Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư, phát triển khu CNTT tập trung”

Sáng 10/11/2016, Hội thảo “Xúc tiến đầu tư, phát triển khu CNTT tập trung” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đã diễn ra tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12.
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT): Một trong những giải pháp cũng như xu thế phát triển công nghiệp CNTT trên thế giới là hình thành và phát triển các Khu CNTT tập trung. Với các lợi thế về cơ sở hạ tầng, nhân lực, công nghệ và ưu đãi đầu tư, các Khu CNTT sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung các nguồn lực ở mức cao nhất cho nghiên cứu phát triển cũng như hợp tác sản xuất kinh doanh. Đã có nhiều khu CNTT tập trung từ quy mô địa phương phát triển thành các biểu tượng ngành của quốc gia như Silicon (Mỹ), Bangalore (Ấn Độ) hay Z-Park (Trung Quốc).
Tại hội thảo, bà Tô Thị Thu Hương – Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TTTT đã trình bày hiện trạng phát triển khu CNTT tập trung; Cơ chế chính sách ưu đãi và đánh giá tình hình thực thi chính sách ưu đãi đối với khu CNTT tập trung. Theo bà Hương: cần phải phối hợp xây dựng đồng bộ các chính sách ưu đãi; Xây dựng các chương trình, các tài liệu phổ biến các chính sách ưu đãi của nhà nước; Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ làm việc với từng ngành (tài chính, đầu tư…) để phối hợp hướng dẫn triển khai các chính sách.
Cũng tại buổi hội thảo ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở TTTT  TPHCM đã trình bày một số “Định hướng và chính sách thu hút đầu tư, phát triển khu CNTT tập trung tại TPHCM”. Ông Đỗ Hoàng Trung – giám đốc Sở TTTT Cần Thơ đã giới thiệu chuyên đề “Phát triển khu CNTT tập trung trên nền tảng lợi thế cạnh tranh của vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long”. Ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở TTTT Lâm Đồng trình bày tham luận “Xây dựng khu CNTT tập trung Đà Lạt với định hướng thành viên Chuỗi QTSC”.
Bên cạnh đó có 02 doanh nghiệp cũng có bài tham luận về “Hoạt động trong khu CNTT tập trung, thuận lợi và khó khăn đối với doanh nghiệp” của công ty GCS và “Chính sách ưu đãi cho hoạt động đầu tư phát triển hạ tầng khu CNTT tập trung: thuận lợi và khó khăn” của công ty Hanel.
Cuối chương trình là phần giao lưu hỏi đáp giữa các diễn giả và khách tham dự về các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp CNTT và các chính sách mà nhà nước dành cho các doanh nghiệp đầu tư tại khu CNTT tập trung…
  Bà Tô Thị Thu Hương – Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TTTT trình bày tại hội thảo
Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở TTTT TPHCM đang giới thiệu một số “Định hướng
và chính sách thu hút đầu tư, phát triển khu CNTT tập trung tại TPHCM”.

Ông Ngô Văn Toàn – Phó Tổng giám đốc công ty GCS nêu một số vấn đề về thuận lợi và
khó khăn của DN khi hoạt động tại QTSC
Các diễn giả đang trả lời những câu hỏi của khách tham dự hội thảo
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC
----------------------
Bài trình bày tại hội thảo:

Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

VNITO's Announcement - Official Rep for VNITO Alliance in the North of Vietnam


VNITO Alliance’s Board of Directors is pleased to announce:
 

Ms. Dang Thi Thanh Van, CEO of Savvycom Software, has been appointed Vice President of VNITO Alliance, in charge of Hanoi and Northern areas, effectively from November 1st, 2016.

For entire announcement, please access at : https://goo.gl/M1kkrv
--------------------
Ban Thường trực Liên minh VNITO (Board of Directors) trân trọng thông báo.
 

Được sự uỷ nhiệm của Ban thường trực VNITO, kể từ ngày 1/11/2016, Bà Đặng Thị Thanh Vân, Giám đốc công ty cổ phần Savvycom, thành viên Ban thường trực VNITO, sẽ đảm nhiệm vị trí đại diện Liên minh VNITO tại khu vực Hà Nội và phía Bắc, với cương vị Phó Chủ tịch liên minh VNITO.

Toàn văn thông báo tại link sau : https://goo.gl/M1kkrv

Amazon Web Services giới thiệu các dịch vụ trên nền tảng Điện toán đám mây tại QTSC

Chiều ngày 27/10/2016, Amazon Web Services (AWS) đã có buổi làm việc và giới thiệu các dịch vụ, giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây tại nhà 3, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Tham dự hội thảo có các thành viên đến từ CLB CEO, CTO và các công ty đang làm việc tại QTSC.

Mở đầu chương trình, đại diện AWS, ông Jan Michael Tan, Solutions Architect, đã giới thiệu tổng quan về AWS cùng các dịch vụ chủ yếu như: AWS DevOps, AWS Mobile, AWS Analytics,…

Theo đó, AWS là một nền tảng dịch vụ đám mây an toàn nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô và phát triển. AWS Cloud cung cấp một số dịch vụ về cơ sở hạ tầng như lưu trữ, tính toán, mạng và cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, AWS được phân phối như một tiện ích nhằm đáp ứng theo từng yêu cầu của khách hàng, sẵn sàng để sử dụng trong vài giây với giá cả hợp lý.

Kết thúc buổi làm việc là phần hỏi đáp – thảo luận với nhiều vấn đề liên quan.
Nguồn: QTSC