Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Sinh hoạt CLB CEO tháng 5 tại Cần Thơ

Nhằm tạo không khí mới cho các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ CEO, trong lần gặp gỡ vào ngày 25/5/2015 gần 30 CEO từ các công ty trong Công viên Phần mềm Quang Trung đến tham quan và làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Ngay khi đến Cần Thơ, đoàn đã tham quan và trao đổi với Sở Thông Tin Truyền Thông Cần Thơ.  Ông Dương Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở TTTT Cần Thơ đã có bài trình bày về “Tiềm năng phát triển CNTT tại Thành phố Cần Thơ”. Ông Dũng cho biết: thành phố Cần Thơ có lợi thế là đầu mối giao thông thủy, bộ, và hàng không liên vùng và kết nối quốc tế; Cần Thơ còn là trung tâm thương mại, dịch vụ tự nhiên và đang phát triển mạnh mẽ; Cần Thơ cũng là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực nói chung và về CNTT nói riêng của đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, TP Cần Thơ còn dự định xây dựng Khu công nghệ thông tin tập trung và vườn ươm doanh nghiệp CNTT trên quy mô dự kiến là 100ha.
Tiếp sau đó, đoàn đã có buổi giao lưu với sinh viên khoa CNTT trường Đại học Cần Thơ. Qua buổi giao lưu này các sinh viên có điều kiện tiếp xúc với các CEO và được các CEO trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành CNTT, những thuận lợi và khó khăn mà các bạn gặp phải trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm trong tương lai.
Kết thúc chương trình, đoàn làm việc đã đi thăm và tặng quà cho trường dạy trẻ khuyết tật của thành phố Cần Thơ.


CLB CEO QTSC chụp hình lưu niệm tại Sở TTTT Cần Thơ


Đoàn đến thăm trường dạy trẻ khuyết tật Cần ThơCLB CEO QTSC giao lưu tại trường Đại học Cần Thơ

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC