Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Happy New Year 2016

Nhân dịp năm mới 2016, QTSC kính chúc Quý vị một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

QTSC đạt giải thưởng Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

Sáng 25/12/2015, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chính thức công bố kết quả “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM Lần VII” tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Sau 7 năm tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ.
Năm 2015, giải thưởng có chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm”. Chủ đề của giải thưởng nhằm hướng tới việc thúc đẩy thực hiện nghị quyết 36/NQ-TW  của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, phát triển và ứng dụng CNTT - TT nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công cung cấp cho người dân thành phố như y tế, giao thông, giáo dục…để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố tăng trưởng bền vững, hiện đại, văn minh nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.
        
Năm nay, giải thưởng đã thu hút 93 hồ sơ đăng ký với số lượng đạt giải cụ thể như sau:

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp tiêu biểu với 4 đơn vị đạt giải
Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biễu gồm 4 đơn vị đạt giải
Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu
Nhóm 4: Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu có 2 đơn vị đạt giải
Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT –TT thành phố gồm 4 tập thể và cá nhân đạt giải
Nhóm 6: Sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc gồm 6 bạn sinh viên đạt giải

Tại buổi lễ công bố kết quả giải thưởng, QTSC tham gia nộp hồ sơ trong nhóm 3 và đã đạt giải thưởng Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu cho dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây. Cùng đạt giải thưởng trong nhóm 3 còn có dịch vụ eBanking của Sacombank và dịch vụ HTV Online của công ty Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV.

Năm nay, nét nổi bật của Nhóm 3 là có sự tham gia của dịch vụ tài chính – ngân hàng và dịch vụ hạ tầng CNTT. Nhiều dịch vụ được triển khai trên nền IP và qua môi trường Internet. Điều này phù hợp với xu hướng ứng dụng Internet of Things trong phát triển các đô thị hiện đại.Ông Trần Hoàng Nam (thứ 2 từ phải qua) Trưởng Trung tâm Viễn thông Tin học QTSC lên nhận giải thưởng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại lễ trao
giải thưởng CNTT-TT năm 2015