Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Khai mạc Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam (VNITO)

ICTnews - Hội nghị phát triển gia công CNTT VN (VNITO) đã chính thức khai mạc tại TPHCM hôm nay, ngày 15/10/2015,

Đây được xem là hội nghị lớn nhất về phát triển gia công CNTT tại VN do Công ty phần mềm Quang Trung và Hội tin học TP.HCM tổ chức. Hội nghị dự tính sẽ diễn ra hai ngày 15 và 16/10/2015. Mục tiêu chính của hội nghị là quảng bá và giới thiệu năng lực gia công CNTT của VN đến bạn bè quốc tế nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thu hút nhà đầu tư tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp gia công CNTT với các đơn vị liên quan.
Trong buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM và hơn 350 khách mời là đại diện các sở ban ngành, doanh nghiệp, diễn giả trong và ngoài nước cùng các cơ quan báo đài.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), phát biểu trong phần khai mạc VNITO.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Trưởng ban tổ chức VNITO chia sẻ: “VNITO 2015 diễn ra vào đúng thời điểm các nước tham gia đàm phán TPP đã đạt được thống nhất. Với 12 quốc gia thành viên tổng cộng 800 triệu dân, TPP giúp cho các doanh nghiệp phần mềm VN mở rộng thêm thị trường, tạo thêm nhiều cơ hội thông qua các thỏa thuận về mở rộng mạng lưới viễn thông, Internet, các hoạt động thương mại điện tử nội khối… và đặc biệt các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi Trung Quốc, Ấn Độ là những quốc gia mà chúng ta đang cạnh tranh trực tiếp không tham gia TPP.

Tuy nhiên, TPP cũng tạo ra thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, đó chính là việc tuân thủ luật chơi chung toàn cầu mang tính khắc nghiệt nhiều lần so với WTO nhất là việc tuân thủ sở hữu trí tuệ, khả năng thu hút nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao. Một trong những giải pháp chính là thông qua những hoạt động như VNITO giúp các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam tăng cường liên kết chặt chẽ hơn, chia sẻ những thông tin hiệu quả, cùng nhau phát triển thị trường và hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh nhằm nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên bản đồ phần mềm thế giới”.
Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM (HCA), Phó trưởng ban tổ chức VNITO cũng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên VNITO được tổ chức tại Việt Nam. Chúng tôi dự kiến sẽ duy trì hoạt động này hàng năm. Hiện nay chúng tôi đã có kế hoạch cho năm 2016. Vì vậy, rất mong nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để VNITO ngày càng phát triển. Ban tổ chức mong muốn trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành Ấn Độ thứ 2 ở Châu Á trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm”
Trong khuôn khổ của Hội nghị, những danh hiệu lớn nhất về ITO/BPO lần đầu tiên sẽ được tổ chức và trao cho các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Danh hiệu gồm 3 nhóm: nhóm 1 là top 10 Doanh nghiệp Gia công CNTT xuất sắc; Nhóm 2: Các Doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu và Nhóm 3: Các Doanh nghiệp Gia công CNTT tiềm năng

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Sắp khai mạc hội nghị phát triển gia công CNTT tại Việt Nam VNITO 2015

ICTnews - Ngày mai, 15/10, hội nghị phát triển gia công CNTT tại Việt Nam - VNITO 2015 sẽ chính thức khai mạc tại TP Hồ Chí Minh.

VNITO 2015 sẽ khai mạc vào ngày mai tại TP Hồ Chí Minh
Các sự kiện chính của hội nghị phát triển gia công CNTT tại Việt Nam (VNITO 2015) sẽ kéo dài trong 2 ngày, từ 15 - 16/10 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây có thể được xem là hội nghị lớn nhất về phát triển gia công CNTT (ITO) tại Việt Nam.
Theo những thông tin được chia sẻ trên VNITO conference, hội nghị phát triển gia công CNTT sẽ thu hút sự tham gia của gần 400 lãnh đạo đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, có khoảng 100 khách mời đến từ các quốc gia có nền CNTT phát triển như châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc và Singapore.
Được các tổ chức quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn về gia công công nghệ thông tin (ITO/BPO) toàn cầu, các công ty đa quốc gia, công ty công nghệ cao hàng đầu và doanh nghiệp phần mềm trên toàn thế giới tìm kiếm đối tác Việt Nam ngày càng nhiều... ITO Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ khi Việt Nam vừa ký Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường.
VNTITO hứa hẹn sẽ là một sự kiện hấp dẫn với các bài tham luận của các diễn giả đến từ Gartner, KPMG… và những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ITO/BPO trong và ngoài nước với các số liệu thống kê, phiên thảo luận chuyên sâu. Ngoài ra, các đơn vị tham gia VNITO 2015 cũng có nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư và kết nối trực tiếp và là nơi quảng bá, tìm kiếm khách hàng quốc tế ngay tại Việt Nam trong chuỗi hoạt động kết nối giao thương quốc tế về ITO tại Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay.
Tại VNITO 2015, Ban tổ chức sẽ tôn vinh các doanh nghiệp ITO/BPO hàng đầu Việt Nam cũng như triển khai danh bạ lớn nhất về doanh nghiệp ITO/BPO.

VNITO 2015: Nơi quảng bá và tìm kiếm khách hàng quốc tế ngay tại Việt Nam

(PCWorldVN) Hội nghị phát triển gia công CNTT tại Việt Nam - VNITO 2015 sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/10 tại TP.HCM với sự tham dự của gần 400 lãnh đạo đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Đây có thể được xem là hội nghị lớn nhất về phát triển gia công CNTT (ITO) tại Việt Nam và là chuỗi hoạt động kết nối giao thương quốc tế về ITO lớn nhất từ trước đến nay.
Đại diện Ban tổ chức cho biết, có khoảng 100 khách tham dự VNITO 2015 đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc và Singapore.
VNITO 2015
Ban cố vấn Hội nghị VNITO.
Với nhiều bài tham luận cùng hàng loạt số liệu thống kê chuyên sâu trong ngành được các diễn giả uy tín đến từ Gartner, KPMG… cũng như nhiều chuyên gia hàng đầu về ITO/BPO trong và ngoài nước, hội nghị VNITO 2015 là nơi các doanh nghiệp ITO gặp gỡ với các khách hàng tiềm năng, giao lưu chia sẻ thông tin, quảng bá thương hiệu và năng lực của mình. Đồng thời, VNITO 2015 cũng là nơi cung cấp nguồn thông tin và dữ liệu đa dạng từ các công ty tư vấn chiến lược hàng đầu về thị trường gia công CNTT của Việt Nam.
Chương trình hội nghị VNITO sẽ gồm các bài tham luận có giá trị thực tiễn, chia sẻ thông tin về xu hướng gia công toàn cầu và các cơ hội cho Việt Nam, ví dụ như chủ đề Làm thế nào để các doanh nghiệp gia công phần mềm hòa nhập vào xu thế chung; Kế hoạch ngắn và dài hạn nhằm gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị của ngành gia công Việt Nam; Đánh giá và đề xuất giải pháp cho nhân lực CNTT, cơ sở vật chất và phương thức đào tạo giúp tận dụng và phát huy lợi thế hiện có của Việt Nam.
Dịp này, Ban tổ chức cũng tiến hành tôn vinh các doanh nghiệp ITO/BPO hàng đầu Việt Nam cũng như triển khai danh bạ lớn nhất về doanh nghiệp ITO/BPO.
Sự kiện chính của VNITO 2015 diễn ra trong hai ngày 15-16/10/2015 tại khách sạn The Reverie Sài Gòn - Tòa nhà Times Square (số 22-36 đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM).
Thông tin chi tiết của Hội nghị VNITO 2015, có thể tham khảo tại trang chủ www.vnito.org.
Theo báo cáo năm 2015 do Tholons – tổ chức quốc tế hàng đầu chuyên tư vấn đánh giá xếp hạng về outsourcing – công bố, TPHCM (hạng 18) và Hà Nội (hạng 20) đều lọt vào Top 100 địa điểm hấp dẫn hàng đầu về gia công CNTT (ITO).

Đồng thời, theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield (C&W), trong năm 2015, Việt Nam lần đầu tiên đạt vị trí số một trong các điểm đến hấp dẫn về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO) trên toàn thế giới.