Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Câu lạc bộ CTO tổ chức sinh hoạt lần 3 năm 2016

Chiều 30/11/2016, Câu lạc bộ CTO QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt lần thứ 3/2016 tại công ty LARION, nhà 5, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Tại buổi sinh hoạt, CTO các doanh nghiệp tại QTSC đã lần lượt trình bày kinh nghiệm trong các vấn đề quản lý các ứng dụng trong doanh nghiệp để giúp tăng cường hiệu quả quản lý các dự án phần mềm.
Mở đầu chương trình, ông Trần Duy Vinh – đại diện công ty LARION đã chia sẻ những ứng dụng tools để nâng cao hiệu quả trong doanh nghiệp. Ông Jan Michael Tan - Solutions Architect, công ty AWS Singapore chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng giảm chi phí và cải thiện tốc độ “Go to market” của Amazon web services.
Ông Trần Phúc Hồng – Phó Tổng giám đốc công ty TMA, chủ nhiệm CLB CTO QTSC đã trình bày chủ đề: công ty phần mềm có cần CIO? Hiệu quả của các tools và hệ thống thông tin nội bộ? Mức độ đầu tư hợp lý cho các hệ thống này. Mua hay tự phát triển là tốt nhất?
Ông Trần Duy Vinh – đại diện công ty LARION chia sẻ lịch trình làm việc cụ thể của
buổi sinh hoạt
Các thành viên cùng thảo luận một số tính năng mới trên “Go to market” của Amazon
web services
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ CEO QTSC tháng 11

Sáng 30/11/2016, câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 11/2016 với sự tham dự của hơn 20 CEO đến từ các công ty đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Tại buổi hội thảo, đại diện công ty Jetking – một công ty chuyên đào tạo nhân lực CNTT của Ấn Độ đã giới thiệu đề án xây dựng và phát triển nguồn nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp Việt Nam. Dự án này nhằm hỗ trợ cho các dự án start – up, các công ty chuyên gia công phát triển phần mềm tại QTSC và doanh nghiệp thành viên của liên minh VNITO.
Tại buổi hội thảo, các CEO cũng đã cùng nhau thảo luận mô hình sinh hoạt mới cho năm 2017. Theo đó, câu lạc bộ CEO QTSC sẽ chia làm 4 nhóm phụ trách sinh hoạt trong 4 quý. Mỗi nhóm sẽ chịu trách nhiệm lên chủ đề của từng quý và sẽ có nhiều hình thức sinh hoạt mang tính cộng đồng hơn, những chủ đề mang tính kỹ thuật sẽ được chuyển giao cho câu lạc bộ CTO QTSC.
Đại diện công ty Jetking đang giới thiệu về đề án phát triển nhân lực
Các thành viên cùng thảo luận về mô hình sinh hoạt mới trong năm 2017
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC