Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 8

Sáng 30/8/2016, câu lạc bộ CEO QTSC tổ chức buổi sinh hoạt tháng 8 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ môi trường” tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC cho biết: mức tiêu thụ điện năng tại QTSC năm 2015 đã tăng 25% so với năm 2014. Dự báo, năm 2016 mức tăng cũng đạt mức gần 30% so với năm 2015. Vì vậy, QTSC cùng các doanh nghiệp phát động phong trào Tiết kiệm năng lượng nhằm tăng cường nhận thức của các nhân viên, sinh viên đang học tập và làm việc tại QTSC về vấn đề tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
Qua buổi họp, CEO của các doanh nghiệp thống nhất chương trình triển khai gắn những icon bằng decal lên tất cả các tòa nhà, công ty tại QTSC với các nội dung: Tiết kiệm giấy: Chỉ in khi cần thiết; Tiết kiệm điện: tắt các thiết bị khi không cần thiết; Máy lạnh: điều chỉnh nhiệt độ phù hợp (25oC); Hướng dẫn cách rửa tay ở WC; Tắt máy điều hoà 15 phút trước khi ra về.
Bên cạnh đó, ông Trần Phúc Hồng – Phó Tổng Giám đốc TMA cũng trình bày một vài kinh nghiệm trong quá trình triển khai chương trình tiết kiệm năng lượng tại TMA. Theo ông Hồng: hiện tại TMA đang tối ưu hóa một số quy trình – đưa quy trình lên online, áp dụng nhiều công nghệ trong quản lý, tổ chức các cuộc thi ứng dụng công nghệ cho văn phòng thông minh từ đó tạo thói quen, hình thành văn hóa doanh nghiệp.
Về vấn đề bảo vệ môi trường, từ tháng 3/2016, QTSC đã triển khai chương trình “Chung tay vì QTSC xanh” và đã đạt được một số kết quả khả quan:
- Vận động doanh nghiệp, trường học cùng thực hiện dọn sạch các lô đất, đường đi trong công viên: Đã vận động gần 200 người tham gia.
- Thực hiện các biểu tượng tuyên truyền: 20 biểu tượng bé mầm đặt luân phiên tại các toà nhà, quán ăn, bãi giữ xe từ tháng 06/2016 cho đến tháng 09/2016.
- Cây xanh trong công viên: thay thế bồn hoa, cây kiểng. Trồng thêm 45 cây ở khu vực trung tâm, thay thế 37 cây ở các tuyến đường. (Dự kiến hoàn thành trong Quý 3).
- Tăng cường 20 thùng rác trong toàn công viên.
Hi vọng, với những chương trình thiết thực như “Chung tay vì QTSC” , “Tiết kiệm năng lượng – bảo vệ môi trường” sẽ tạo nên văn hóa, thói quen tốt và tạo môi trường làm việc, học tập Xanh – Sạch – Thông minh tại QTSC.
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2016

Sáng 26/8/2016, QTSC phối hợp Công an Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận 12 tổ chức diễn tập PCCC tại tòa nhà SBI, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Diễn tập PCCC là hoạt động thường niên được tổ chức tại QTSC trong các khối nhà. Theo đó, Công an PCCC Quận 12 sẽ hướng dẫn nhân viên làm việc tại tòa nhà SBI cách trang bị dụng cụ, cách di tản và xử lý các tình huống cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Bên cạnh đó, Công an PCCC Quận 12 cũng hướng dẫn lực lượng bảo vệ tòa nhà SBI xử lý tại chỗ các sự cố cháy nổ nhỏ hoặc kéo dài thời gian chờ xe cứu hộ PCCC Quận 12 tới ứng cứu trong các trường hợp khẩn cấp.
Ngoài ra, QTSC và 16 nhà đầu tư trong Công viên Phần mềm Quang Trung đang thống nhất quy tắc ứng xử trong quản lý tòa nhà. Từ đó, giúp các tòa nhà đang hoạt động tại đây chuẩn hóa quy trình quản lý tòa nhà, quy trình PCCC cũng như tham gia hỗ trợ ứng cứu khi có tòa nhà tại đây xảy ra cháy, nổ…
Đội ngũ bảo vệ tòa nhà SBI và các tòa nhà lân cận đang thực hành cách sử dụng vòi cứu hỏa
Xử lý các đám cháy nhỏ bằng bình phun khí CO2
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Lễ ký kết thành lập Trung tâm giải pháp nguồn nhân lực - ISC Quang Trung

Sáng 27/8/2016, Lễ ký kết thành lập Trung tâm giải pháp nguồn nhân lực - ISC Quang Trung đã diễn ra tại trường SaigonTech, Lô 14, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Trung tâm ISC Quang Trung được thành lập bởi Công viên Phần mềm Quang Trung, Liên minh các doanh nghiệp gia công Công nghệ thông tin Việt Nam (VNITO Alliance), Hội tin học TP.HCM và trường SaigonTech. Đây là trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình đào tạo bổ sung ngắn hạn cho các bạn sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT của các trường đại học, cao đẳng.
Phát biểu tại buổi ký kết, ông Ngô Văn Toàn – Phó Chủ tịch Liên minh VNITO đã cho biết: “Trong thời gian qua, ngành CNTT Việt Nam nói chung có sự tăng trưởng khá tốt, tuy nhiên ngành này luôn đối mặt với sự khó khăn trong vấn đề nhân lực, hầu hết các công ty đều gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, đặc biệt là tỷ lệ đạt yêu cầu từ các kỹ sư mới ra trường không cao.
Có nhiều đểm liên quan đến vấn đề các bạn sinh viên không đạt, nhưng một trong các điểm đó là các bạn còn thiếu kỹ năng thực hành. Hiện nay, nhiều trường nhiều bạn cũng đã cố gắng cải thiện điều này bằng cách tìm kiếm và tham gia các khoá thực tập tại doanh nghiệp, tuy nhiên, tỷ lệ còn rất khiêm tốn, do không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực và sẵn sàng nhận các bạn”
Trung tâm giải pháp nguồn nhân lực (ISC – IT Workforce Solution Center) ra đời giúp các bạn sinh viên năm cuối và kỹ sư còn thiếu kinh nghiệm, có nơi thực hành chuyên biệt, liên tục trong môi trường chuyên nghiệp, giúp các bạn trang bị đầy đủ kinh nghiệm để sẵn sàng cho nghề nghiệp.
Tham gia chương trình đào tạo tại ISC – Quang Trung, học viên sẽ được học tập trung trong 9 tuần, gồm 160 giờ học và 200 giờ thực tập dự án. Hoàn tất Chương trình Thực tập Dự án CNTT của ISC – Quang Trung sẽ là một lợi thế rất lớn đối với các sinh viên CNTT năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp. Chứng chỉ của khóa học được công nhận bởi 10 công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc VNITO Alliance, và học viên sẽ được ít nhất 3 công ty thuộc VNITO Alliance phỏng vấn.
Đây là dự án đào tạo đầu tiên có sự tham gia chặt chẽ của các chuyên gia trong ngành, giúp cho chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, đồng thời với sự hỗ trợ của Liên minh VNITO – nơi quy tụ trên 60 doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực ITO – các em cũng sẽ dễ dàng tìm được việc làm sau khi hoàn thành khoá học.
Về phía các Doanh nghiệp Liên minh VNITO, điều này giúp các Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đào tạo, tìm kiếm nhân sự tốt, có khả năng thực hành, để có thể tham gia hiệu quả vào các dự án.

Từ trái qua phải: Ông Ngô Văn Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh VNITO, ông Lâm Nguyễn Hải Long
– Giám đốc QTSC, bà Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng trường SaigonTech, ông Chu Tiến Dũng
– Chủ tịch HCA ký thỏa thuận thành lập Trung tâm Giải pháp nguồn nhân lực CNTT


Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC