Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

QTSC đạt giải thưởng “Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu” tại Lễ trao giải thưởng CNTT–TT TP.HCM lần VIII

Sáng 25/11/2016, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM Lần VIII (năm 2016) tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT. Sau 8 năm tổ chức, Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông thành phố  đã tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, cá nhân, đơn vị tiêu biểu, điển hình, xuất sắc trong lĩnh vực CNTT – TT tại thành phố.
Năm nay, giải thưởng đã thu hút 73 hồ sơ đăng ký và đã bình chọn 13 đơn vị với 13 sản phẩm, giải pháp, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT – TT của thành phố, cùng 5 sinh viên ngành CNTT - TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc để đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng bằng khen chia làm 6 nhóm:

- Nhóm 1 - Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.
- Nhóm 2 - Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu
- Nhóm 3 – Doanh nghiệp có dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu
- Nhóm 4 - Doanh nghiệp ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu
- Nhóm 5 - Đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM.
- Nhóm 6 - Sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM
Trong lần trao giải này, QTSC đã vinh dự nhận được giải thưởng dành cho đơn vị ứng dụng CNTT – TT tiêu biểu với ứng dụng Hệ thống quản lý tài sản không gian trên nền tảng GIS. Hệ thống Quản lý tài sản không gian (GIS) cho phép QTSC quản lý hạ tầng bằng bản đồ số. Hiện tại QTSC đã thực hiện số hóa để quản lý tất cả tài sản không gian hiện có tại QTSC bao gồm: hạ tầng cung cấp điện, hạ tầng viễn thông, hạ tầng cấp và thoát nước, hạ tầng giao thông, quản lý thông tin tòa nhà, quản lý quy hoạch đất, cây xanh và thảm cỏ.
 Giao diện điều khiển hệ thống GIS
Một số tính năng của GIS:
- Hệ thống cho phép QTSC có thể quản lý hạ tầng bằng bản đồ GIS QTSC mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác.
- Các dữ liệu số hóa trên bản đồ được tuân theo chuẩn quốc tế hệ tọa độ WGS84.
- Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, không nhiều thao thác rườm rà, phức tạp.
- Có thể thêm đối tượng quản lý trên bản đồ một cách dễ dàng. Ngoài ra hệ thống có các công cụ khác phục vụ cho việc tùy chỉnh xem, tìm kiếm các dữ liệu theo nhiều cách khác nhau.
- Các module được thể hiện thành nhiều lớp bản đồ. Các lớp được gán quyền public thông tin hoặc giới hạn quyền truy cập. Có thể bật hoặc tắt tùy chỉnh thể hiện các lớp.
- Hệ thống có các công cụ để chỉnh sửa bản đồ và thêm bớt đối tượng.
- Cung cấp Dashboard dạng biểu đồ, cho phép xem nhanh hoặc thống kê dữ liệu của các đối tượng trên bản đồ. Dashboard có thể được tùy chỉnh dễ dàng.
- Có hiệu xuất trình diễn cao.
- Có tính ổn định cao.
- Đảm bảo an ninh và bảo mật cao.
- Có khả năng bảo trì và nâng cấp.
Đại diện QTSC (ở giữa) nhận giải thưởng dành cho đơn vị ứng dụng CNTT – TT tiêu biểu
Ông Nguyễn Thành Phong – Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tổng kết
tại lễ trao giải
Đại diện các đơn vị, cá nhân đạt giải chụp hình lưu niệm với lãnh đạo UBND và Sở TTTT
TP.HCM
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC tổ chức diễn tập PCCC tại tòa nhà QTSC Telecom

Sáng 23/11/2016, QTSC đã tổ chức buổi diễn tập PCCC dành cho toàn bộ nhân viên đang làm việc tại tòa nhà QTSC Telecom, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Tại buổi diễn tập, đại diện tổ bảo vệ đã hướng dẫn các nhân viên phương pháp sơ tán khỏi đám cháy một cách an toàn, phương pháp sử dụng các loại bình chữa cháy và sử dụng từng loại bình chữa cháy CO2 hoặc bột chữa cháy Ansul. Tùy từng tính chất đám cháy mà người cứu hỏa sử dụng từng loại bình cho phù hợp. Đối với những đám cháy chứa nhiều gỗ, giấy tờ, cỏ thì nên sử dụng bột chữa cháy Ansul, đối với đám cháy chứa nhiều máy móc, thiết bị kỹ thuật công nghệ cao.
Đối với kịch bản diễn tập, khi đội bảo vệ tòa nhà QTSC Telecom theo dõi qua màn hình camera phát hiện đám cháy sẽ lập tức chạy lên xác nhận đám cháy là thật hay giả. Sau khi xác định nguyên nhân là thật, đội bảo vệ sẽ nhấn chuông cảnh báo cháy, tất cả các nhân viên đang làm việc trong tòa nhà sẽ được di chuyển theo 2 cầu thang bộ của tòa nhà. Trong khi các nhân viên di tản, đội cứu hộ PCCC của tòa nhà sẽ tiến hành tự chữa cháy đối với đám cháy nhỏ, song song đó là gọi điện thoại thông báo cho lực lượng PCCC công an Quận 12 đối với những đám cháy lớn.
Ông Trần Văn Thẳng – đội trưởng đội bảo vệ QTSC đang hướng dẫn các kỹ sư
của Trung tâm Viễn thông cách sử dụng bình chữa cháy và cách di tản nhân viên
ra khỏi tòa nhà
Khi nghe còi báo cháy, nhân viên làm việc tại tòa nhà lần lượt di tản theo 2 cầu thang bộ
Các kỹ sư CNTT của Trung tâm Viễn thông lần lượt học cách dập tắt đám cháy
bằng bình cứu hỏa
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC đón tiếp đoàn khách CGS Systems Nhật

Sáng 17/11/2016, đoàn các doanh nghiệp đến từ CGS Systems, Nhật đã có buổi tham quan và gặp gỡ doanh nghiệp tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về QTSC, đoàn đã di chuyển đến tham quan nơi làm việc của công ty LARION.
Các thành viên của đoàn rất ấn tượng với những thông tin thú vị về văn hóa và con người Việt Nam. Đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của các công ty và các dự án CNTT mà các công ty tại Công viên Phần mềm Quang Trung đang thực hiện cho các đối tác nước ngoài tại Anh, Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.
Tại buổi làm việc, đoàn cũng được nghe đại diện QTSC và LARION giới thiệu về Liên minh các công ty gia công và phát triển phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) và Hội nghị VNITO 2017 được tổ chức vào tháng 11/2017. Nhiều thành viên trong đoàn tỏ ra rất quan tâm và hứa sẽ tham gia buổi giới thiệu về VNITO 2017 sẽ được tổ chức tại Nhật trong đầu năm 2017.
Đoàn đang nghe giới thiệu về lợi ích của những Câu lạc bộ CEO, HR, CTO đang sinh hoạt
trong cộng đồng doanh nghiệp QTSC
Tham quan và nghe giới thiệu về công ty LARION
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC