Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Cùng WUSC tìm kiếm giải pháp phát triển nhân lực

Sáng 12/5/2016, đại diện các doanh nghiệp và trường cao đẳng, đại học tại QTSC đã đến tham gia buổi workshop do tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canada (WUSC) phối hợp với trường đại học Quốc gia TPHCM tổ chức tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mục tiêu của buổi gặp gỡ nhằm chia sẻ và đóng góp ý kiến về những kỹ năng cần thiết cho nhân sự ngành CNTT và truyền thông phục vụ cho những nghiên cứu nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành CNTT Việt Nam của WUSC.

Trong phiên thảo luận, các thành viên của WUSC đã nhận được những ý kiến đóng góp rất tích cực từ lãnh đạo các doanh nghiệp và trường học về:

-          Tăng cường nhận biết và định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ các cấp 1, 2, 3

-          Có thêm nhiều chương trình hướng nghiệp cho sinh viên năm 1 -2

-          Nâng cao năng lực thực hành của sinh viên, tăng thời gian thực tập tại doanh nghiệp cho các sinh viên

-          Các giảng viên cần phải có thời gian làm việc thực tế tại doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc chuẩn, từ đó định hướng đúng cho sinh viên

-          Tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị quốc tế chuyên đề ICT giữa các doanh nghiệp, trường đại học của Canada và Việt Nam. Đối tượng hướng tới chính là các trường đại học, cao đẳng tại địa phương

-          Cử tình nguyện viên thành lập các CLB tiếng Anh tại các trường đại học từ đó nâng cao khả năng giao tiếp của sinh viên.

Bà Nguyễn Minh Hạnh đại diện WUSC đang giới thiệu sơ lược về WUSC
 
Toàn cảnh buổi gặp gỡ
* Giới thiệu thêm về WUSC: Thành lập vào những năm 1920, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) là tổ chức phi chính phủ hàng đầu của Canada hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng một thế giới công bằng và bền vững. WUSC làm việc chặt chẽ với một mạng lưới rộng lớn gồm các cơ sở giáo dục (Cao đẳng, Đại học), các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và các tình nguyện viên nhằm cung cấp các cơ hội đào tạo, tạo công ăn việc làm và trao quyền cho hàng triệu phụ nữ và thanh niên cần hỗ trợ trên khắp thế giới. WUSC kết nối kinh nghiệm và kỹ năng của tình nguyện viên với nhu cầu và mục đích của các đối tác địa phương, từ đó thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Hiện tại, chúng tôi đã phát triển chương trình tại 13 quốc gia châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latin và Bắc Mỹ.

Có mặt tại Hà Nội từ năm 1991, WUSC đã triển khai nhiều chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng trên cả nước. Các tình nguyện viên của WUSC đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác địa phương nhằm xác định các nhu cầu hỗ trợ về kỹ năng và kiến thức chuyên môn như: Phương pháp giảng dạy, Đào tạo kỹ năng hướng nghiệp, Tiếp thị và Truyền thông, Quản lý dự án, Phát triển quan hệ đối tác.
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Video clip: Công viên phần mềm Quang Trung - Điểm sáng thu hút đầu tư

Công viên phần mềm là mô hình khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam mới chỉ có Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tại thành phố Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động và thật sự có hiệu quả.

Vui lòng xem video clip tại đây

Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Video clip: Nhà thông minh - Cơ hội lớn cho ngành CNTT Việt Nam [VITV]

Nhà thông minh và văn phòng thông minh, thành phố thông minh sẽ là cơ hội rất lớn cho ngành CNTT Việt Nam.
Sáng ngày 04/05 vừa qua Công viên phần mềm Quang Trung đã phối hợp với Công ty Onsky tổ chức hội thảo chuyên đề "iRoomate, công nghệ cho Nhà Thông Minh & An Ninh"
Vui lòng xem video clip tại đây

Ký kết xúc tiến xây dựng chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Sáng 5/5, tại UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản bàn giao sản phẩm kết quả nghiên cứu xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung - Đà Lạt.

Sản phẩm bàn giao do Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Xây dựng không gian kiến trúc Quốc tế và EXPERTISE France tổ chức nghiên cứu thực hiện, bao gồm: 1 bản gốc và 3 bản chính báo cáo nghiên cứu khả thi đã hoàn chỉnh theo góp ý của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cùng các sở, ban, ngành tỉnh Lâm Đồng; 3 bộ đĩa CD-ROM ghi lại toàn bộ kết quả ghi nhớ.

Theo đó, hai bên tiếp tục góp ý để đưa ra quy hoạch phân khu chức năng, phương án đầu tư, kêu gọi đầu tư… xúc tiến thực hiện để sớm đưa Công viên phần mềm Quang Trung - Đà Lạt sớm trở thành thành viên chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM) theo Quyết định số 333/QĐ-TTg ngày 3/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S bày tỏ quan điểm của Lâm Đồng, với việc Đà Lạt tham gia chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung không những kết nối với các trung tâm công nghệ hàng đầu Việt Nam mà còn phát triển ngành công nghệ thông tin trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế có lợi thế của Lâm Đồng. Nghiên cứu và phát triển, thiết kế, đào tạo, phát triển dịch vụ logistics để từ đó hướng tới phục vụ phát triển các ngành kinh tế, xã hội truyền thống của tỉnh như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, khai khoáng, du lịch nghỉ dưỡng và liên kết khu vực…

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao Sản phẩm nghiên cứu xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt:

Mời tham dự Hội thảo "Chia sẻ và đóng góp ý kiến về những kỹ năng cần thiết cho nhân sự ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại Việt Nam"

Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016

Agricultural Hi-tech Park of Ho Chi Minh City to visit QTSC

On 4 May 2016, the delegation of Agricultural Hi-tech Park of Ho Chi Minh City (AHTP) including Mr. Dinh Minh Hiep - Director, Mr. Tu Minh Thien – Deputy Director, Mr. Nguyen Hai An – Director of Business Incubator Center and departments’ leader of AHTP had visited Quang Trung Software City (QTSC).

According to Mr. Hiep, the meeting had the aim to visit and learn about QTSC’s experience in problems below:
- To build QTSC chain

- To learn about QTSC Incubator

- To review and assess the cooperation of AHTP, QTSC and Global CyberSoft Company (GSC) in order to continue to implement IoT in agricultural hi-tech

Mr. Lam Nguyen Hai Long – CEO of QTSC shared almost all the experience that QTSC has refined during the past 15 years and promised support to AHTP in all problems related to chain as well as start-up ecosystem.

Concluding the meeting, Mr. Long led the delegation to visit QTSC Telecom Center, view product demo of Onsky Company (Smart Home and Smart Building) and the spatial asset management system in the infrastructure management of QTSC (Smart City).

Exchanging the experience in building chain
Source: Ngoc Hoa - QTSC