Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

DIGI-TEXX Can Tho visited QTSC

On the occasion of DIGI-TEXX 13rd anniversary (28/4/2003 – 28/4/2016), over 200 employees of DIGI-TEXX Can Tho visited Quang Trung Software City (QTSC).

The representative of QTSC – Mr. Tran Hoang Viet – welcomed the delegation and had the presentation of QTSC establishment and development process. Following that, they visited around QTSC and were introduced about buildings as well as services for studying, working and entertaining in the park.
After the visit, DIGI-TEXX employees in Can Tho enjoyed the sport-performance exchange with the ones working in QTSC. Currently, DIGI-TEXX has about 1,200 employees in both Ho Chi Minh City and Can Tho.

On 23 April 2016, DIGI-TEXX had the honor to receive the 2016 Sao Khue Awards for BPO (Business Process Outsourcing) service.


Listening to QTSC introduction


Taking photos at QTSC

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Tham luận của QTSC tại Hội nghị “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước”

Công viên Phần mềm Quang Trung thành lập năm 2001. Đến nay đã có 135 doanh nghiệp phần mềm đang hoạt động (84 trong nước và 51 nước ngoài) và 33 nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng. Với tổng diện tích là 43ha, ngân sách nhà nước đầu tư trong 15 năm qua là 250 tỷ đồng làm vốn mồi, CVPM Quang Trung đã thu hút trên 8.100 tỷ đồng từ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư.
  
Toàn cảnh hội nghị (Nguồn: VNExpress)
  
Các doanh nghiệp theo dõi qua cầu truyền hình (Nguồn: Dân Trí)
Tính đến thời điểm hiện nay, CVPM Quang Trung là nơi thu hút nhiều nhất các doanh nghiệp phần mềm tại Việt Nam với 19.000 người đang học tập và làm việc, là đơn vị đầu tiên, lớn nhất và thành công nhất cả nước và có vị thế nhất định trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Trong tháng 3 vừa qua, CVPM Quang Trung vinh dự được Thủ tướng chính phủ ký quyết định thí điểm thành lập chuỗi CVPM Quang Trung đầu tiên trong cả nước nhằm mục đích nhân rộng mô hình thành công của CVPM Quang Trung. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp tại CVPM Quang Trung vẫn gặp rất nhiều khó khăn, cho phép tôi được thay mặt Ban lãnh đạo khu CVPM Quang Trung và các doanh nghiệp phần mềm trình bày 4 nội dung sau:
1.      Đối với thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp phần mềm
-        Để thu hút nguồn nhân lực và nâng cao khả năng cạnh tranh với các quốc gia khác, đề xuất Chính phủ có chính sách giảm ít nhất 50% thuế thu nhập cá nhân cho những người làm việc trong các doanh nghiệp phần mềm hoặc nội dung số có quy mô từ 1.000 người trở lên đối với doanh nghiệp ở bên ngoài CVPM. Riêng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các CVPM đề nghị giảm 50% thuế thu nhập cá nhân mà không phân biệt quy mô doanh nghiệp vì các khu này phải có trách nhiệm thu hút, hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ đến hoạt động.
-        Đề xuất miễn hoàn toàn thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp phần mềm và các nhà đầu tư thứ cấp về cơ sở hạ tầng, đất đai, tiện ích trong CVPM nhằm tạo sự hấp dẫn thu hút các thành phần kinh tế tư nhân tham gia xây dựng các CVPM trong cả nước.
2.      Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội dung số
-        Lĩnh vực nội dung số là một trong những ngành quan trọng của công nghiệp CNTT. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội dung số hoặc gia công các quy trình kinh doanh (Business Process Outsourcing - BPO) cần được hưởng ưu đãi tương đương với các doanh nghiệp phần mềm khi hoạt động trong các khu CVPM. Hiện nay, do đây là một ngành hẹp nên khi vận dụng các chính sách ưu đãi, các cơ quan thuế thường xuyên không nhất quán và phụ thuộc rất nhiều đến nghiệp vụ của các cán bộ thuế căn cứ vào “câu chữ” của văn bản để áp dụng chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp. Kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Tài chính rà soát, ban hành danh mục các hoạt động của ngành nội dung số và có văn bản hướng dẫn cục thuế địa phương quán triệt khi thực hiện áp dụng các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp.
3.      Về chất lượng nguồn nhân lực ngành CNTT
Nhân lực là yếu tố sống còn của ngành công nghiệp phần mềm. Ngành này không đòi hỏi nhiều về vốn, đất đai, tín dụng mà chủ yếu là chất lượng nguồn nhân lực. Hiện nay, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng mặc dù đã có nhiều giải pháp như hạ tiêu chuẩn tuyển dụng, tăng cường liên kết với nhà trường, trao học bổng,  tự thành lập trung tâm đào tạo nội bộ,… nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng. Có thể nói, phần mềm là ngành chưa bao giờ có đủ nguồn nhân lực đáp ứng cho thị trường trong ít nhất 10 năm qua. Để cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, kiến nghị:
-          Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động TBXH áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh hoặc tiếng nhật tại các khoa CNTT của tất cả các trường đại học, cao đẳng. Xem đây như là một tiêu chí bắt buộc đối với các trường có đào tạo ngành CNTT.
-          Tăng ít nhất gấp đôi chỉ tiêu đào tạo CNTT ở những trường công thuộc đại học quốc gia hoặc các trường có chất lượng đào tạo tốt.
-          Xây dựng bộ chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo về CNTT để tránh tình trạng một số trường đào tạo tràn lan nhưng không đảm bảo chất lượng. Việc đánh giá này có sự tham gia của các hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp.
4.      Về chính sách đất đai và giá thuê đất của CVPM
-        Theo quy định của Điều 52 Luật đất đai 2013 các tổ chức muốn được thuê đất phải “có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”, điều này đã gây nhiều khó khăn, làm chậm tiến độ triển khai các dự án thu hút mời gọi đầu tư trong khi CVPM Quang Trung đã được quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Để tránh tình trạng này lặp đi lặp lại hàng năm, kiến nghị cho phép CVPM Quang Trung đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm, được phê duyệt áp dụng liên tục trong thời hạn 5 năm để kịp thời phục vụ thu hút, mời gọi đầu tư. Khi có biến động về tình hình sử dụng đất thì có trách nhiệm báo cáo với cơ quan thẩm quyền.
-        Về giá đất tính thu tiền sử dụng đất: theo quy định của Luật đất đai 2013, CVPM Quang Trung chỉ áp dụng hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm hoặc trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Theo khoản Điều 172 Luật đất đai 2013 quy định“Tổ chức được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm được chuyển sang trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê và phải xác định lại giá đất cụ thể để tính tiền thuê đất tại thời điểm có quyết định cho phép chuyển sang thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê theo quy định của Luật này”. Như vậy giá thuê đất trả tiền thuê đất một lần tại CVPM Quang Trung chỉ được xác định sau khi có quyết định thuê đất của UBND TP. Tuy nhiên, khi đầu tư vào CVPM Quang Trung các nhà đầu tư cần biết cụ thể giá thuê đất trả tiền thuê đất một lần là bao nhiêu để họ xây dựng kế hoạch đầu tư, đây là một nội dung quan trọng trong chíến lược đầu tư của các doanh nghiệp nhưng CVPM Quang Trung không thể thông báo trước với các nhà đầu tư về đơn giá này vì phải chờ quyết định của thành phố. Do đó, gặp nhiều khó khăn trong việc mời gọi đầu tư (mới) và trả lời các đề nghị của nhà đầu tư đã có quyết định thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm nay muốn chuyển sang hình thức thuê đất trả tiền thuê đất một lần. Để đủ cơ sở pháp lý thực hiện việc mời gọi đầu tư, giải đáp các yêu cầu của nhà đầu tư liên quan đến giá thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê, kiến nghị cho phép tiếp tục áp dụng quyết định số 21/2001/QĐ-UB của thành phố về chính sách ưu đãi cho CVPM Quang Trung để tính tiền sử dụng đất đối với các trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất một lần tương tự như đơn giá giao đất là mà thành phố áp dụng là 15USD/m2.
Trên đây là các kiến nghị liên quan đến CVPM Quang Trung nói riêng và Chuỗi CVPM Quang Trung nói chung, kính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo các Bộ ngành chức năng hỗ trợ CVPM Quang Trung trở thành điểm thu hút đầu tư quan trọng cho ngành CNTT của thành phố và cả nước.
-------------------------------------------------------------------------------
Lâm Nguyễn Hải Long
Giám đốc
Công ty TNHH MTV Phát triển CVPM Quang Trung


Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Nhân viên DIGI-TEXX chi nhánh Cần Thơ tham quan QTSC

Nhân kỷ niệm 13 năm thành lập DIGI-TEXX (28/4/2003 – 28/4/2016), hơn 200 nhân viên DIGI-TEXX chi nhánh Cần Thơ đã đến tham quan Công viên Phần mềm Quang Trung.

Ông Trần Hoàng Việt – đại diện QTSC đã đón tiếp đoàn và giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển QTSC. Ngoài ra, các bạn đến từ Cần Thơ còn được đi tham quan nội khu toàn Công viên, nghe giới thiệu về các tòa nhà, các dịch vụ tiện ích phục vụ các hoạt động làm việc, học tập, vui chơi giải trí tại khu.
Sau buổi gặp gỡ tại QTSC, DIGI-TEXX còn tổ chức buổi giao lưu thể thao – văn nghệ giữa những nhân viên đang làm việc tại QTSC và nhân viên chi nhánh Cần Thơ. Hiện tại DIGI-TEXX có khoảng 1.200 nhân viên đang làm việc tại TP.HCM và Cần Thơ.

Được biết, ngày 23/4/2016 vừa qua, DIGI-TEXX vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê 2016 dành cho doanh nghiệp Gia công quy trình doanh nghiệp.

Đoàn nhân viên DIGI-TEXX đang lắng nghe giới thiệu về QTSC


Đoàn
chụp hình lưu niệm tại QTSC 

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Cultural exchange with Laotian students

On 23 April 2016, Saigon Institute of Technology (SaigonTech) coordinated with Quang Trung Software City (QTSC) to hold the “Cultural exchange with Laotian students”.
Leading the delegation was Mr. Phonsavan Vongsakhamphuy – Vice Consul Education and Culture; Mr. Vanxay Keovilay – Vice Consul and nearly 100 Laotian students.
Opening the meeting was the introduction about QTSC’s milestone. Mr. Tran Huu Dung – Deputy CEO of QTSC welcomed the delegation and wished them a great exchange. Dung hoped the meeting will be a bridge for relationship of the Lao Consulate General, SaigonTech and QTSC more tightened in order to promote cooperation activities on education, training, culture between Vietnam and Laos.

The presentation of Mr. Tran Huu Dung – Deputy CEO of QTSC
Then, the delegation visited SaigonTech and enjoyed special performances of own Laotian students studying in SaigonTech. Also, this was a good opportunity to know clearly the living and studying environment of Laotian students in Vietnam as well as their experiences, difficulties and succeed.

SaigonTech gave the representative of Laotian Consulate General flower and souvenir

 
Laotian student shared his experiences

 
Opening remarks of Ms. Nguyen Thi Anh Thu – Principal of SaigonTech

 
Mr. Vanxay Keovilay – Vice Consul expressed his deep gratitude and best wishes
to SaigonTech, QTSC and all students


Enjoying the game together
In 2015, in collaboration with QTSC, SaigonTech awarded IT scholarships from Houston Community College for the Posts and Telecommunications Department of Vientiane Capital Laos with a total value of 1.155.000.000VND (equivalent to US$67,000). Currently, these students are still studying in SaigonTech and will attend in this event.

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Phối hợp triển khai phòng cháy chữa cháy

Sáng 27/04/2016, QTSC và đại diện 13 nhà đầu tư đã có buổi gặp gỡ để góp ý xây dựng quy chế phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong toàn Công viên Phần mềm Quang Trung.

Quy chế phối hợp PCCC này sẽ quy định cụ thể việc phối hợp giữa QTSC và các đơn vị, doanh nghiệp, ban quản lý các tòa nhà đang trú đóng và hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy, tuyên truyền, huấn luyện PCCC, tổ chức chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Đại diện các nhà đầu tư đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện quy chế PCCC như: cần có một bộ quy chế chuẩn quy định chi tiết về từng hạng mục công việc; cần có thêm quy định về bảo vệ các trạm điện, có kế hoạch thực hiện quy chế; công tác kiểm tra, rà soát, phối hợp ra sao giữa QTSC và nhà đầu tư hoặc giữa các nhà đầu tư với nhau; có đầu mối liên lạc trực tiếp để khi có sự cố xảy ra sẽ được thông báo và giải quyết kịp thời …

Kết thúc buổi gặp gỡ, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC cho biết sẽ ghi nhận những đóng góp của các nhà đầu tư. Qua những góp ý này, QTSC sẽ gặp gỡ từng nhà đầu tư và tham khảo ý kiến từ công an PCCC Quận 12 để sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng bộ quy chế phối hợp PCCC.Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa QTSC và các nhà đầu tư


Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Saigon Technology University visited QTSC

On 22 April 2016, nearly 100 students from Faculty of Information Technology (IT), Saigon Technology University (STU) had the visit and exchange with the students studying in Quang Trung Software City (QTSC).

Welcoming the university was Mr. Tran Hoang Viet – representative of QTSC with the introduction about its establishment and development. Then, Mr. Tran Phuc Hong – Vice President of TMA Solutions Company had shared his experience in developing software for projects in the country and abroad. “In addition, TMA Solutions annually receive about 300 third-year and final-year students to practice and retain the best ones. The company’s recruitment needs in the first quarter of 2016 is 150 employees and will be continued in other quarters,” Hong added.

Following the program, the students of STU visited and exchanged with the ones of Saigon Institute of Technology (SaigonTech) and attended to its musical club's meeting.


Taking photos at QTSC


At TMA Solutions Company


At SaigonTech

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Cộng đồng Agile Vietnam mời tham gia ngày hội XP Day 2016 tại TP.HCM

Công viên Phần Mềm Quang Trung và Cộng Đồng Agile Vietnam phối hợp tổ chương trình Hội thảo: “Ngày Hội Lập Trình Cực Độ (Extreme Programming Day) 2016” vào ngày 14/05/2016 tại TP. HCM.

XP Day là sự kiện quốc tế nhằm truyền bá các kỹ thuật của XP và Agile. XP Day Vietnam 2016 tập trung vào Extreme programming/DevOps/Automation tức là các kỹ thuật và thói quen và định hướng nghề nghiệp của các kỹ sư phần mềm thông qua các hoạt động thuyết trình, workshop, open space và giao lưu với những chuyên gia của lĩnh vực.
XP Day Vietnam 2016 hứa hẹn sân chơi hấp dẫn cho các lập trình viên với đầy đủ các hoạt động như: các bài phát biểu của các diễn giả nổi tiếng trong nước và trên thế giới, workshops, game, business matching, networking..
XP Day Vietnam 2016 được tổ chức vào ngày 14/05/2016 tại hai thành phố lớn:
- Tại Hà Nội: trường Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết,
- Tại TP. HCM: trường SaigonTech, lô số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận vé ưu đãi http://www.xpdayvietnam.org/
* XP (Extreme Programming) là một phương pháp phát triển phần mềm hướng đến việc nâng cao chất lượng phần mềm và khả năng đáp ứng với thay đổi yêu cầu người dùng. XP là một trong các phương pháp thuộc họ Agile, nó chủ trương đưa ra các bản phát hành thường xuyên thông qua các chu trình phát triển ngắn. Việc này là để nâng cao năng suất và tạo ra những thời điểm để tiếp nhận những yêu cầu người dùng mới. Tác giả của XP là Ken Beck, một kỹ sư phần mềm người Mỹ.

XP tập trung vào việc áp dụng tốt nhất những kỹ thuật lập trình, giao tiếp rõ ràng và làm việc nhóm để tạo những sản phẩm tốt nhất. Một số thành phần và đặc điểm của XP: Lập trình cặp, Rà soát mã nguồn, Kiểm thử đơn vị, Giữ mã nguồn đơn giản và rõ ràng, Sẵn sàng đón nhận các thay đổi, Trao đổi thường xuyên với khách hàng, Trao đổi thường xuyên giữa các nhà phát triển.

Tên gọi Extreme Programming (Lập trình Cực độ) xuất phát từ ý tưởng phương pháp này đưa các hoạt động lập trình hữu ích lên một mức cao nhất có thể. Ví dụ, việc rà soát mã nguồn là một hoạt động hữu ích, và trong XP thì việc này được diễn ra liên tục, chẳng hạn là thông qua Lập trình cặp


Tham khảo thêm thông tin tại
AgilePedia: http://hocvienagile.com/agipedia/xp
XPDayVietnam: http://www.xpdayvietnam.org

 

Giao lưu văn hóa với sinh viên Lào tại SaigonTech

Sáng 23/4/2016, SaigonTech và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã phối hợp tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa với sinh viên Lào, “Cultural Exchange with Laotian students”.

Dẫn đầu đoàn giao lưu là ông Phonsavan Vongsakhamphuy - Phó Lãnh sự phụ trách giáo dục văn hóa và ông Vanxay Keovilay - Phó lãnh sự, cùng sự tham gia của gần 100 sinh viên Lào.

Sau khi đoàn nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung. Ông Trần Hữu Dũng – Phó Giám đốc QTSC đại diện đón tiếp đoàn rất hoan nghênh đoàn đến tham quan QTSC và chúc đoàn có một buổi giao lưu văn hóa tốt đẹp. Ông Dũng hi vọng buổi giao lưu sẽ là cầu nối cho mối quan hệ giữa Tổng lãnh sự quán Lào, SaigonTech, QTSC càng thêm thắt chặt, từ đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Lào.
Ông Trần Hữu Dũng – PGĐ QTSC đang phát biểu tại buổi giao lưu
Tiếp theo chương trình, các vị khách đến từ Lào đã di chuyển đến trường SaigonTech và được thưởng thức nhiều tiết mục âm nhạc, kịch nghệ, thể thao đặc sắc với sự góp mặt của chính các sinh viên Lào đang theo học tại SaigonTech. Ngoài ra, chương trình cũng là cơ hội để các bạn Lào hiểu rõ hơn về những trải nghiệm, khó khăn, nỗ lực, thành công… của các bạn sinh viên Lào khi học tại Việt Nam thông qua những chia sẻ của các bạn sinh viên Lào tại SaigonTech. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về môi trường học tập tiêu chuẩn Hoa Kỳ của các bạn sinh viên Lào tại đây. 
Các đại biểu từ Tổng lãnh sự quán Lào nhận hoa và quà lưu niệm từ SaigonTech
Jason (áo xanh, đứng giữa) chia sẻ những trải nghiệm của một sinh viên Lào
khi mới đến SaigonTech
Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng SaigonTech – phát biểu khai mạc
Ông Vanxay Keovilay - Phó lãnh sự - bày tỏ sự cám ơn và những lời chúc tốt đẹp
đến trường SaigonTech, QTSC và tất cả các em sinh viên.
Sinh viên Lào và sinh viên SaigonTech cùng cổ vũ cho phần trò chơi tập thể giữa 2 đội
Đây không phải là sự kiện đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa SaigonTech, QTSC và Lào. Năm 2015, SaigonTech đã phối hợp với QTSC trao tặng các suất học bổng đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT) của Houston Community College tại SaigonTech cho Sở Bưu Chính Viễn Thông thủ đô Viêng Chăn, Lào với tổng giá trị là 1.155.000.000đ (tương đương với 67.000 đô la Mỹ). Hiện các sinh viên này vẫn đang theo học tại SaigonTech và sẽ góp mặt trong các hoạt động của sự kiện lần này. 

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Mời tham dự Hội thảo chuyên đề IoT: "Onsky giới Thiệu iRoomate, công nghệ cho Nhà Thông Minh & An Ninh"


HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ  
INTERNET KẾT NỐI MỌI VẬT
Internet of Things - IoT 
Chủ đề:                        : Giới Thiệu iRoomateTM, công nghệ cho Nhà Thông Minh & An Ninh
Thời gian:                    : Từ 13g30 – 16g30, thứ Tư, ngày 04/05/2016
Địa điểm:                     : Khách Sạn Duxton, 63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Đơn vị tổ chức             : Công ty EVERSKY7 và Công ty QTSC.
 
Chương Trình
13g30 - 14g00            Tiếp tân đón khách
14g00 - 14g15            Khai mạc và giới thiệu
                                 Onsky và QTSC
14g15 - 15g00            “Giới thiệu iRoomateTM, công nghệ cho Nhà Thông Minh & An Ninh”
                                  Mr. Hung Nguyen, Chủ tịch của Onsky.
15g00 - 15g15            Giải lao  
15g15 - 16g00            Giới thiệu và trình diễn các sản phẩm của Onsky dùng cho An Ninh, Tiết Kiệm Năng Lượng, và Chiếu Sáng Thông Minh
                                 Mr. Hung Nguyen, Chủ tịch của Onsky.
                                 Mr. Giang Nguyen, Phó chủ tịch và Giám Đốc Onsky Việt Nam.
16g00 - 16g30            Thảo luận, Q&A và gặp gỡ báo chí
16g30                        Bế mạc hội thảo./.
* Đính kèm: Thư mời tham dự

Sinh viên đại học Công nghệ Sài Gòn tham quan QTSC

Sáng 22/4/2016, gần 100 sinh viên khoa CNTT – trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã đến tham quan và giao lưu với sinh viên đang học tập tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Ông Trần Hoàng Việt – đại diện QTSC đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Công viên Phần mềm Quang Trung. Ông Trần Phúc Hồng – Phó Tổng giám đốc công ty TMA Solutions đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển, gia công phần mềm trong các dự án trong nước và quốc tế. Ngoài ra, ông Hồng cũng cho biết thêm, hàng năm TMA đều nhận khoảng 300 các bạn sinh viên năm 3 – 4 đến thực tập tại công ty và giữ lại những sinh viên giỏi, tiềm năng để tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý I năm 2016 của TMA là 150 nhân viên và sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm trong các quý còn lại.
Tiếp sau chương trình, các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ còn đến tham quan và giao lưu với các sinh viên trường SaigonTech, tham dự một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ nhạc kịch của trường SaigonTech do giảng viên người Singapore trực tiếp giảng dạy.
Sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn chụp hình lưu niệm tại nhà 3, QTSC
Nghe ông Trần Phúc Hồng – Phó TGĐ TMA Solutions đang giới thiệu về TMA
Chụp hình lưu niệm tại trường SaigonTech
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC