Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Chikuho Nhật Bản và các công ty thành viên thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 16/5/2017, đại diện ngân hàng Chikuho Nhật Bản và các công ty thành viên đã có buổi thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Giới thiệu về mục đích thăm QTSC, ông Norihide Matsunobu – Tổng Giám đốc bộ phận giao dịch quốc tế ngân hàng Chikuho Nhật Bản cho biết: đoàn cùng một số công ty con của tập đoàn muốn tìm hiểu môi trường hợp tác đầu tư tại Việt Nam và Công viên Phần mềm Quang Trung. Ngoài ra, trong tương lai đoàn cũng muốn thành lập một trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tiếp theo ông Lê Văn Đại – Phó Giám đốc QTSC đã giới thiệu sơ nét về thành tựu của QTSC cũng như trả lời những câu hỏi của đoàn về sự khác nhau về những lợi thế, chính sách ưu đãi của Công viên Phần mềm Quang Trung với những khu công nghệ thông tin tập trung trong khu vực.
Cuối cùng, đoàn đã tới thăm quan vườn dưa lưới ứng dụng công nghệ cao do QTSC và các đối tác là công ty 5D Agri Solutions, Global CyberSoft được trồng tại Lô số 13, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Đoàn chụp hình lưu niệm tại QTSC
Tham quan nhà màng trồng dưa lưới tại QTSC
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Hội thảo “Ứng dụng IoT trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao”

Sáng 12/05/2017, trong khuôn khổ Hội chợ, triển lãm CNTT – Điện tử - Viễn thông thành phố Hồ Chí Minh lần 1 năm 2017, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng IoT trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao” tại hội trường 272 Võ Thị Sáu, Quận 3.
Hội thảo nhằm giới thiệu ứng dụng hiện đại, hệ thống phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, từ giai đoạn ươm mầm, xuống giống đến thu hoạch và bảo quản theo quy trình chuẩn. Những ứng dụng này đều được xây dựng từ kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp và dựa trên việc ứng dụng các công nghệ mới bao gồm Internet of things, Big Data Analytics và Cloud Computing.
Mở đầu chương trình, ông Từ Minh Thiện, Phó Ban quản lý khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM đã giới thiệu các xu hướng ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp – nông thôn trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay, đồng thời đề xuất một số ứng dụng ICT trong nông nghiệp Việt Nam.
Ông Từ Minh Thiện, Phó Ban quản lý khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM
Tiếp nối chương trình, ông Huỳnh Công Tín, đại diện Công ty CP Global CyberSoft (Việt Nam) giới thiệu ứng dụng SmartAgri - ứng dụng CNTT nhằm tự động hóa quy trình trồng trọt, chăn nuôi và thủy hải sản. Hệ thống này ứng dụng phần mềm, chip cảm biến, công nghệ điện toán đám mây… vào sản xuất góp phần làm tăng năng suất, chất lượng của cây trồng và tiết giảm chi phí đầu tư so với phương thức truyền thống. Hệ thống này đã được triển khai tại một số nước trên thế giới và cũng đang được ứng dụng tại nhà màng trồng dưa lưới tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Ông Huỳnh Công Tín, đại diện Công ty CP Global CyberSoft (Việt Nam)
giới thiệu ứng dụng SmartAgri
Tiếp theo, TS.Nguyễn Đình Uyên, Giám đốc Nghiên cứu Công ty Agri Solutions 5D giới thiệu “Ứng dụng đèn Led trong sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao - Mô hình nông nghiệp đô thị.”
TS.Nguyễn Đình Uyên, Giám đốc Nghiên cứu Công ty Agri Solutions 5D phát biểu tại hội thảo
Cuối cùng, ông Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội công nghệ cao đã chia sẻ ứng dụng điện thoại nổi bật trong thời gian gần đây là ứng dụng TE-Food. Đây là một phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩm giúp người dùng truy xuất nguồn gốc ngay từ chính chiếc smartphone của mình.
Ông Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội công nghệ cao chia sẻ tại hội thảo
Kết thức chương trình là phần chia sẻ thảo luận của các chuyên gia và khách tham dự về những vấn đề ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, cách thức triển khai, giá thành sản xuất và cách thức cung ứng sản phẩm ra thị trường.
Toàn cảnh hội thảo ứng dụng IoT trong nông nghiệp công nghệ cao
Các diễn giả đang thảo luận với khách tham dự
Các khách mời lần lượt đặt câu hỏi cho các diễn giả tại hội thảo
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC