Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

QTSC chuyển đổi thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013

Theo yêu cầu của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO và tổ chức chứng nhận DAS – vương quốc Anh, QTSC đã chuyển đổi thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 cho Tòa nhà Viễn thông, Công viên Phần mềm Quang Trung.


Tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 có thể được áp dụng rộng rãi cho nhiều loại hình tổ chức ( các tổ chức thương mại, cơ quan nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận… ). Đặc biệt là các tổ chức mà các hoạt động phụ thuộc nhiều vào công nghệ thông tin, máy tính, mạng máy tính, sử dụng cơ sở dữ liệu như: ngân hàng, tài chính, viễn thông.

·        Phiên bản ISO 27001:2013 có nhiều điểm mới linh hoạt hơn và có thể áp dụng chung với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 với nhiều lợi ích như:
·        Phát hiện sớm các rủi ro mà hệ thống thông tin phải đối mặt, từ đó có các biện pháp phù hợp và kịp thời
·        Tăng cường an ninh thông tin, giúp quản lý chặt chẽ tài sản thông tin
·        Nâng cao sự tin cậy từ đối tác, khách hàng
·        Giảm thiểu thời gian gián đoạn nếu có sự cố an ninh xảy ra
·        Mang lại cho đội ngũ nhân viên một phong cách làm việc mới, hiện đại, năng động và có tính kỷ luật cao
·        Tăng cường khả năng cạnh tranh, nâng cao hình ảnh thương hiệu của đơn vị
Sau 6 tháng triển khai, dịch vụ truy cập Internet (ISP) và dịch vụ ứng dụng Internet trong viễn thông (OSP) của QTSC đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn mới. Đây cũng là một sự cam kết của QTSC đối với khách hàng về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng và đưa những tiêu chuẩn tiên tiến nhất áp dụng vào trong công việc quản lý thông tin, giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của QTSC.