Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

SaigonTech phát động dự án “Chơi vui Robot – học tốt Pascal” lần IV năm 2016

Sáng 20/12/2015, SaigonTech đã làm lễ phát động dự án “Chơi vui Robot – học tốt Pascal” lần IV năm 2016 tại tòa nhà SaigonTech, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh


Tháng 7 năm 2012, đội ngũ kỹ sư của Trung tâm ưu hạng của SaigonTech đã xây dựng ý tưởng áp dụng điều khiển robot bằng ngôn ngữ lập trình Pascal, hiện đang được sử dụng rộng rãi tại tất cả các trường THCS, THPT trong cả nước, vào việc giảng dạy các môn học lập trình tại các trường trung học nhằm tạo hứng thú, kích thích khả năng tư duy sáng tạo của học sinh. Đến tháng 12 năm 2012, được sự ủng hộ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn TP.HCM và Công viên Phần mềm Quang Trung, dự án “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal” chính thức khởi động và phát triển cho đến hôm nay.

Dự án “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal” (SRobot) là dự án phi lợi nhuận được phát triển bởi trường SaigonTech nhằm hỗ trợ học sinh THPT học tốt môn tin học đồng thời góp phần định hướng ngành học và thu hút nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Năm học 2015 - 2016, SaigonTech cùng với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đồng tổ chức triển khai cuộc thi “Chơi vui robot – Học tốt Pascal” lần IV với mục tiêu tạo ra một sân chơi quy mô có tính tương tác cao cho học sinh THPT yêu thích lập trình, kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em. Ban Tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ trở thành một hoạt động cộng đồng thường niên bổ ích góp phần khơi gợi niềm yêu thích của các em học sinh đối với khoa học kỹ thuật, và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em yêu thích CNTT.

Cuộc thi năm nay bao gồm 2 nội dung: Thi SRobot liên trường và Thi sáng tạo Video clip:

-         Ở phần thi SRobot liên trường, các đội sẽ trải qua 2 vòng thi, vòng sơ loại và vòng chung kết; với các nội dung như lập trình và điểu khiển robot lego mindstorms NXT 2.0, EV3: Viết chương trình điều khiển robot hoạt động tự động sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal (Free Pascal), thư viện SRobot và phần mềm Srobot.

-        Ở phần thi sáng tạo video clip điều khiển robot thật, các đội thi sẽ gửi các video clip về những màn trình diễn robot hoạt động hoặc có thể có kết hợp với dàn dựng kịch bản để truyền tải thông điệp, hoặc một câu chuyện.
 
Phần mềm SRobot do trường SaigonTech, phân hiệu tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Mỹ phát triển.

 Kể từ giữa tháng 12/2015, hơn 40 đội đến từ 20 trường THPT tại Tp.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận khác như Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, v.v. sẽ được tập huấn và tranh tài trong 5 tháng. Các chương trình tập huấn sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2015 và 27/12/2015. Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến 45 triệu cho những bài thi xuất sắc nhất do Hội đồng giám khảo chọn ra, cá nhân/nhóm học sinh đoạt giải còn được tặng vé tham gia Trại hè Công Nghệ Thông Tin SaigonTech 2016 (IT Bootcamp). Cuộc thi năm nay với nội dung đổi mới chắc chắn sẽ vô cùng gay cấn và hấp dẫn, hứa hẹn tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh và đầy hứng thú cho các bạn học sinh.

Ngay từ bây giờ, các trường THPT vẫn có thể tiếp tục đăng ký tham gia cuộc thi năm nay hoặc liên hệ với trường SaigonTech để biết thêm thông tin chi tiết về dự án SRobot cho những lần tham dự sau.

Nếu Quý thầy cô quan tâm đến dự án và muốn đăng ký tham gia cho trường, xin vui lòng liên hệ:
Cô Lâm Huỳnh Như – Email: nhulh@saigontech.edu.vn – Điện thoại: (08) 37155033 (số máy lẻ 1632). 


Toàn cảnh lễ Phát động dự án “Chơi vui Robot – học tốt Pascal” lần IV năm 2016

Các giảng viên tại SaigonTech đang điều khiển Robot tại lễ phát động

QTSC tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ CEO và HR

Sáng 18/12/2015, QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt cuối cùng của năm 2015 giữa câu lạc bộ CEO, câu lạc bộ nhân sự (HR) và các khách mời đến từ Hội doanh nhân trẻ YBA –Gia Định tại Công viên Phần mềm Quang Trung.


Mở đầu chương trình, ông Phạm Đình Luật – CEO công ty Gifu Kogyo Vietnam – với vai trò là người chủ trì buổi sinh hoạt câu lạc bộ CEO tháng 12/2015 đã giới thiệu về công ty GKV, lĩnh vực hoạt động, thị trường phát triển của công ty cũng như xu hướng phát triển trong những năm tiếp theo.
Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp đã được luật sư Nguyễn Phúc – công ty TMI Associates chia sẻ và thảo luận về Qui định mới về Bảo hiểm xã hội bắt buộc và Các chính sách lao động mới khác áp dụng từ tháng 1/2016.
Bên  cạnh đó, chuyên viên tư vấn thuế Nguyễn Uyên thuộc công ty NEXIA STT đã có một bài trình bày với chủ đề “Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong kiểm toán thuế?”
Đối với hai chủ đề về tư vấn thuế và bảo hiểm xã hội, gần 40 đại diện các doanh nghiệp đã được hai diễn giả trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề ưu đãi của doanh nghiệp dành cho nhân viên, cách đóng bảo hiểm xã hội theo quy định mới. Đặc biệt là cách lưu hồ sơ, cách ban hành những văn bản quy định lưu hành tại doanh nghiệp để doanh nghiệp giảm thiểu được nhiều rủi ro khi làm việc với các cơ quan thanh tra, thuế
Cuối cùng là phần giới thiệu những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà phòng khám da khoa Song An cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp.
Các thành viên tham gia sinh hoạt CLB CEO và HR đang nghe giới thiệu về
công ty Gifu Kogyo Vietnam
 Bà Nguyễn Uyên – công ty tư vấn NEXIA TTT đang thuyết trình
về chủ đề: “Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong kiểm toán thuế?”
 Luật sư Nguyễn Phúc – công ty TMI Associates đang chia sẻ
về Qui định mới về Bảo hiểm xã hội bắt buộc và Các chính sách lao động mới