Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Trung tâm phát triển kỹ năng nghề và quản lý công nghiệp KISMEC, Malaysia thăm và làm việc tại QTSC

Sáng 28/01/2016, Trung tâm phát triển kỹ năng nghề và quản lý công nghiệp KISMEC bang Kedah- Malaysia đến tham quan Công viên phần mềm Quang Trung và tìm hiểu về việc hợp tác giữa 02 bên trong lĩnh vực CNTT.
Theo ông Mohd Yusuri - Tổng Giám đốc Trung tâm, mục đích của trung tâm KISMEC tham quan QTSC để tìm hiểu về lịch sử phát triển của QTSC, tìm hiểu quy trình sản xuất, gia công phần mềm tại một vài doanh nghiệp trong Công viên phần mềm Quang Trung. Bên cạnh đó, KISMEC mong muốn gặp gỡ với lãnh đạo của QTSC để trao đổi cụ thể hướng hợp tác giữa KISMEC và QTSC về lĩnh vực đào tạo CNTT trong năm 2016.

Nhằm đáp ứng mục đích chuyến tham quan của KISMEC, QTSC đã giới thiệu đoàn tới làm việc với công ty TMA - một công ty CNTT hàng đầu Việt Nam. TMA hàng năm đều tiếp nhận khoảng 300 - 400 sinh viên thực tập và đào tạo tại chỗ để cung cấp nhân lực cho nhu cầu của công ty. Phía KISMEC rất mong muốn TMA phối hợp với KISMEC trong lĩnh vực đào tạo trong năm 2016.
Ngoài ra, đoàn cũng đến tham quan trường SaigonTech - phân hiệu chính thức của Cao đẳng Cộng đồng Huston, Hoa Kỳ tại Việt Nam. Sau buổi gặp gỡ, SaigonTech mong muốn KISMEC giới thiệu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nói chung và CNTT nói riêng để sinh viên của trường SaigonTech có cơ hội được thực tập ngắn hạn tại Malaysia.
* Trung tâm phát triển kỹ năng nghề và quản lý công nghiệp bang Kedah- Malaysia được thành lập vào tháng 3 năm 1993, với nhiệm vụ chính là đào tạo và phát triển để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của người lao động trong lĩnh vực công nghiệp. Trung tâm đào tạo nghề KISMEC có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành: CNTT, cơ điện tử, cơ khí, công nghệ nhựa, điện-điện tử…
Hiện nay KISMEC có hai trung tâm ở Kedah với trụ sở chính đặt tại Sungai Petani và một trung tâm mới thành lập tại Khu Công nghệ cao Kulim tại Kedah, khu công nghệ cao đầu tiên của Malaysia. Cho đến nay, KISMEC đã đào tạo được 18.245 nhân viên lành nghề và bán lành nghề cùng 2.642 học sinh tốt nghiệp các trường trung học và sinh viên mới trong các chương trình kỹ thuật, dạy nghề và quản lý khác nhau ở Malaysia và 1 số nước Đông Nam Á.
Tại Việt Nam từ năm 2002-2008, Trung tâm đào tạo nghề KISMEC đã có sự hợp tác với khoa CNTT, khoa Công nghệ hóa học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM trong việc hợp tác và trao đổi đào tạo trong lĩnh vực ngành công nghệ thông tin và ngành công nghệ nhựa.

Bà Phạm Thị Kim Phượng – Trưởng phòng Bán hàng, QTSC (bìa phải)

đang giới thiệu tổng quan về QTSC 
 
Đoàn chụp hình lưu niệm tại trường SaigonTech
 
Đoàn tham quan và nghe giới thiệu về quy trình đào tạo nhân viên mới tại TMA
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

Mời tham gia Hội thao – Hội thi cắm hoa - Hội thi văn nghệ Công viên phần mềm Quang Trung

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công viên phần mềm Quang Trung (16/3/2001 – 16/03/2016), Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức Hội thao văn hóa Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ 10, Hội thi cắm hoa lần 5 và Hội thi Văn nghệ lần 5.
Đây là hoạt động thường niên tại QTSC, nhằm mục đích động viên toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại Công viên phần mềm Quang Trung tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể lực để phục vụ tốt hơn cho học tập và công tác cũng như khuyến khích việc phát triển các hoạt động thể thao - văn hóa – văn nghệ tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh.
Hội thao văn hóa 2016 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09/03/2016 đến ngày 15/04/2016 bao gồm các bộ môn thi đấu: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Điền kinh, Kéo co, Nhảy bao bố, Đua xe đạp chậm, Cờ tướng, Cờ vua, Billiard và Tennis. Lễ khai mạc hội thao và hội thi cắm hoa sẽ diễn ra vào ngày 09/03/2016. Hội thi văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát CVPM Quang Trung” sẽ được tổ chức vào ngày 01/04/2016.
Để biết thêm chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng truy cập website: www.qtsc.com.vn hoặc https://www.facebook.com/QTSCCommunity
Để đăng ký tham gia Hội thao – Hội thi cắm hoa, Quý doanh nghiệp vui lòng gửi Phiếu đăng ký qua Email của BTC: hoithao.cvpmquangtrung@gmail.com hoặc gửi trực tiếp cho chị Đinh Thị Thúy Hoa – Trung Tâm Hỗ Trợ và Chăm Sóc Khách Hàng – Nhà 3, Công ty TNHH MTV Phát triển CVPM Quang Trung. Điện thoại: (84-8) 3715 8999 (Ext 300) – 0909 693 090.
* Đính kèm:

Câu lạc bộ VNITO – Kết nối để cùng phát triển ngành gia công phần mềm Việt Nam

Sau thành công của Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam VNITO 2015 (www.vnito.org), nhằm mục tiêu kết nối các doanh nghiệp gia công phần mềm, tạo môi trường thuận lợi cho việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm; đồng thời thiết lập cầu nối giữa các doanh nghiệp gia công phần mềm và các tổ chức chính phủ, xây dựng và phát triển thương hiệu gia công phần mềm cho Việt Nam, Ban tổ chức VNITO 2015 và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Gia công phần mềm (Software Outsourcing Club) đã quyết định hợp nhất và thành lập Câu lạc bộ VNITO (tên tiếng Anh: VNITO Alliance).
Mô hình hoạt động của CLB VNITO sẽ bao gồm Ban thường trực CLB, Chủ nhiệm CLB, các thành viên doanh nghiệp và các thành viên cá nhân. Ban thường trực CLB bao gồm 13 thành viên là các đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam bao gồm: QTSC, TMA Solutions, Global Cybersoft Việt Nam, Harvey Nash Việt Nam, LogiGear, Larion Computing, IMT Solutions, ISB Việt Nam, Kyanon Digital, Hanel Software Solutions, Sunrise Software Solutions, Success Software Services và Hội tin học Tp.Hồ Chí Minh. Chủ nhiệm Câu lạc bộ VNITO nhiệm kỳ 2016-2017 là ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC. Các thành viên tham gia CLB sẽ không phải đóng bất cứ một khoản phí thường niên nào, chỉ đóng phí khi tham gia các hoạt động do VNITO tổ chức.
Các thành viên trong Ban thường trực được phân chia thành 4 nhóm hoạt động: Chia sẻ kiến thức, Xúc tiến quảng bá, Kết nối chính phủ và Phát triển cộng đồng. Các nhóm sẽ chủ động lập kế hoạch và thực hiện các nội dung được Ban thường trực duyệt mỗi Quý. Trong buổi họp Quý I của CLB, Ban thường trực cũng đã thống nhất kế hoạch hoạt động chung cho CLB trong năm 2016 là tổ chức các chương trình xúc tiến nước ngoài như Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức để xây dựng cộng đồng ITO Việt Nam. Ngày 29/01/2016, CLB VNITO tổ chức Tiệc Tri Ân các sở ban ngành, ban cố vấn và các cá nhân đã đóng góp cho sự thành công của VNITO 2015, đồng thời giới thiệu về CLB VNITO và các hoạt động của CLB trong năm 2016.
Với mô hình hoạt động mới của CLB VNITO, tâm huyết của các thành viên Ban thường trực và sự ủng hộ của các cơ quan chính phủ, ngành gia công phần mềm Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ và bứt phá, thương hiệu Gia công phần mềm Việt Nam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các đối tác quốc tế.

Mô hình hoạt động của CLB VNITO


 

Các thành viên ban thường trực CLB VNITO (hàng trên)
Nguồn: QTSC

IBPC Osaka visited QTSC

On 21st January 2016, the representative of International Business Promotion Center – IBPC Osaka visited Quang Trung Software City (QTSC) with the purpose of promoting information technology field for Vietnamese and Japanese enterprises.
Welcoming the delegation was Mr. Lam Nguyen Hai Long, CEO of QTSC and QTSC’s departments. In addition, there were representatives of VNITO Alliance’s Board of moderators (Vietnam Information Technology Outsourcing Alliance – www.vnito.org) such as TMA Solutions, IMT Solutions, LogiGear and Harvey Nash Vietnam.
At the meeting, Mr. Kenjiro Mori, General Manager of International Affairs Dept. of IBPC Osaka said the visit aimed to exchange with Ho Chi Minh City’s leaders about organizing seminars, business matching as well as promoting business cooperation between Vietnamese and Japanese companies in 2016. “Vietnam IT industry has developed rapidly, therefore Japanese companies are very intersted in collaboration with Vietnamese ones,” he said.
In September 2015, the business matching between companies of Vietnam and Japan was held in Osaka by VNITO, as the result many business contracts were signed successfully, according to Mr. Tran Phuc Hong, Vice President of TMA Solutions and PR – Brand & Promotion Vice President of VNITO Alliance. Thus, the alliance has desired to organize more IT promotion programs in Osaka and HCMC in 2016.
At the end of the meeting, Mr. Mori had the introduction about Osaka’s preferential policies for Vietnamese investors.

Exchanging about IT promotion plan in Osaka and HCMC in 2016

Take photos and give souvenir
Source: QTSC