu chương trình, các thành viên câu lạc bộ đã tham quan công ty Augen – một công ty chuyên gia công phần mềm cho thị trường New Zealand và nghe giới thiệu về Kiwi Connection Tech Hub. Theo ông Mitchell Phạm – CEO của công ty Augen thì Kiwi Connection Tech Hub sẽ là một nơi kết nối công nghệ mới để các công ty công nghệ giữa New Zealand và Việt Nam có cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực CNTT và nông nghiệp công nghệ cao – là thế mạnh của New Zealand.
Tiếp theo chương trình, ông Thái Quang Hy – Phó Giám đốc chất lượng của Fsoft đã trình bày chủ đề “Leadership: Con đường của người dẫn đường”. Ông Hy cho rằng: các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giới đã chuyển qua 3 giai đoạn lãnh đạo từ các cuộc cách mạng công nghiệp 1, 2, 3 và bây giờ là giai đoạn 4 của cuộc cách mạng 4.0. So với 3 giai đoạn trước thì giai đoạn này phát triển rất nhanh chóng, tầng lớp lãnh đạo doanh nghiệp đòi hỏi phải thích ứng nhanh với sự phát triển của thời đại. Người lãnh đạo thời 4.0 chính là những người sẽ định hướng, vạch ra tương lai cho cả một tập thể. Bên cạnh đó, người lãnh đạo mới phải luôn chuẩn bị nguồn lực cho đội ngũ kế cận, trước mắt chuẩn bị về con người, công nghệ và quy trình quản lý mới.
Cuối chương trình, các CEO cùng thảo luận về Bảo mật & Sở hữu trí tuệ (Security/IP in a software company) và Kế hoạch hoạt động của Leadership Development Forum.
Ông Thái Quang Hy – Phó Giám đốc chất lượng của Fsoft đã trình bày tại buổi gặp gỡ
CEO các doanh nghiệp thảo luận về Kế hoạch hoạt động của Leadership Development Forum
Chụp hình lưu niệm tại công ty Augen
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Đoàn doanh nghiệp Hokkaido thăm và làm việc tại QTSC

Sáng 22/11/2017, đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Hokkaido, Nhật Bản thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.
Đoàn 20 doanh nghiệp CNTT đến từ Hiệp hội thương mại Hokkaido gồm các công ty chuyên phát triển phần mềm và dịch vụ CNTT trong các lĩnh vực AI, automation, marketing, giao thông, môi trường và dịch vụ ngân hàng… Mục tiêu của đoàn là tham quan, gặp gỡ kết nối và tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. Sau lần gặp gỡ đầu tiên này, các doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất sẽ có nhiều buổi gặp gỡ riêng với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đang hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Phan Phương Tùng – phụ trách phòng Kinh doanh QTSC cho biết: hàng năm QTSC đều phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại đến 04 thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Fukuyama, Nagoya…QTSC rất vui được kết nối thêm với tỉnh Hokkaido và hi vọng những lần xúc tiến tiếp theo sẽ có cơ hội được thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật tại Hokkaido.
Cuối buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những chính sách ưu đãi thuế, thủ tục thành lập doanh nghiệp và những hỗ trợ của QTSC dành cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung.


Một vài hình ảnh tại buổi làm việc giữa đoàn doanh nghiệp Hokkaido Nhật Bản và QTSC
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC phối hợp với VNITO, ASU tổ chức hội thảo phát triển nguồn nhân lực

Sáng 21/11/2017, QTSC, liên minh VNITO phối hợp với trường đại học bang Arizona tổ chức buổi hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực: giải quyết các nhu cầu về lực lượng và đưa ra giải pháp” tại trường SaigonTech, Công viên phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, ông Jeffrey Gross, đại học bang Arizona đã giới thiệu sơ nét về trường đại học bang Arizona và hội thảo phát triển nguồn nhân lực. Mục tiêu của buổi hội thảo nhằm trao đổi và thảo luận tìm ra được nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT và dự báo cho sự phát triển của ngành trong tương lai.
Ông Jeffrey Gross, đại học bang Arizona trình bày tại hội thảo
Tiếp nối chương trình, ông Vương Bảo Long, Giám đốc cao cấp của LogiGear Corp nêu một số nhận định về “Nhân lực CNTT Việt Nam từ góc độ doanh nghiệp CNTT: Cơ hội & Thách thức”.
Ông Vương Bảo Long, Giám đốc cao cấp của LogiGear trình bày tại hội thảo
Bà Nguyễn Thị Anh Thư, Giám đốc điều hành ISC Quang Trung đã giới thiệu hoạt động của Trung tâm giải pháp nhân lực công nghệ thông tin (ISC): Đề xuất các chiến lược chuyên nghiệp, trung hạn và dài hạn.
Bà Nguyễn Thị Anh Thư, Giám đốc điều hành ISC Quang Trung trình bày tham luận tại hội thảo
Cuối cùng là phần thảo luận nhóm với chủ đề: Xem xét các nhu cầu về lực lượng lao động nhằm phát triển đội ngũ nhân lực trong ngắn hạn và dài hạn. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra để các doanh nghiệp tham gia thảo luận như: Những ngành nào đang thiếu lao động có tay nghề cao? Những thách thức lớn nhất trong việc giải quyết bài toán thiếu nhân tài là gì? Xác định / mô tả chiến lược của công ty bạn trong việc cung cấp đào tạo và giáo dục cho nhân viên hiện tại để có những kỹ năng cần thiết; Các phương pháp hiệu quả để đào tạo nhân viên các cấp để đáp ứng nhu cầu của công ty bạn là gì?
Phần thảo luận thứ 2 có chủ đề: Chuẩn bị lực lượng lao động cho một nền kinh tế thị trường hiện đại. Trong phần này, các thành viên của nhóm sẽ thảo luận và tìm ra những mô hình tốt nhất để phát triển nguồn nhân lực có trình độ (bao gồm đào tạo liên tục và giáo dục cho lực lượng lao động hiện tại và các thế hệ tiếp theo). Mục tiêu để tìm ra cách tiếp cận toàn diện để phát triển lực lượng lao động công nghệ thông tin bền vững cho ngành. 
 
Các nhóm tham gia thảo luận tại hội thảo
Khách mời chụp hình lưu niệm tại hội thảo
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC