Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Thành lập thí điểm Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

Ngày 18/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho biết, đã ký văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) về thành lập thí điểm Khu Công nghệ Thông tin (CNTT) tập trung có tên gọi là Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.
Theo đó, để phù hợp với tình hình hoạt động thực tế, UBND TP đã đề nghị Bộ TTTT trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt thành lập thí điểm Khu CNTT tập trung có tên gọi Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.
Công viên phần mềm Quang Trung tại TPHCM sẽ được phát triển thành chuỗi.
Ông Tất Thành Cang cho biết, lý do triển khai thí điểm Khu CNTT tập trung có tên gọi Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung xuất phát từ nhiệm vụ cấp bách nhằm thực hiện các quyết sách của Đảng, Chính phủ được đề cập tại Nghị quyết 36-NQ-TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Nghị quyết này nêu rõ nhiệm vụ xây dựng các khu công viên phần mềm, khu CNTT tập trung hiện đại; hình thành chuỗi các khu CNTT, các vườn ươm doanh nghiệp và trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT đại chuẩn quốc tế.
Cũng theo ông Tất Thành Cang, Khu CNTT tập trung có tên gọi Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung là một mô hình mới, chưa có tiền lệ và không có mô hình mẫu để nghiên cứu, học tập tại Việt Nam. Chình vì vậy, cần có thời gian vừa triển khai, vừa nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn để có những điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là khu công nghiệp tập trung chuyên ngành CNTT tại TPHCM, có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Trong đó, nhiều công ty hàng đầu về CNTT trên thế giới đã đầu tư vào QTSC, như: HP, IBM, GHP, Digitexx, Luxoft, SK Telecom, Global Cybersoft,... Cho đến nay, riêng Khu Công viên phần mềm Quang Trung có  6 trung tâm đào tạo cho ngành CNTT, trong đó có 3 trung tâm đào tạo của Đại học Hoa Sen, Đại học FPT và trường CĐ Viễn Đông. Đây là một trong những nơi cung cấp nguồn cung nhân lực về CNTT lớn nhất cả nước.

Phương Dy (chinhphu.vn)

Quang Trung Software City: Mời tham gia hội thảo: “Kinh nghiệm tiếp thị ở nướ...

Quang Trung Software City: Mời tham gia hội thảo: “Kinh nghiệm tiếp thị ở nướ...: Một khó khăn lớn mà tất cả các công ty gia công phần mềm gặp phải là tiếp thị ở nước ngoài do đối tượng khách hàng là ở nước ngoài trong k...

Mời tham gia hội thảo: “Kinh nghiệm tiếp thị ở nước ngoài trong ngành gia công phần mềm”

Một khó khăn lớn mà tất cả các công ty gia công phần mềm gặp phải là tiếp thị ở nước ngoài do đối tượng khách hàng là ở nước ngoài trong khi chi phí tiếp thị rất cao. Làm thế nào để các công ty vừa và nhỏ có thể thu hút được khách hàng với ngân sách hạn chế là chủ đề của hội thảo này, với nhiều kinh nghiệm phong phú chia sẻ bởi các CEO và giám đốc tiếp thị từ các công ty gia công phần mềm đã thành công trong việc tiếp thị tại thị trường nước ngoài. Hội thảo do Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hội Tin học Tp.HCM (HCA) đồng tổ chức.
 Các diễn giả là CEO và giám đốc tiếp thị từ
TMA, Global Cybersoft, LogiGear, Harvey Nash, ISB, KMS, IMT, Larion…

Thời gian: 9g30 – 11g, ngày 29/08/2015 (thứ 7)
Địa điểm: Phòng họp 1 - Sở Thông tin và Truyền Thông Tp.HCM, 59 Lý Tự Trọng, Quận 1NỘI DUNG HỘI THẢO

- Khó khăn trong việc tiếp thị ở nước ngoài
- Kinh nghiệp tiếp thị tại thị trường Mỹ
Kinh nghiệp tiếp thị tại thị trường Nhật Bản
- Kinh nghiệp tiếp thị tại các thị trường khác: Châu Âu, Singapore, Úc…
- Q&A

- Giới thiệu về Hội nghị Phát triển Gia công CNTT VN (VNITO 2015) với mục tiêu tiếp thị cho ngành gia công phần mềm VN
- Giới thiệu giải thưởng VIETNAM OUTSOURCING
- EXCELLENCE 2015 và chương trình truyền thông cho các công ty đạt giải
- Q&A Cơ hội hiếm có để tìm hiểu cách làm tiếp thị của của công ty gia công phần mềm. Hãy đến tham gia để chia sẻ khó khăn và kinh nghiệm với các chuyên gia trong ngành.

Phí tham dự hội thảo: HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Để đăng ký tham dự hội thảo, Quý vị vui lòng liên hệ: Nguyễn Thị Thúy Nga (Ms)