Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

TCBC: Chương trình truyền thông Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam - VNITO 2015 đến Thủ đô Hà Nội - Việt Nam và Thung lũng Silicon - Mỹ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG
HỘI NGHỊ PHÁT TRIỂN GIA CÔNG CNTT VIỆT NAM - VNITO 2015
ĐẾN THỦ ĐÔ HÀ NỘI-VIỆT NAM VÀ THUNG LŨNG SILICON-MỸ

(VNITO-Hà Nội, 10/7/2015) – Hôm nay, tại Hà Nội, Hội Tin học TPHCM (HCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm và Dịch vụ Việt Nam (VINASA) cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi về những bước tiến mới của Việt Nam trong lĩnh vực gia công Công nghệ thông tin (IT Outsourcing - ITO) và giới thiệu Chương trình Hội nghị Phát triển Gia công Công nghệ thông tin Việt Nam – VNITO sẽ được tổ chức vào ngày 14-16/10/2015 khách sạn The Reverie Sài Gòn (Times Square)-TPHCM.
Báo cáo năm 2015 do Tholons – tổ chức quốc tế hàng đầu chuyên tư vấn đánh giá xếp hạng về outsourcing – TPHCM (hạng 18) và Hà Nội (hạng 20), đều lọt vào Top 100 địa điểm hấp dẫn hàng đầu về gia công CNTT (ITO). Trong báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield (C&W) năm 2015, Việt Nam lần đầu tiên đạt vị trí số một trong các điểm đến hấp dẫn về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO) trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (không bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ), các nền kinh tế đang phát triển như Indonesia và Việt Nam hiện nay thuộc top 10 các quốc gia có số lượng kỹ sư tốt nghiệp nhiều nhất hàng năm. Đó là những thông tin thuận lợi được quốc tế nhìn nhận về Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm đến mới nổi hấp dẫn về Gia công Công nghệ thông tin (ITO) thế giới.
Nhằm phát huy những điều kiện thuận lợi, góp phần quảng bá thương hiệu Việt Nam ra quốc tế, thu hút các đối tác lớn về gia công phần mềm đến với Việt Nam và thúc đẩy thị trường trong nước, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng các doanh nghiệp ITO tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam-Vietnam IT Outsourcing Conference (VNITO 2015) trong các ngày 14-16/10/2015. Đây sẽ hoạt động kết nối giao thương quốc tế lớn nhất từ trước tới nay của ngành Gia công CNTT Việt Nam, dự kiến sẽ thu hút đại diện của trên 150 công ty đa quốc gia và 200 doanh nghiệp Gia công CNTT (ITO, BPO) tham gia tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Để thu hút các doanh nghiệp đối tác công nghệ cao, CNTT, phần mềm và doanh nghiệp có nhu cầu gia công CNTT trong và ngoài nước tham gia, chương trình truyền thông chuyên nghiệp về VNITO được triển khai từ tháng 6 đến tháng 8 trên cả nước và tại các quốc gia Mỹ, Nhật… Đến nay, các buổi giới thiệu VNITO trực tiếp đến doanh nghiệp, báo giới song song với tham quan, tìm hiểu thực tế hoạt động của các công ty ITO tại Việt Nam đã diễn ra tại TPHCM ngày 4/6/2015, Đà Nẵng ngày 25/6/2015, Hà Nội ngày 10/7/2015. Để tiếp tục phủ rộng thông tin về VNITO cũng như sự phát triển ITO ở Việt Nam, chương trình truyền thông VNITO sẽ tiếp tục đến thung lũng Silicon – Mỹ vào ngày 29/7/2015 và Nhật bản vào tháng 8. Đây là lần đầu tiên, kế hoạch truyền thông một sự kiện về ITO Việt Nam được tổ chức thành chuỗi hoạt động trên diện rộng, với sự hưởng ứng của các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, khu phần mềm tập trung, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Hội nghị Phát triển Gia công CNTT lớn nhất Việt Nam - Vietnam IT Outsourcing Conference 2015 sẽ hiện thực hóa nhu cầu quảng bá Việt Nam như là một thị trường hấp dẫn về Gia công phát triển CNTT. Đồng thời với sự tham gia tổ chức của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp gia công phần mềm hàng đầu Việt Nam và đặc biệt là sự đóng góp trí tuệ cùng những mối quan hệ quốc tế của Ban cố vấn Hội nghị VNITO, nơi đây sẽ là môi trường giao lưu doanh nghiệp hiệu quả, gắn kết Việt Nam vào chuỗi thị trường gia công CNTT toàn cầu.
Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM, Phó Trưởng ban tổ chức VNITO cho biết: “Điểm đặc biệt của VNITO là lần đầu tiên, các công ty CNTT trong lĩnh vực gia công CNTT (IT Outsourcing), gia công quy trình kinh doanh (Business Process Outsourcing - BPO), kiểm thử (Testing) cùng với Hội, Khu CNTT tập trung cùng đồng hành tổ chức một hoạt động lớn nhất từ trước đến nay để quảng bá và xây dựng thương hiệu chung cho ngành gia công công nghệ thông tin (IT Oursourcing) Việt Nam”.
“Việt Nam hiện được xem nhiều công ty quốc tế như India + 1 trong chiến lược chọn đối tác gia công CNTT. Các điểm mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực ITO hiện nay: đã được nhiều doanh nghiệp công nghệ cao (như Intel, Samsung, LG, Renesas, Foxcon, Fujitsu, Canon, Panasonic…) chọn đầu tư lâu dài; nguồn nhân lực kỹ thuật cao dồi dào (trên 40.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm) và tỉ lệ nhân viên IT nhảy việc thấp hơn so với Ấn Độ (15% so với 30%); Chính phủ khuyến khích đầu tư vào các khu công nghệ cao, khu phần mềm với các chính sách ưu đãi thuế, chiến lược phát triển nguồn nhân lực… Tôi tin rằng thông qua VNITO, bạn bè, đối tác quốc tế có cơ sở để nhìn nhận Việt Nam là điểm đến mới nổi hấp dẫn về gia công công nghệ thông tin (ITO) của Thế giới”, ông Tuấn nhận định.
Tại buổi gặp, các doanh nghiệp ITO đã cùng chia sẻ những mối quan tâm trong việc phát triển nguồn nhân lực ITO, testing… đáp ứng nhu cầu quốc tế và các chương trình xúc tiến mở rộng thị trường ITO, đặc biệt đối với thị trường các nước nói tiếng Anh và Nhật bản. BTC VNITO cũng công bố các công ty ITO làm đầu mối liên lạc của BTC VNITO ở phía Bắc là Hanelsoft và Reikkeysoft. Trước đó, các công ty ITO trên cả nước đã tham gia Ban tổ chức VNITO đến hiện nay có: Global Cybersoft, TMA Solutions, DIGI-TEXX, KMS, LogiGear, LUXOFT, LARION, ISB Viet Nam, IMT Solutions, FPT Software, Harvey Nash, VBPO.
Chương trình Hội nghị VNITO vào tháng 10/2015 gồm các bài tham luận có giá trị thực tiễn của các diễn giả quốc tế, chia sẻ thông tin về xu hướng gia công toàn cầu và các cơ hội cho Việt Nam; Làm thế nào để các doanh nghiệp gia công phần mềm hòa nhập vào xu thế chung?Kế hoạch ngắn và dài hạn nhằm gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị của ngành gia công Việt Nam; Đánh giá và đề xuất giải pháp cho nhân lực CNTT, cơ sở vật chất và phương thức đào tạo giúp tận dụng và phát huy lợi thế hiện có của Viêt Nam. Bên cạnh đó là các bài học kinh nghiệm khi gia công phần mềm tại Việt Nam cùng chương trình thăm quan các doanh nghiệp gia công phần mềm hàng đầu.
VNITO tập trung thu hút các công ty đa quốc gia, các công ty công nghệ cao hàng đầu và các doanh nghiệp có nhu cầu thuê gia công phần mềm trên toàn thế giới đến với Việt Nam, qua đó các doanh nghiệp ITO tại Việt Nam có cơ hội giới thiệu tiềm lực, giao lưu, gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Mặt khác, VNITO cũng là nơi cung cấp nguồn thông tin và dữ liệu đa dạng về ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam thông qua việc công bố các kết quả khảo sát thị trường của IDG, Gartner, KPMG, McKinsey và Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triểnGia công CNTT hàng đầu Việt Nam - Vietnam Outsourcing Excellence 2015.
Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ 14-16/10/2015 tại khách sạn The Reverie Sài Gòn (Times Square), một khách sạn sang trọng hàng đầu Việt Nam và khu vực. The Reverie Saigon cũng là thành viên của Leading Hotels Of The World – Tổ chức các khách sạn hàng đầu thế giới.  Khách sạn The Reverie Saigon nằm trong tòa nhà Times Square – một công trình chất lượng đẳng cấp thế giới và là một trong những tòa nhà biểu tượng của thành phố TPHCM sẽ mang đến không gian trao đổi mở, những cơ hội giao lưu và tìm hiểu về một Việt Nam tiềm năng, hiện đại và hiếu khách.
Thông tin chi tiết của Hội nghị có tại website: www.vnito.org
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Ban truyền thông VNITO
-         Ms Văn Thị Bích Ty - HCA, email: tyvtb@hca.org.vn, di dộng: (+84) 913945589
-         Ms Ngọc Hoa - QTSC, email: ngochoa@qtsc.com.vn, di động: (+84) 982 990 147
THÔNG TIN VỀ BAN TỔ CHỨC
     *Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC):
Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) là một trong các công trình kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của đất nước và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố trong thời kỳ hội nhập.
Hiện nay đã có 119 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động (67 doanh nghiệp trong nước và 52 doanh nghiệp nước ngoài). QTSC đã thực sự trở thành điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong ngành CNTT với những tên tuổi lớn trong và ngoài nước đang hoạt động như HP, IBM, KDDI, SPS,Luxoft, TMA, Global CyberSoft, Vina Data, DIGI-TEXX,... với 16.505 người đang học tập và làm việc.
Để phát huy các thế mạnh của QTSC, TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục thành lập chuỗi QTSC bằng việc hình thành 5 công viên phần mềm tại TPHCM và 1 trung tâm khác là QTSC – Đà Lạt.
*Hội tin học TP.HCM (HCA):
HCA là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT-TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin... giúp DN phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước. HCA hiện có hơn 1.220 hội viên cá nhân, trên 300 hội viên đơn vị với hơn 20.000 CB/nhân viên; Doanh số của hội viên HCA hàng năm trung bình khoảng 100.000 tỷ VN.
Với phương châm cam kết, chia sẻ, hợp tác cùng phát triển - HCA sẵn sàng đồng hành cùng DN CNTT-TT, hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài ngành CNTT-TT, hỗ trợ cho hội viên, DN cùng phát huy những lợi thế sẵn có, tìm kiếm – chia sẻ những khả năng, cơ hội… để cùng nhau vững bước trên con đường phát triển DN của mình.

Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Thông tin tuyển dụng tại Công viên phần mềm Quang Trung

Company: TE Hightech Solutions Company 

Address: Quang Trung Software City, Tan Chanh Hiep Ward, District 12, Ho Chi Minh City.

We are looking for 3 SOFTWARE DEVELOPERS

Work location: District 1, Ho Chi Minh City

Work type: Full time

Salary: Competitive

Job Requirements:

- Knowing Linux operational system
- 4 years experience in PHP programming language
- 4 years experience in MySQL database
- 4 years experience in JavaScript programming language
- English writing and talking is a must
- Knowing extjs framework is a plus
- Knowing oracle database is a plus
- Knowing perl programming language is a plus

Contact person: Dao Ha Trung


Deadline: August 10, 2015

Invitation: VNITO Briefing in USA

IT Outsourcing to Vietnam Briefing
A new high-value destination


The Vietnam IT Outsourcing Organization (VNITO.ORG) will be giving a briefing to Silicon Valley companies and investment communities on the economic benefits of outsourcing IT and Business Processes to Vietnam.

Date:                   July 29. 2015
Time:                  8:00AM to 9:30AM
Location:             Crowne Plaza Cabana Hotel, Palo Alto
                          4290 El Camino Real, Palo Alto, CA

Vietnam is transitioning into SE Asia’s technology hub. This session will outline the advantages of outsourcing there that include a strong investment in tech talent, established and experienced service providers and top rankings in global outsourcing studies. In addition, Jane Fraser from Anki, Inc., will discuss her experience in outsourcing there.


Long established outsourcing locations like India are maturing and experiencing increases in cost and attrition. Vietnam’s growing pool of IT talent gives companies an edge in building and maintaining products. LogiGear and TMA were among the first companies to establish operations in Vietnam and companies such as HP, Alcatel-Lucent, Cisco, NTT, Toshiba, Panasonic, and Sony have since increased their presence in the country and have seen great advantages from engaging with Vietnam’s IT professionals.

Our Presenters:
Hung Nguyen – CEO, LogiGear Corporation
Jan Fraser – Test Director, Anki, Inc.
Le Nguyen – Chairman, TMA Solutions

Come to this briefing to learn why Vietnam has a passion for technology that is unique and impressive.

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

QTSC welcomed the Washington State University

On July 3rd 2015, the students of Executive MBA of Carson College, Washington State University visited Quang Trung Software City (QTSC). 

They were led by Professor Fredick E.Peteson and had the visit to Vietnam in the first time. Most of them were leaders of big companies such as Boeing, American Express, AT&T, Niagara Bottlin, George Johnson.

After the brief introduction of QTSC, they visited the work place of DIGI-TEXX VIETNAM Company – one of the big IT companies operating in QTSC. Through that, they were impressed with the interesting information about the culture and people of Vietnam, especially the strong development of companies as well as scale of IT projects with partners in the UK, USA, Europe and Japan.

In addition, they were very interested in the presentation on Vietnam IT Outsourcing Conference 2015 (VNITO) and desired to attend its introduction on July 29th 2015 in California, USA.
 
To take photos at QTSC
To listen to DIGI-TEXX Company’s introduction
 
At DIGI-TEXX
Source: Ngoc Hoa - QTSC

QTSC đón tiếp đoàn trường đại học Washington, Mỹ

Sáng 3/7/2015, đoàn các học viên Executive MBA của trường Carson College thuộc trường đại học Washington, Mỹ đã có buổi tham quan và gặp gỡ doanh nghiệp tại Công viên Phần mềm Quang Trung. 
Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về QTSC, đoàn đã di chuyển đến tham quan nơi làm việc của công ty DIGI-TEXX VIETNAM.
Giáo sư Fredick E.Peteson cho biết: những học viên của ông đều đến từ các công ty lớn như Boeing, American Express, AT&T, Niagara Bottlin, George Johnson nhưng đều là lần đầu tiên tới Việt Nam.
Đoàn đã rất ấn tượng với những thông tin thú vị về văn hóa và con người Việt Nam. Đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của các công ty và các dự án CNTT mà các công ty tại Công viên Phần mềm Quang Trung đang thực hiện cho các đối tác nước ngoài tại Anh, Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.
Tại buổi làm việc, đoàn cũng được nghe đại diện QTSC và DIGI-TEXX giới thiệu về Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam 2015 (VNITO). Nhiều thành viên trong đoàn tỏ ra rất quan tâm và hứa sẽ tham gia buổi giới thiệu về VNITO vào ngày 29/7/2015 tại bang California, Mỹ.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại sân cờ QTSC

Đoàn nghe giới thiệu về công ty DIGI-TEXX và những lý do
nên
lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư

Tìm hiểu quy trình sản xuất kinh doanh của công ty DIGI-TEXX

Đoàn chụp hình lưu niệm tại công ty DIGI-TEXX
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

CEO meeting in June

On June 30th 2015, QTSC CEO Club had the meeting with Gia Dinh branch of the Ho Chi Minh City Young Business Association (YBA) at Global CyberSoft Company, Quang Trung Software City (QTSC). 

As the head of YBA Gia Dinh and a member of QTSC CEO Club, Mr. Lai Duc Nhuan – CEO of LARION Company said that YBA Gia Dinh has had nearly 100 companies operating in fields: bank, insurance, law, health, construction, fashion, travel, training, etc. The exchange aimed to connect and seek business opportunities for IT and service enterprises.

Also, Mr. Hoang Anh Tuan – CEO of Business Insight Company had a presentation on “New points of business law 2014.” Following him, the law will be applied from July 1st 2015 and had several new points which were expected to have positive impact on business activities such as: Realizing business freedom; Simplifying business registration procedures; Reforming stamp procedures; Increasing flexibility in business management and Protecting shareholders better.

Ending the meeting was the exchange between two clubs’ members. Hopefully, after this meeting, their relationship will be more coherent and open up many opportunities for business cooperation in the future.

 
The YBA Gia Dinh introduction of Mr. Lai Duc Nhuan – CEO of LARION Company

 
The presentation of Mr. Hoang Anh Tuan – CEO of Business Insight Company
on “New points of business law 2014” 

The two club members exchanged and took souvenir photos at GCS Vietnam Company

Source: Ngoc Hoa - QTSC