Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Khai mạc Hội thao – Văn hóa Công viên Phần mềm Quang Trung lần thứ X năm 2015

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 14 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung, sáng 06/03/2015, QTSC đã tổ chức lễ khai mạc Hội thao – Văn hóa Công viên Phần mềm Quang Trung lần thứ X - 2015.

Hội thao – Văn hóa Công viên Phần mềm Quang Trung năm nay thu hút 28 doanh nghiệp tham gia với gần 900 vận động viên tranh tài ở 12 bộ môn như: bóng đá nam, bóng đá nữ, chạy việt dã, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm, bida, bóng bàn, cầu lông, tennis, cờ vua, cờ tướng, cắm hoa.

Ngay sau lễ khai mạc, ban tổ chức đã tiến hành thi đấu một số môn vận động như: chạy việt dã, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm và đặc biệt là Hội thi cắm hoa chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 8/3.

Ban tổ chức sẽ cập nhập kết quả thi đấu của các vận động viên trong ngày khai mạc trên website của Công viên Phần mềm Quang Trung. Ngoài ra, kết quả những môn thi đấu tiếp theo sẽ được công bố trên trang facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/qtsccommunity


Một số hình ảnh tại Hội thao:

Chạy việt dã

Nhảy bao bố

Xe đạp chậm

Kéo co

Cắm hoa

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

14 doanh nghiệp nước ngoài tại QTSC tham gia gặp gỡ đầu xuân Ất Mùi 2015 với lãnh đạo TPHCM


Sáng 4/3/2015, lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND TPHCM tổ chức gặp gỡ với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TPHCM nhân dịp đầu xuân Ất Mùi 2015.

Trong số 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tham dự buổi gặp gỡ có 12 doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Tại buổi gặp gỡ, ông Thái Văn Rê, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội Thành phố năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; tình hình thu hút đầu tư nước ngoài năm 2014 và kế hoạch, phương hướng thu hút đầu tư nước ngoài năm 2015.

Tiếp theo, các doanh nghiệp FDI đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc về các thủ tục hành chính, chính sách đầu tư, thuế thu nhập doanh nghiệp, các thủ tục xuất – nhập khẩu cũng như những vấn đề về luật lao động, tuyển và sử dụng lao động phù hợp với các quy định.

Các doanh nghiệp cũng có ý kiến, để thành phố thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì cần phải cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật và đào tạo thêm nhiều nhân lực, đặc biệt là nhân lực có trình độ kỹ thuật cao.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ ông Ngô Đức Chí – Tổng giám đốc công ty Global CyberSoft Việt Nam cho biết: nhu cầu về nhân lực của ngành CNTT là rất lớn, đào tạo nhân lực chất lượng cao không theo kịp tốc độ phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp thường phải tuyển về đào tạo lại cho phù hợp với nhu cầu.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ DN FDI đầu xuân Ất Mùi 2015
 
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại Công viên Phần mềm Quang Trung


Sáng 3/3/2015, đoàn doanh nghiệp thuộc trung tâm ASEAN – Nhật Bản (ASEAN – Japan Center) đã đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Đón tiếp đoàn có ông Trần Hữu Dũng – Phó Giám đốc cùng các phòng, ban chức năng của QTSC. Trong buổi làm việc QTSC đã giới thiệu những điểm nổi bật trong suốt thời gian hình thành và phát triển của Công viên Phần mềm Quang Trung. Những ưu đãi mà chính phủ dành cho các doanh nghiệp nằm trong khu CNTT tập trung theo nghị định 154//2013/NĐ-CP và các dịch vụ tiện ích đi kèm như miễn phí hoàn toàn dịch vụ hỗ trợ 1 cửa.

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều quan tâm đến vấn đề đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản, đặc biệt là vấn đề đào tạo ngoại ngữ.

Tại công ty TMA, đoàn rất ấn tượng khi TMA có một trung tâm Nhật Bản chuyên phát triển phần mềm cho các khách hàng Nhật Bản gọi tắt là TJC (TMA Japan Center). Tại TJC hầu hết các nhân viên tại đây đều được đào tạo tiếng Nhật và giao tiếp được với người Nhật Bản với trình độ tương đương N3.

Hiện tại có 13 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung và một số doanh nghiệp phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản như: TMA, GCS, InfoNam, Golden Key, Solid Line,…Đoàn làm việc chụp hình lưu niệm tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.Đoàn thăm quan công ty TMA Solutions

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC