Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

QTSC, AHTP, GCS tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT trong nông nghiệp – giải pháp SmartAgri”

Sáng 5/7/2016, QTSC, Ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM (AHTP) và công ty Global CyberSoft Vietnam (GCS) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT trong nông nghiệp-SmartAgri” tại Khu nông nghiệp Công nghệ cao, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh với hơn 100 khách tham dự.

Tại buổi hội thảo, ông Từ Minh Thiện – Phó trưởng ban quản lý khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã chia sẻ về các giải pháp ICT - Ứng dụng cho nông thôn mới và nông nghiệp kỹ thuật cao trên nền tảng công nghệ IoT đang áp dụng tại Việt Nam và cụ thể là trong dự án của Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.

Tiếp nối chương trình, ông Trần Kim Vũ – trưởng phòng R&D của công ty GCS Vietnam đã trình bày về giải pháp SmartAgri trong nông nghiệp và những thành quả trồng dưa lưới thực nghiệm tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM. Hiện nay, giải pháp này đã đáp ứng đầy đủ các yếu tố theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tạo điều kiện cho nông dân trong việc xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu. Ứng dụng SmartAgri đang thử nghiệm, khai thác thành công 2 vụ tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Kết thúc chương trình, khách tham dự đã được đến thăm ruộng dưa lưới và dưa kim hoàng hậu đang được trồng thử nghiệm tại nhà màng.
Ông Từ Minh Thiện - Phó ban quản lý khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM
trình bày tại hội thảo

Ông Trần Kim Vũ – Công ty GCS giới thiệu giải pháp SmartAgri tại hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Các luống dưa lưới được gắn mã QR ở mỗi trái dưa để dễ dàng truy xuất nguồn gốc,
xuất xứ của các trái dưa


Khách tham dự hội thảo tham quan nhà màng trồng dưa lưới và dưa kim hoàng hậu

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC