Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

[HTV9]: QTSC - công viên công nghệ thông minh (6/8/2015)

Trước đây, một điểm mạnh của Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) trong mắt các nhà đầu tư là chính sách ưu đãi. Hiện nay cùng với sự chuyên nghiệp và dịch vụ đa dạng là một lợi thế. Trong tương lai gần, một công viên công nghệ thông minh sẽ làm cho QTSC hấp dẫn hơn.

Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

QTSC’s CEO Club Meeting in July

In July 2015, QTSC has periodically organized the CEO Club meeting at Travel and Pay Software Solutions Co., Ltd (Travel2pay) office on 2nd floor of Anna building in Quang Trung Software City.
 In the opening of the meeting, Mr. Nguyen The Dung – director of the Travel2pay said that Travel2payis new startup company with specific field in providing solutions to collect electronic bills for hotel booking throughfamous hotel booking websites in Germany and Europe. Major clients of  Travel2pay are big enterprises, corporations in Europe and all over the world with a large number of electronic bills booking by the staff with about 5,000bills per month.
Besides, at the meeting, leaders of CEO’s Club members have agreed with mutual plan to meet and exchange with other specialized filed clubs and visit universities, colleges. The purpose of mutual plan is to search for human resources as well as to expand the market for any enterprises focusing on IT applications development in the domestic market....

 QTSC CEO Club’s members taking photos at Travel2pay’s office. 
Shooting at the fountain – Anna building

QTSC - Niềm tự hào của ngành CNTT

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đang là niềm tự hào của các doanh nghiệp phần mềm nói riêng và công nghệ thông tin nói chung.
Trong thời gian sắp tới, QTSC sẽ triển khai nhiều ứng dụng CNTT nhằm tạo thuận lợi hơn cho các công ty hoạt động trong công viên phần mềm. Các doanh nghiệp tại QTSC sẽ sử dụng thẻ thông minh để thuận lợi cho nhân viên khi sử dụng dịch vụ, ví dụ như sử dụng dịch vụ giữ xe, căn tin trong công viên...
Có nhiều đổi mới trong kế hoạch phát triển để biến QTSC thành một công viên công nghệ đích thực.
Ứng dụng CNTT trong quản lý
Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC, việc đưa các ứng dụng CNTT là khả thi và là mục đích để cải thiện chất lượng và uy tín của công viên phần mềm. Khi kế hoạch công việc hoàn tất, khách hàng và nhân viên của QTSC sẽ nhận thấy họ đang bước vào một công viên công nghệ thật sự ngay khi đặt chân vào cổng. Quản lý cơ sở hạ tầng, dịch vụ và những lợi ích sẽ được số hóa. “ví dụ hiện tại QTSC đang quản lý 18 tòa nhà”, ông Long nói “  các tòa nhà này sẽ được số hóa để quản lý một cách hiệu quả hơn”. Theo ông, các công ty gia công phần mềm sẽ làm việc 24/7, do vậy, ngoài cơ sở hạ tầng tốt, QTSC phải đảm bảo lợi ích hoạt động của các công ty. Tất cả những đổi mới là thiết lập trên hệ thống GIS ( hệ thống thông tin địa lý). Để thực hiện hệ thống này thành công, hai yếu tố quan trọng là: cơ sở hạ tầng tốt và nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để có thể vận hành GIS một cách hiệu quả. Ông Long nói “ cơ sở hạ tầng của QTSC hiện đang rất tốt”,  chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo và tuyển dụng nhân tài. Cần mất khoảng 1 năm để đầu tư và đưa hệ thống vào sử dụng.
Trước đây, một điểm mạnh của QTSC trong mắt các nhà đầu tư là chính sách ưu đãi. Hiện nay cùng với sự chuyên nghiệp và dịch vụ đa dạng là một lợi thế. Trong tương lai gần, một công viên công nghệ thông minh sẽ làm cho QTSC hấp dẫn hơn....
Mô hình QTSC tương lai.