Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

QTSC phối hợp với VNITO, ITPC tổ chức hội thảo “Tiếp thị nội dung số để thu hút khách hàng nước ngoài”

Chiều 27/7/2017, QTSC phối hợp với Liên minh các công ty gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức hội thảo “Digital & Content Marketing for attracting overseas clients” dành cho đại diện hơn 60 doanh nghiệp tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, 51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.
Mở đầu chương trình, ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch và CEO của Le Group (Le Media, Le Bros, Le Digital and Vietnam CEO Corporation) đã trình bày chủ đề về Digital Marketing. Ông Vinh đã đưa ra một số xu hướng mới của ngành truyền thông, mô hình truyền thông theo xu hướng 3.0 gồm các yếu tố: cách thức quan hệ với khách hàng, quan hệ với giới truyền thông, quản trị rủi ro, quản trị nhân lực, dự báo được các xu hướng và cuối cùng là bán hàng.
Tiếp theo chương trình, bà Mae Catibog – Managing Director công ty Green Digital Asia đã đưa ra một số khái niệm mới trong chiến lược truyền thông kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu (Digital strategy and brand building). Bà Mae Catibog đã đưa ra quy trình cơ bản để biến một người lạ thành khách hàng của công ty và cuối cùng là thông qua các hình thức giao tiếp, marketing… thì chính những khách hàng trung thành đó sẽ giới thiệu cho những khách hàng tiếp theo. Từ đó, giúp công ty có thêm nhiều khách hàng mới.
Ông Gurpreet Wadhwa – Head of Digital, công ty MEC, GroupM Vietnam đã giới thiệu chủ đề Nội dung số và chiến lược phân phối (Digital content and Distribution Tactics). Ông Gurpreet Wadhwa đã đưa ra một số gợi ý giải quyết các vấn đề: có rất nhiều công ty phần mềm đang tồn tại, làm thế nào để công ty bạn nổi bật trong mắt khách hàng; Tìm được khách hàng mới và thuyết phục họ rằng chất lượng dịch vụ của công ty bạn tốt; Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng và giữ chân được khách hàng lâu dài.
Cuối cùng, bà Vũ Thị Thu Trang – Account Manager công ty GAPIT đã trình bày một số ví dụ thực tế cách lập kế hoạch và triển khai chiến dịch truyền thông kỹ thuật số để kết nối các doanh nghiệp (Planning & Executing a B2B digital marketing campaign). Bà Trang đã đưa ra một số kinh nghiệm để giải quyết vấn đề: làm cách nào để biết được đối tác của bạn đang sử dụng kênh truyền thông nào, loại nội dung nào phù hợp với các khách hàng, kênh mạng xã hội nào hiệu quả để quảng bá công ty…
Cuối mỗi bài thuyết trình, các diễn giả đều có phần hỏi đáp đối với khách tham dự. Đa số các diễn giả đều nhận được câu hỏi: các công ty phần mềm Việt Nam chủ yếu là các công ty nhỏ, ngân sách dành cho truyền thông – marketing rất hạn chế và rất khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng vì khách hàng của các công ty phần mềm thường là lãnh đạo các doanh nghiệp ở nước ngoài. Trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp, ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Le Group đã đưa ra một ví dụ thực tế mà công ty đã thực hiện thành công đối với 1 khách hàng với ngân sách chỉ 50 triệu đồng (đã bao gồm trả lương cho 1 nhân viên) và sau chiến dịch đó, ứng dụng của công ty khách hàng đã có vài ngàn người sử dụng. Còn bà Vũ Thị Thu Trang thì cho rằng, với ngân sách rất nhỏ, chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng các doanh nghiệp CNTT có thể sử dụng để chạy thử quảng cáo trên mạng xã hội, đăng banner, SEO trên các thị trường trọng điểm của công ty trong hoặc ngoài nước. Sau đó, dựa vào phản ứng của từng thị trường sẽ đưa ra chiến lược phù hợp với ngân sách thấp nhất.
Ông Trần Phúc Hồng – Phó Chủ tịch Liên minh VNITO giới thiệu về hội nghị VNITO 2017
Ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Le Group trình bày một vài khái niệm mới về Digital Marketing
Bà Mae Catibog – Managing Director công ty Green Digital Asia đang trả lời câu hỏi
của các lãnh đạo doanh nghiệp tại hội thảo
Ông Gurpreet Wadhwa – Head of Digital, công ty MEC, GroupM Vietnam đã giới thiệu chủ đề
Nội dung số và chiến lược phân phối
Bà Vũ Thị Thu Trang – Account Manager công ty GAPIT trình bày cách lập kế hoạch
và triển khai chiến dịch truyền thông kỹ thuật số để kết nối các doanh nghiệp
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Vice Chairman of Yen Bai Provincial People’s Committee visited QTSC

In the afternoon of 21st July 2017, Vice Chairman of Yen Bai PPC Nguyen Chien Thang together with representatives of Yen Bai Department of Information and Communication (DIC) had a visit and work at Quang Trung Software City (QTSC).
Welcoming the delegation were Mr. Tran Huu Dung, Chairman of QTSC and HCMC DIC. The meeting aimed to exchange experiences on building the QTSC model, as well as its establishment and development in the past 16 years.
At the meeting, Dung presented a brief introduction of QTSC’s activities, such as preferential policies, operation system, investment attracting activities and experiences for infrastructure.
Then, Thang proposed some issues to discuss as how to attract human resources, QTSC’s difficulties in developing process, the role and function of QTSC 2 for QTSC chain, and so on.
Concluding the program, the delegation visited the HCMC’s data center at QTSC Telecom Center.
Vice Chairman of Yen Bai PPC Nguyen Chien Thang (R) and representatives of Yen Bai DIC
Overview of the working
Visiting QTSC Telecom Center
Source: QTSC

Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 21/7/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Nguyễn Chiến Thắng cùng các thành viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái đã đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Đón tiếp đoàn có ông Trần Hữu Dũng - Chủ tịch HĐTV QTSC và đại diện Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của cuộc làm việc nhằm tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về mô hình QTSC cũng như quá trình hình thành và phát triển của QTSC.
Ông Trần Hữu Dũng đã trình bày báo cáo tóm tắt về hoạt động của Công viên phần mềm Quang Trung với các nội dung: cơ chế chính sách, mô hình tổ chức bộ máy, hoạt động thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm thu hút đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng.
Sau phần trình bày của ông Trần Hữu Dũng, ông Nguyễn Chiến Thắng đã nêu lên một số vấn đề để cùng nhau thảo luận như: làm cách nào để thu hút nguồn nhân lực, những khó khăn vướn mắc của QTSC trong quá trình xây dựng và phát triển, và vai trò cũng như chức năng của QTSC 2 trong chuỗi QTSC…
Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đi thăm trung tâm dữ liệu của thành phố Hồ Chí Minh đặt tại tòa nhà QTSC Telecom Center.
Ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (bìa phải) cùng các thành viên
của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái thăm QTSC
Toàn cảnh buổi làm việc
Đoàn thăm quan và nghe giới thiệu về trung tâm viễn thông QTSC
Nguồn: QTSC

Ngân hàng Thế giới thăm và gặp gỡ doanh nghiệp tại QTSC

Sáng 12/07/2017, đoàn làm việc của Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện Ngân hàng Thế giới đã đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Hoạt động thăm và gặp gỡ các doanh nghiệp tại QTSC nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện Ngân hàng Thế giới nhằm xây dựng chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới là cố vấn cao cấp và chuyên gia về chính sách đầu tư muốn tìm hiểu thực trạng và xu thế đầu tư nước ngoài tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Bên cạnh đó, đoàn đã đến gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại QTSC như: DIGI-TEXX – một doanh nghiệp của Đức hoạt động trong lĩnh vực số hóa dữ liệu/BPO, BTM Global – 100% vốn đầu tư từ Mỹ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gia công phần mềm chuyên ngành bán lẻ của Mỹ và châu Âu, Gifu Kogyo – công ty của Nhật hoạt động trong lĩnh vực lập trình CAD/CAM chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
Đoàn làm việc tại QTSC

Đoàn thăm và làm việc tại DIGI-TEXX
Đoàn khảo sát ý kiến tại công ty BTM
Tại công ty Gifu Kogyo
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC