Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Kick-off QTSC CTO Club

On the morning of September 28, 2016, the Chief Technical Officer Club of Quang Trung Software City (QTSC CTO Club) was officially launched at hall 3, Quang Trung Software City.
The Club is a group of members currently serving as CTO, CIO, Tech Director, R&D Head, IT Head, etc in companies operating in QTSC, with a desire to connect technical experts, as well as interact, share and learn about new technologies and applications to support businesses operate better.

The main goals of the club: Raising technology level in the companies; Bringing interest for those who are working and studying in QTSC; Putting QTSC become a leading technology center in Vietnam and the region.
At the first meeting, club members have agreed on a number of annual activities for QTSC CTO Club: Organizing technology seminars; Inviting to the internal technology conferences; Exchanging with other technology clubs at home and abroad; Sharing experience on human resources training, R&D, application of new technologies; Supporting and advising members with technological difficulty.
Also, QTSC CTO Club is going to be held on the last Wednesday every month.
Overview of the kick-off meeting
The Club’s first members took photos
Source: Ngoc Hoa - QTSC

CEO meeting in September

On September 28, 2016, Quang Trung Software City (QTSC) CEO Club held the periodical meeting with the topic on “Technology and device for an efficient data center in Vietnam,” at hall 3, Quang Trung Software City.

Mr. Bui Quang Xuan, CEO of VinaData, a member of VNG shared the scale and main functions of its data center operating in QTSC.

Besides, he introduced about the new trends and standards to build data centers in next 30 - 40 years. He also advised how to manage a data center system ensuring information security and safety, applying new technologies in the cooling system to save cost and prevent fire.

Ending the program, members have suggested a lot of rich and attractive topics for meetings in the fourth quarter.
The presentation of Mr. Bui Quang Xuan, CEO of VinaData

The data center introduction video of VinaData

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Ra mắt Câu lạc bộ Công nghệ QTSC

Sáng 28/09/2016, câu lạc bộ công nghệ Công viên Phần mềm Quang Trung (CTO QTSC) đã chính thức ra mắt tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Câu lạc bộ CTO QTSC là tập hợp các thành viên hiện đang giữ vai trò là CTO, CIO, Tech Director, R&D Head, IT Head trong các công ty đang hoạt động tại QTSC, với mong muốn kết nối các chuyên gia kỹ thuật, giao lưu, chia sẻ và học hỏi về công nghệ, ứng dụng công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp vận hành thông minh hơn.
Mục tiêu chính của câu lạc bộ: Nâng cao trình độ công nghệ tại các công ty; Mang lại lợi ích cho những người đang làm việc – học tập tại QTSC; Đưa QTSC trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Tại buổi ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ đã thống nhất một số hoạt động thường niên cho Câu lạc bộ CTO QTSC: Tổ chức chung các hội thảo công nghệ; Mời tham gia các hội thảo công nghệ nội bộ; Giao lưu với các CLB công nghệ khác trong và ngoài nước; Chia sẻ kinh nghiệm: Đào tạo nhân lực, R&D, Áp dụng công nghệ mới; Hỗ trợ khi thành viên gặp khó khăn về công nghệ hoặc cần tư vấn.
Câu lạc bộ CTO QTSC sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ vào thứ 4 cuối cùng của mỗi tháng.
Buổi họp ra mắt câu lạc bộ CTO QTSC
Các thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ CTO QTSC chụp hình lưu niệm
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 09/2016

Sáng 28/09/2016, Câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9 với chủ đề “Công nghệ và thiết bị của một Trung Tâm Dữ Liệu hiệu quả tại Việt Nam” tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Ông Bùi Quang Xuân – Giám đốc công ty VinaData, thành viên của VNG đã giới thiệu với các CEO quy mô và chức năng chính của trung tâm dữ liệu VinaData đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu thêm về những xu hướng xây dựng DataCenter trong 30 – 40 năm tới của thế giới, những tiêu chuẩn xây dựng DataCenter mới. Ông cũng tư vấn thêm cách quản lý một hệ thống DataCenter vừa đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin, ứng dụng các công nghệ mới trong các hệ thống làm mát để vừa tiết kiệm chi phí vừa phòng chống cháy nổ.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức cùng các thành viên đã đề xuất ý kiến cho các buổi sinh hoạt trong Quý 4/2016 được phong phú, hấp dẫn nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Ông Bùi Quang Xuân – Giám đốc VinaData đang giới thiệu mô hình trung tâm dữ liệu
hiệu quả tại Việt Nam


Xem video giới thiệu trung tâm DataCenter của VinaData

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC ký kết quy chế phối hợp công tác với Thành đoàn TP.HCM

Sáng 28/09/2016, QTSC đã ký kết quy chế phối hợp công tác, triển khai thực hiện một số hoạt động và đẩy mạnh công tác phối hợp giữa QTSC và Thành đoàn TP.HCM tại UBND TP.HCM.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ thành phố tham gia tích cực, có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, Thành đoàn TPHCM đề nghị QTSC cùng phối hợp thực hiện một số hoạt động sau:
1. Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh: Hội thi dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên đam mê tin học của các trường học trên địa bàn thành phố.
2. Ngày hội Công nghệ thông tin: Tổ chức triển lãm các sản phẩm, mô hình, các hoạt động giới thiệu của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như các trường Đại học, các doanh nghiệp.
3. Thành lập Quỹ tài năng Tin học TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức xét duyệt và trao tặng quỹ cho các cá nhân, tập thể, với đối tượng là học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và đóng góp vào lĩnh vực Công nghệ thông tin của thành phố.
4. Chương trình “Thực tập Công nghệ thông tin – Vững bước tương lai”: Vận động các doanh nghiệp hỗ trợ thời gian, địa điểm và nội dung thực tập cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc sinh viên năm 3, 4 chuyên ngành CNTT. Sau thời gian thực tập, các sinh viên xuất sắc có cơ hội được mời về các đơn vị làm việc.
5. Xây dựng đề án “IT Lab”: tạo một môi trường, không gian gồm các chuyên gia hiện đã hoặc đang đi làm tại các doanh nghiệp CNTT. Mục đích là hỗ trợ, tư vấn thanh niên có đam mê và đang thực hiện những dự án liên quan đến lĩnh vực CNTT.
6. Tổ chức các Hội nghị, Diễn đàn, Tọa đàm Công nghệ thông tin
7. Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Liên hoan triển lãm các sản phẩm, mô hình sáng tạo của các trường, các viện nghiên cứu, các đơn vị khoa học kỹ thuật, doanh nghiệp CNTT, các quận huyện và các đơn vị công nhân lao động.
8. Chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới”: tiếp nhận các máy tính cũ, tiến hành sửa chữa nâng cấp và trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng, trao tặng các phòng máy và mở các lớp phổ cập tin học cho thiếu nhi địa phương.
8. Tổ chức các chương trình đào tạo: giảng dạy kiến thức dành cho thanh thiếu nhi, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố; nâng cao và bồi dưỡng kiến thức cho các nghiên cứu viên, giảng viên, trí thức trẻ.
9. Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế Makerthon: cuộc thi lập trình tập trung (48 tiếng) dành cho sinh viên các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản với mục tiêu tạo ra các sản phẩm CNTT theo chủ đề từng năm; bên cạnh đó còn có các hoạt động tham quan, cắm trại và giao lưu giữa các đoàn thí sinh các nước.
10. Tổ chức tham quan học tập cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên (từ 5.000 – 7.000 người/năm) đến tham quan, học tập, thực hành tại Công viên phần mềm Quang Trung. 
Ông Trần Hữu Dũng (ngồi bên phải) – Phó giám đốc QTSC và ông Nguyễn Mạnh Cường
(ngồi bên trái) – Bí thư Thành đoàn TPHCM đang ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa QTSC
và Thành đoàn dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TPHCM, các phó chủ tịch
UBND TPHCM và lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện

Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa ban chấp hành Thành đoàn với UBND TPHCM,
các sở, ngành, quận, huyện
Nguồn: Ngọc Hoa – QTSC