Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 09

Chiều ngày 06/09/2017, Câu lạc bộ CEO QTSC đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với chủ đề “Khai thác tối đa nguồn nhân lực và nâng cao khả năng làm việc chuyên nghiệp của từng nhân viên” tại công ty Larion, tòa nhà QTSC Building 1, Công viên phần mềm Quang Trung.
Chủ đề nhân lực luôn là một vấn đề nóng và thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như ý kiến chia sẻ của các doanh nghiệp, đặc biệt đối với đội ngũ lãnh đạo tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Diễn giả chính trong buổi sinh hoạt kỳ này là ông Lại Đức Nhuận, CEO công ty Larion, đã rất nhiệt tình trong việc giới thiệu và chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết được từ bản thân và công việc cho câu lạc bộ.
Qua đó, buổi sinh hoạt đã đề ra rất nhiều nội dung để trao đổi và thảo luận xoay quanh các vấn đề như sức ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cấp cao đối với nhân viên, dấu hiệu và đặc điểm nhận dạng với từng đối tượng nhân viên để có hướng giao việc phù hợp nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong công việc, phương pháp xác định mức độ sẵn sàng, sự tự tin và khả năng làm việc của từng đối tượng nhân viên,…
Buổi làm việc cũng đề xuất hợp tác với một số tổ chức nhằm thực hiện chương trình hỗ trợ những cá nhân thiếu may mắn được có cơ hội làm việc tại các công ty phần mềm tại QTSC và nhận được sự đồng tình hưởng ứng từ lãnh đạo các doanh nghiệp.
Ngoài ra, CLB cũng đã thảo luận sơ nét về mục tiêu, hình thức hoạt động, một số chương trình sắp tới của Leadership Forum, cũng như đề xuất phương thức nhằm mở rộng CLB và thu hút thêm thành viên gia tham.
Kết thúc chương trình, CLB dự kiến một số nội dung cho buổi sinh hoạt tiếp theo như trao đổi chuyên sâu hơn về chủ đề nguồn nhân lực, sử dụng nhân sự hiệu quả, mô hình hoạt động của Leadership Forum,…
Ông Lại Đức Nhuận, Giám đốc Larion, trình bày chủ đề “Khai thác tối đa nguồn nhân lực
và nâng cao khả năng làm việc chuyên nghiệp của từng nhân viên”
CEO trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc
Tham quan nơi làm việc mới của công ty Larion tại tòa nhà QTSC Building 1
Nguồn: QTSC

Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia thăm và làm việc tại QTSC

Ngày 05/09/2017, đoàn công tác đến từ Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia đã có buổi làm việc và tìm hiểu về Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).
Dẫn đầu đoàn có ông Khemera Mok – Giám đốc Chính phủ điện tử, bà Sodany Tan – Giám đốc Chính sách CNTT-TT, Viện phó Viện Bưu chính Viễn thông – ông Sethserey Sam cùng đại diện doanh nghiệp CNTT. Tiếp đón đoàn, về phía QTSC có sự hiện diện của ông Lê Văn Đại – Phó Giám đốc QTSC, ông Phan Phương Tùng – Phó phòng Kinh doanh.
Mở đầu buổi làm việc, đại diện QTSC đã giới thiệu tóm lược quá trình hình thành và phát triển, những dấu ấn của QTSC trong suốt 16 năm qua, cũng như những ưu thế cạnh tranh, chính sách ưu đãi tại QTSC.
Với mục đích tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức, quản lý và phát triển mô hình công viên phần mềm, đoàn công tác rất ấn tượng với những thành quả và định hướng phát triển của QTSC.
Ngoài ra, đoàn cũng rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vườn ươm doanh nghiệp, các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang khởi nghiệp tại QTSC. Qua đó, đoàn đã được tham quan nơi làm việc và gặp gỡ các công ty đang được ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung.
Đại diện QTSC giới thiệu sơ lược quá trình hình thành và phát triển

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại QTSC
Thăm và làm việc tại Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung
Nguồn: QTSC