Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

CEO Club meeting in April

With the topic on “Health for everyone”, CEO meeting in April was held at Swiss Post Solutions Company (SPS) on April 21st, 2015 at Saigon ICT building, Quang Trung Software City (QTSC).

Opening the meeting, Mr. Philipp Angst – CEO of SPS introduced Swiss Post Group and SPS Vietnam. Following that, SPS Vietnam is a 100% foreign owned company and has 1,200 employees working in Ho Chi Minh City and Can Tho province. The company’s services include data entry, document processing, image processing, software development, IT operational services, etc.
The program was continued by Dr. Truong Hieu Nghia – Director of Eurovie Clinic with general health tests and advice for CEOs by Quantum resonance magnetic analyzer.
The next meeting is going to be held in Can Tho province.

SPS Company’s presentation

Health test with Quantum resonance magnetic analyzer

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Sinh viên Đại học Bách Khoa và Đại học Công nghệ Sài Gòn thăm QTSC

Sáng 23/04/2015, 120 sinh viên đến từ các khoa Khoa học ứng dụng trường Đại học Bách Khoa và khoa CNTT, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã đến tham quan tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Hầu hết các sinh viên đến tham quan QTSC lần này đều là các bạn sinh viên năm thứ 3 đại học. Mục đích của các bạn là tăng cường nhận thức của sinh viên với trách nhiệm của bản thân với việc học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, đây là dịp để các bạn được tham quan quy trình sản xuất phần mềm, kiểm định phần mềm ở các công ty CNTT.

Điều làm các bạn sinh viên hào hứng nhất trong chuyến tham quan thực tế lần này đó là được nghe ông Nguyễn Thái An - trưởng phòng Phát triển Phần mềm hỗ trợ cho xe hơi, công ty Luxoft Việt Nam và ông Thái Hoàng Danh – trưởng phòng phát triển phần mềm 2, công ty LARION chia sẻ về các lĩnh vực là thế mạnh của Luxoft và LARION. Đặc biệt, ông An và ông Danh còn tư vấn cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm học tập, bồi dưỡng kỹ năng mềm và lựa chọn lĩnh vực phù hợp với nhu cầu phát triển của các công ty CNTT tại TPHCM và Việt Nam.


Ông Nguyễn Thái An giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động của công ty Luxoft Việt Nam


Sinh viên chụp hình lưu niệm tại tòa nhà Anna, địa điểm đặt văn phòng
của công ty Luxoft Việt NamTham quan quy trình làm việc của công ty LARIONChụp hình lưu niệm tại Công ty LARION

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Sinh hoạt CLB CEO tháng 4

Sáng 21/04/2015, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 4 đã được tổ chức tại công ty Swiss Post Solutions (SPS), tại tòa nhà Saigon ICT, Công viên Phần mềm Quang Trung với chủ đề “Sức khỏe cho mọi người”.

Mở đầu chương, ông Philipp Angst – CEO của công ty SPS đã giới thiệu sơ nét về Swiss Post Group và SPS Việt Nam. Công ty SPS Việt Nam là công ty có 100% vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài. Hiện nay, công ty SPS có 1.200 nhân viên đang làm việc tại TPHCM và chi nhánh tại Cần Thơ. Lĩnh vực hoạt động chính của SPS Việt Nam là số hoá dữ liệu, xử lý dữ liệu, xử lý hình ảnh, phát triển phần mềm, các dịch vụ Công nghệ Thông tin, dịch vụ điều hành IT…

Tiếp theo chương trình, bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa – giám đốc phòng khám đa khoa Eurovie đã kiểm tra tổng quát và tư vấn sức khỏe tại chỗ cho các CEO tham gia CLB bằng máy Phân tích lượng tử từ trường.

Dự kiến buổi sinh hoạt CLB CEO tháng 5 sẽ diễn ra tại Cần Thơ.
 
Các CEO nghe giới thiệu về công ty SPS Việt Nam

Các kỹ thuật viên phòng khám Eurovie đang kiểm tra sức khỏe cho ông Ngô Văn Toàn
(thứ 2 từ trái qua) – Phó Tổng giám đốc công ty GCS

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Busan International Business Association (Korea) visited QTSC

On April 20th 2015, the delegation of BIBA (Busan International Business Association), Korea had a visit to Quang Trung Software City (QTSC).

BIBA is the group with the aim to contribute to the development of Busan’s enterprises through technology exchange, human resource exchange, cultural exchange, joint development , etc. On the trip to Vietnam, BIBA was very impressed with QTSC’s sustainable development.

On this occasion, Ms. Pham Thi Kim Phuong – Sales Manager of QTSC had the introduction of Vietnam IT Outsourcing (VNITO) Conference which will be held on 15 – 16 October 2015 in Ho Chi Minh City, Vietnam by QTSC and 14 leading IT enterprises.


BIBA at QTSC

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Đoàn doanh nghiệp Busan, Hàn Quốc thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 20/04/2015, đoàn doanh nghiệp BIBA (Busan International Business Association) đến từ Busan, Hàn Quốc đã có buổi đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Hiệp hội kinh doanh quốc tế Busan (BIBA) là tổ chức có nhiệm vụ kết nối các công ty của Busan với các đối tác trong các lĩnh vực như: trao đổi công nghệ, trao đổi nguồn nhân lực, trao đổi về văn hóa và phát triển chung...
Khi đến Việt Nam, đoàn đã tham quan nhiều doanh nghiệp tại TPHCM và rất ấn tượng với sự phát triển cũng như tầm vóc của Công viên Phần mềm Quang Trung.
Nhân dịp này, bà Phạm Thị Kim Phượng – trưởng phòng bán hàng, QTSC đã giới thiệu với đoàn làm việc về Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam (VNITO) do QTSC và 14 công ty hàng đầu về CNTT tổ chức vào ngày 15-16/10/2015 tại TPHCM.
 
 
Đoàn làm việc chụp hình lưu niệm tại Công viên Phần mềm Quang Trung
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC