Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Đầu Xuân mới đoàn tu nghiệp sinh châu Á đến tham quan QTSC

Sáng 18/2/2016, đoàn tu nghiệp sinh đến từ các nước trong khu vực châu Á: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Myanmar… đã đến tham quan Công viên Phần mềm Quang Trung.

Theo tiến sĩ Châu Thành Đức – Giảng viên Bộ môn Công nghệ tri thức, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết: đây là đoàn tu nghiệp sinh đến Việt Nam tham gia “Hội nghị Quốc tế về Hệ thống thông tin và Ứng dụng” tại thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của hội nghị này là để các nhà nghiên cứu từ các học viện và học viên từ các ngành công nghiệp khác nhau đến chia sẻ ý tưởng, các vấn đề và giải pháp về thông tin khoa học và ứng dụng. Sau Hội nghị một số chuyên đề hay, có tính ứng dụng cao sẽ được đăng tải trên các tạp chí uy tín của thế giới.

Đón tiếp đoàn, ông Tô Hùng Ánh, đại diện QTSC đã giới thiệu tổng quan về Công viên Phần mềm Quang Trung và tham quan công ty TMA  - một công ty công nghệ hàng đầu tại TPHCM. Tại công ty TMA, ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng giám đốc đã giới thiệu những công nghệ mới mà TMA đang hợp tác phát triển với các đối tác nước ngoài như: công nghệ giải mã gen người, công nghệ phân tích vật liệu bằng hình ảnh và một số công nghệ khác trong các lĩnh vực viễn thông, y tế và giao thông.


Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang TrungĐoàn tham quan tòa nhà TMA


Đoàn nghe ông Trần Phúc Hồng – Phó Tổng giám đốc TMA giới thiệu những công nghệ mới mà công ty đang nghiên cứu và phát triển

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Video clip: HTV9 [Khoa học & Đời sống] Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC Chain)

15 năm qua thành phố đã tập trung nhiều nguồn lực để xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung đầu tiên. Không dừng lại ở đó, để mô hình hoạt động hiệu quả của QTSC được nhân rộng, lãnh đạo thành phố đã phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác với các địa phương khác cùng xây dựng Chuỗi công viên phần mềm quốc gia trên cơ sở khai thác thế mạnh của từng địa phương trong chuỗi giá trị của công nghệ thông tin tạo nền tảng phát triển ứng dụng công nghệ có giá trị gia tăng cao góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa kinh tế địa phương theo hướng phát triển bền vững và đảm bảo hội nhập quốc tế.

Vui lòng xem video clip tại đây

Video clip: HTV9 [Khoa học & Đời sống] QTSC dấu ấn 15 năm

Bằng những nỗ lực vượt bậc, QTSC hôm nay đã định hình trong vai trò là công viên phần mềm lớn nhất, hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam và là đơn vị đầu tiên chính thức nhận được giấy chứng nhận Khu công nghệ thông tin tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Đó chính là thành quả và cũng là dấu ấn 15 năm phát triển của QTSC.

Vui lòng xem video clip tại đây