Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Lãnh đạo UBND TPHCM thăm và chúc Tết doanh nghiệp tại QTSC

Sáng 26/2/2015, đoàn lãnh đạo UBND TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông, Hội tin học TPHCM do ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết các doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Thay mặt lãnh đạo QTSC, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc thường trực đã chúc Tết lãnh đạo UBND TPHCM, Sở TTTT và Hội tin học và trình bày về những mục tiêu mà QTSC sẽ cam kết thực hiện trong năm 2015 để tiến tới kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 15 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung trong năm 2016. Theo đó, năm 2015 QTSC sẽ quyết tâm chỉnh trang lại môi trường làm việc theo các tiêu chí Xanh – Sạch – Đẹp và Hiện đại; Triển khai thêm các dịch vụ Viễn thông – Internet theo hướng phục vụ các chương trình ứng dụng CNTT trong các tổng công ty nhà nước và chương trình chính quyền điện tử cho các địa phương khác;  Hoàn thiện các điều lệ, pháp chế để hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp; Nâng cao chất lượng dịch vụ sống; Tìm kiếm địa điểm để xây dựng QTSC 2 tại TPHCM cũng như triển khai xây dựng QTSC Đà Lạt.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã lần lượt giới thiệu về những thành quả mà doanh nghiệp đạt được trong năm 2014, định hướng phát triển trong năm 2015 và những đề xuất, ý kiến để hoàn thiện cơ chế, chính sách từ đó giúp lãnh đạo thành phố đưa ra được những chương trình hỗ trợ phù hợp với doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu Xuân Ất Mùi, ông Lê Mạnh Hà cho biết: “Qua các báo cáo của các doanh nghiệp CNTT tôi thấy rất mừng vì các doanh nghiệp phát triển rất tốt, nhiều doanh nghiệp tăng trưởng 30% đến 40%, các doanh nghiệp về lắp ráp phát triển ít hơn, còn các doanh nghiệp phần mềm, giải pháp, dịch vụ CNTT thì phát triển rất tốt.”

Ông Lê Mạnh Hà còn cho biết thêm: năm 2015 thành phố đã bắt đầu chuẩn bị triển khai những điều kiện để đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, các tổng công ty nhà nước. Các hoạt động này đi vào thực tiễn sẽ tạo ra nhiều việc làm và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp CNTT.Ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi gặp gỡ đầu xuân Ất Mùi
tại Công viên Phần mềm Quang TrungĐoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo QTSC và lãnh đạo các doanh nghiệp
tại Công viên Phần mềm Quang TrungToàn cảnh buổi thăm các doanh nghiệp CNTT đầu xuân Ất Mùi

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC và Viettaste ký kết triển khai xây dựng Trung tâm sinh hoạt cộng đồng

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của xuân Ất Mùi, công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettaste đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng xây dựng Trung tâm sinh hoạt cộng đồng tại lô 45E, Công viên Phần mềm Quang Trung.
Trung tâm sinh hoạt cộng đồng QTSC sẽ được chia thành các khu như:
-          Khu chữ Q: khu kinh doanh các dịch vụ ăn uống
-          Khu chữ T: khu kinh doanh các loại bánh ngọt
-          Khu chữ S: khu trưng bày các sản phẩm truyền thống Việt Nam (mía, đường, dừa…)
-          Khu chữ C: khu vực thư viện điện tử quốc tế kết hợp kinh doanh các món ăn theo phong cách châu Âu
Phối cảnh nhìn từ trên cao của khu Trung tâm sinh hoạt cộng đồng sẽ là hình chữ QTSC khổng lồ và sẽ được chiếu sáng vào ban đêm. Phát biểu tại buổi lễ ký kết ông Nguyễn Đức Hiền – chủ tịch HĐTV, giám đốc QTSC cho biết: “QTSC rất vui mừng khi Viettaste quyết định đầu tư xây dựng tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Trung tâm sinh hoạt cộng đồng này sẽ mang lại sức sống mới cho Công viên Phần mềm Quang Trung và góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt cộng đồng nơi đây, đặc biệt là môi trường sinh hoạt chung vào buổi tối.”
Dự kiến, khu trung tâm sinh hoạt cộng đồng sẽ được đưa vào sử dụng vào Quý 3/2015.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc thường trực, QTSC (ngồi bên trái)
đang ký hợp đồng hợp tác với ông Võ Xuân Phúc – Tổng giám đốc, Viettaste (ngồi bên phải)
 
 
 
Phối cảnh canteen trung tâm QTSC
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC