Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nhân sự QTSC tháng 12/2016

Chiều 30/12 câu lạc bộ nhân sự QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt cuối năm với chủ đề “Định biên nhân sự và hoạch định nguồn nhân lực” tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, ông Trần Bằng Việt, Phó Tổng Giám đốc, L&A đã trình bày bài thuyết trình với chủ đề: “Định biên nhân sự và hoạch định nguồn nhân lực”. Bài trình bày nhằm hỗ trợ công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, hoạch định việc tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tối đa hóa nguồn nhân lực, đào tạo người kế thừa, tạo động lực cho nhân viên, giữ chân nhân viên nhằm đảm bảo đủ số lượng cung - cầu và tăng chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Theo ông Việt, để giữ chân nhân viên, doanh nghiệp cần tạo động lực làm việc cho nhân viên bằng các chế độ lương, thưởng, các hệ thống đánh giá, chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và một vài chính sách phù hợp với nhu cầu của nhân viên... Còn tăng năng suất lao động bằng việc sắp xếp lại các quy trình công việc; tổ chức công việc và ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quản lý và điều hành; trang bị cho người lao động đầy đủ các công cụ để đạt năng suất, hiệu quả cao nhất.Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC


Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 12/2016

Sáng 28/12/2016, Câu lạc bộ CEO QTSC đã có buổi sinh hoạt tháng 12/2016 tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung. 

Các nội dung trao đổi trong buổi gặp gỡ tháng 12 do nhóm 1 phụ trách. Mở đầu chương trình ông Bùi Quang Xuân – trưởng phòng hạ tầng công ty Vina Data trình bày “Thực trạng Data Center ở Đông Nam Á – Cơ hội và thách thức”. Trong bài trình bày, ông Xuân đã đưa ra cái nhìn tổng quan về tình hình xây dựng Data Center ở các nước Đông Nam Á giai đoạn 2015 – 2017. So sánh thực trạng Data Center của Việt Nam với các nước trong khu vực, từ đó có những hướng kinh doanh mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nối tiếp chương trình, ông Nguyễn Duy Thiên – Phó giám đốc công ty ADMS cho biết những khó khăn khi tuyền dụng nhân sự ở các công ty CNTT và đưa ra giải pháp là xây dựng trang web “Doanh nghiệp tự làm khóa đào tạo trực tuyến” để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự hiện nay.

Cuối cùng là phần chia sẻ những hiểu biết về phong thủy nhằm hỗ trợ cho sự thuận lợi của bản thân và công việc. 

Ông Bùi Quang Xuân – công ty Vina Data trình bày “Thực trạng Data Center ở Đông Nam Á – Cơ hội và thách thức"

Ông Nguyễn Duy Thiên – công ty ADMS trình bày giải pháp “Doanh nghiệp tự làm khóa đào tạo trực tuyến” và chia sẻ kiến thức về phong thủy


Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC


Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Sinh viên trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã đến tham quan QTSC

Sáng 27/12/2016, đoàn sinh viên khoa CNTT trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã đến tham quan và tìm hiểu về lĩnh vực Công nghệ đa phương tiện và mỹ thuật đa phương tiện quốc tế tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được đại diện QTSC giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung. Bên cạnh đó, đại diện QTSC còn giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về những khó khăn cần phải vượt qua trong quá trình học ngành CNTT và phương pháp chọn chuyên ngành cho phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành CNTT Việt Nam và thế giới. Ngoài ra, các bạn còn được tư vấn kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật để dễ dàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi ra trường.

Tiếp theo, các bạn sinh viên đã được tham quan vườn ươm doanh nghiệp QTSC (QTSC Incubator), công ty Solid Line và công ty VMT. Đây là 02 công ty chuyên thiết kế đồ họa 3D và thiết kế bản vẽ, phục dựng hình ảnh từ những file scan của những tòa nhà. Thị trường chính của 02 công ty chủ yếu là tại Châu Âu.

Sinh viên nghe giới thiệu vể QTSC


Tham quan và nghe giới thiệu về quy trình làm việc tại công ty VMT


Tham quan và nghe giới thiệu về quy trình làm việc tại công ty Solid Line

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC