Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

VNPT Tiền Giang thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 11/05/2017, đoàn khách của Trung tâm công nghệ thông tin VNPT Tiền Giang đã thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Đón tiếp đoàn là ông Lâm Nguyễn Hải Long – giám đốc QTSC.
Mở đầu buổi gặp gỡ, các đại diện của VNPT Tiền Giang đã nghe giới thiệu về Công viên Phần mềm Quang Trung và những sản phẩm, giải pháp mà QTSC và các đối tác đang ứng dụng trong quản lý và điều hành nội khu như: ứng dụng quản lý không gian tài sản (GIS), hệ thống smart home, hệ thống camera nhận diện khuôn mặt và biển số xe, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng và ứng dụng smartAgri trong nông nghiệp…
Ông Phạm Hùng Hải – phó giám đốc trung tâm CNTT VNPT Tiền Giang cho biết: VNPT Tiền Giang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư giữa QTSC và VNPT Tiền Giang. Theo đó, VNPT Tiền Giang muốn xây dựng một khu công nghệ thông tin tập trung gần giống với QTSC tại Tiền Giang.
Đại diện QTSC và VNPT tại buổi gặp gỡ
Đại diện QTSC đang Demo những ứng dụng, giải pháp mà QTSC đang triển khai
tại Công viên Phần mềm Quang Trung
Đại diện VNPT tham quan trung tâm viễn thông, tin học QTSC
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Gần 38 doanh nghiệp tham dự hội chợ, triển lãm CNTT, điện tử, viễn thông TP.HCM lần 1 năm 2017

Sáng nay Hội chợ, triển lãm CNTT – Điện tử - Viễn thông thành phố Hồ Chí Minh lần 1 năm 2017 đã chính thức khai mạc với sự tham gia với 50 gian hàng của 38 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, điện tử, viễn thông. Hội chợ, triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 & 12/05/2017 tại hội trường 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM.
Tại buổi khai mạc, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP Hồ Chí Minh, cũng cho biết: mục tiêu của hội chợ, triển lãm là nhằm tôn vinh, quảng bá những sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông có uy tín, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội của các doanh nghiệp trong nước. Qua đó, vận động khuyến khích “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” trong lĩnh vực CNTT, điện tử, viễn thông để hàng Việt Nam thực sự có chỗ đứng trên địa bàn thành phố nói chung và cả nước nói riêng.
Các giải pháp phần mềm, các sản phẩm điện tử, vi mạch, viễn thông tiên tiến nhất của Việt Nam được trưng bày tại hội chợ, triển lãm cũng chính là những sản phẩm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, hiện đại.
Song song với hội chợ, triển lãm, còn có 04 buổi hội thảo chuyên đề chia sẻ các giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của thành phố. Trong đó, Công viên Phần mềm Quang Trung sẽ chủ trì buổi hội thảo với chuyên đề “Ứng dụng IoT trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao” thời gian từ 8g20 đến 10g15, ngày 12/5/2017 tại phòng họp Hoa Sen 3.
Bài trình bày và tài liệu trong chuyên đề “Ứng dụng IoT trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao”:
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu từ lễ khai mạc
Ông Lâm Nguyễn Hải Long – giám đốc QTSC (bìa ngoài bên trái) cắt bang khai mạc
Hội chợ, triển lãm CNTT – điện tử - viễn thông
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tham quan gian hàng trưng bàycác sản phẩm, giải pháp của QTSC và đối tác
Khách tham dự tham quan cụm gian hàng của QTSC tại Hội chợ, triển lãm
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC