Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

QTSC tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy

Sáng 15/11/2017, Công viên phần mềm Quang Trung phối hợp với công an Phòng cháy chữa cháy Quận 12 tổ chức buổi diễn tập PCCC tại 2 khối nhà Helios và QTSC Building 9.

Đúng 10g30 sáng, tiếng còi báo cháy của tòa nhà QTSC Building 9 vang lên và hệ thống loa phát ra cảnh báo đang có cháy ở lầu 7 của tòa nhà, yêu cầu tất cả các nhân viên đang làm việc bắt buộc phải sơ tán bằng thang bộ thoát ra khỏi tòa nhà.
Trong khi chờ công an PCCC đến, lực lượng bảo vệ của tòa nhà sử dụng những trang bị, dụng cụ PCCC có sẵn tại tòa nhà như: bình chữa cháy bằng CO2, bình chữa cháy bằng bột và vòi chữa cháy để dập những đám cháy phát sinh. Ngoài ra, đội bảo vệ cũng hướng dẫn những nhân viên làm việc tại tòa nhà sơ tán một cách nhanh chóng, sơ cứu, cứu hộ và đưa những người bị thương nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Khoảng 10 phút sau, xe chữa cháy của công an Phòng cháy chữa cháy Quận 12 đến hiện trường đám cháy. Trong lúc các cảnh sát PCCC sử dụng vòi rồng phun nước dập các đám cháy trong tòa nhà thì xe cần cẩu, xe thang chuyên dụng của cảnh sát PCCC tiếp cận khung cửa sổ  ở tầng cao nhất của tòa nhà, đưa những nhân viên chưa kịp sơ tán xuống dưới an toàn.
Kịch bản diễn ra tương tự tại tòa nhà Helios vào lúc 11g30 sáng cùng ngày. QTSC trân trọng cám ơn ban lãnh đạo và toàn bộ nhân viên đến từ các công ty: GCS, KDDI, BTM, Vina Data, Links Toàn Cầu, Rakus Việt Nam, Shinkawa, Cánh Phải Châu Á… đang làm việc tại hai khối nhà đã hỗ trợ nhiệt tình trong buổi diễn tập. 

Nhân viên các công ty tại tòa nhà QTSC Building 9 và Helios sơ tán khỏi tòa nhà
sau tiếng còi báo cháy

 Lực lượng bảo vệ tòa nhà sử dụng những trang thiết bị, dụng cụ tại chỗ để chữa cháy cho tòa nhà
Công an PCCC Quận 12 phun nước dập tắt những đám cháy tại tòa nhà Helios
 Xe thang chuyên dụng của công an PCCC Quận 12 dùng để đưa công an PCCC
lên điểm cao nhất 
của tòa nhà để cứu hỏa và sơ tán nhân viên còn sót lại trong tòa nhà
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC