Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Sinh hoạt CLB CEO tháng 6: Giao lưu với YBA Gia Định

Sáng 30/6/2015, Câu lạc bộ CEO QTSC đã có buổi giao lưu với Hội doanh nhân trẻ (YBA) – chi hội Gia Định tại công ty Global CyberSoft Việt Nam, tòa nhà Helios, Công viên Phần mềm Quang Trung. 

Trong buổi giao lưu giữa 2 Câu lạc bộ, ông Lại Đức Nhuận – Giám đốc công ty LARION, chủ nhiệm chi hội YBA Gia Định và thành viên của Câu lạc bộ CEO QTSC đã cho biết: YBA Gia Định có gần 100 công ty thành viên hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh như: ngân hàng, bảo hiểm, luật, y tế, xây dựng, thời trang, du lịch, đào tạo… Mục đích của buổi gặp gỡ nhằm giúp các doanh nghiệp ở 2 Câu lạc bộ có thể giao lưu, gắn kết và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh giữa những doanh nghiệp CNTT và những doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm, dịch vụ khác.

Ngoài ra, ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc điều hành công ty Business Insight đã có bài trình bày về “Những điểm mới trong luật doanh nghiệp 2014”. Theo ông Tuấn, luật doanh nghiệp 2014 sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2015. Luật có khá nhiều điểm mới và được dự báo là sẽ có những tác động tích cực đến các hoạt động của doanh nghiệp như: Hiện thực hóa quyền tự do kinh doanh; Đơn giản hóa thủ tục đăng ký doanh nghiệp; Cải cách thủ tục về con dấu; Tăng linh hoạt trong quản trị doanh nghiệp và Bảo vệ cổ đông tốt hơn.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu, trao đổi giữa thành viên 2 Câu lạc bộ. Hi vọng, sau buổi gặp gỡ này, mối quan hệ giữa thành viên 2 Câu lạc bộ sẽ ngày càng gắn kết và mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai.


Ông Lại Đức Nhuận – Giám đốc công ty LARION đang giới thiệu về chi hội YBA Gia Định


Ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc công ty Business Insight trình bày về
“Những điểm mới trong luật doanh nghiệp 2014”


Thành viên 2 CLB giao lưu, gặp gỡ


Chụp hình lưu niệm tại công ty GCS Việt Nam

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Giới thiệu VNITO 2015 tại Đà Nẵng

Chiều 25/6/2015, đại diện Ban tổ chức Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam – VNITO đã tổ chức buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn Đà Nẵng nhằm giao lưu, kết nối các doanh nghiệp và giới thiệu về chương trình VNITO sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14-16/10/2015. 

Đại diện BTC VNITO đến từ các đơn vị QTSC, HCA, Global CyberSoft, LogiGear, Harvey Nash đã lựa chọn Đà Nẵng là điểm truyền thông đầu tiên cho chuỗi các hoạt động truyền thông của VNITO vì Đà Nẵng là một thành phố năng động, với số lượng công ty CNTT chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội (khoảng 500 công ty CNTT). Các doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng có tiềm năng rất lớn các lĩnh vực như: sản xuất, gia công phần mềm, thiết kế vi mạch, tư vấn tích hợp giải pháp, đào tạo, dịch vụ CNTT… 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc thường trực QTSC, Trưởng Ban tổ chức VNITO cho biết: Đây là lần đầu tiên, QTSC phối hợp với HCA và các doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam như: Global CyberSoft, TMA Solutions, DIGI-TEXX, KMS, LogiGear, LUXOFT, LARION, ISB Viet Nam, IMT Solutions, FPT Software, Harvey Nash cùng tổ chức một hội nghị mang tầm quốc gia và quốc tế. Hội nghị nhằm mục đích quảng bá thương hiệu CNTT Việt Nam ra quốc tế, phát huy những lợi thế sẵn có của Việt Nam để thu hút các đối tác lớn về gia công CNTT đến với Việt Nam và thúc đẩy thị trường trong nước phát triển. 
Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã thăm Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng, công ty VBPO - chuyên gia công quy trình kinh doanh (BPO) cho thị trường Nhật... và Chi nhánh Đà Nẵng của công ty LogiGear (chuyên kiểm thử phần mềm).
Tiếp sau điểm đến Đà Nẵng, Ban tổ chức VNITO sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giới thiệu VNITO với các doanh nghiệp CNTT tại TP Hà Nội vào ngày 10/7/2015 và tại một số quốc gia Mỹ, Nhật trong tháng 8/2015.


Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc thường trực QTSC, trưởng BTC VNITO
đang giới thiệu về Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam tại buổi gặp gỡ


BTC VNITO chụp hình lưu niệm cùng các DN tại buổi gặp gỡĐại diện BTC VNITO đến từ các đơn vị Global CyberSoft, HCA, LogiGear, Harvey Nash
thăm chi nhánh công ty LogiGear tại Đà NẵngĐại diện BTC VNITO thăm công ty VBPO - nơi đặt ra sứ mệnh xây dựng công ty
là nơi có công việc ổn định trong ngành công nghiệp CNTT cho những người khuyết tật
cũng như những người kém thế, những thanh niên vùng sâu vùng xa
chưa được đào tạo chuyên nghiệp...

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 8 của công ty CAD Network

Sáng 24/06/2015, đại diện Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung đã đến thăm và tặng quà chúc mừng sinh nhật công ty CAD Network tại tòa nhà Anna, Công viên Phần mềm Quang Trung. 

Thành lập từ năm 2007, CAD Network là một trong những công ty CNTT của Nhật Bản lớn nhất tại QTSC với 100 nhân viên. CAD Network chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế theo công nghệ 2D, 3D, các bản vẽ kiến trúc, bản vẽ nội thất, ngoại thất cho thị trường Nhật Bản.

Gặp gỡ với đại diện QTSC, ông Motoyama Jiro - Giám đốc công ty CAD Network cho biết: sau 8 năm thành lập tại Việt Nam, số lượng khách hàng và những dự án lớn của CAD Network đã ngày càng nhiều hơn. Tỷ lệ nhảy việc của nhân sự trong công ty đang giảm dần và đi vào ổn định. Ngoài ra, công ty cũng luôn tổ chức các hoạt động teamwork nhằm giúp các CBCNV gắn kết với nhau hơn trong công việc và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Kết thúc buổi gặp gỡ, đại diện QTSC chúc công ty ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Hi vọng ông Motoyama Jiro ngày càng yêu mến và gắn bó với cuộc sống tại Việt Nam hơn nữa.

Đại diện QTSC tặng quà chúc mừng sinh nhật cho ông Motoyama Jiro – Giám đốc
công ty CAD Network
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC