Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Sinh viên CNTT trường Cao đẳng nghề Đà Lạt thăm quan QTSC

Sáng 23/1/2015, đoàn sinh viên khoa CNTT trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã có buổi tham quan học tập ngoại khóa, tìm hiểu môi trường làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được đại diện QTSC giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung. Bên cạnh đó, đại diện QTSC còn giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về những khó khăn cần phải vượt qua trong quá trình học ngành CNTT và phương pháp chọn chuyên ngành cho phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành CNTT Việt Nam và thế giới.
Tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên đã được tham quan văn phòng làm việc của công ty LARION và Luxoft và nghe đại diện 02 công ty chia sẻ những kinh nghiệm viết đơn xin việc cũng như kinh nghiệm nâng cao kỹ năng mềm như: khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật để dễ dàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi ra trường.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại QTSC
 
Nghe các anh/chị của công ty LARION chia sẻ những kinh nghiệm về học thuật
và phương pháp nâng cao kỹ năng mềm

Chụp hình lưu niệm tại công ty Luxoft Việt Nam
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

SaigonTech trao 05 suất học bổng cho các sinh viên CHDCND Lào


Sáng 23/1/2015, Trường SaigonTech – phân hiệu chính thức của Đại học Cộng đồng Houston, Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung trao tặng 5 suất học bổng đào tạo Công nghệ Thông tin của trường SaigonTech cho Sở Bưu chính Viễn thông thủ đô Viêng Chăn, Lào với tổng giá trị là 1.155.000.000đ (tương đương với 67.000 đô la Mỹ).
Các suất học bổng Công nghệ thông tin này được đào tạo bởi trường SaigonTech. Với gần 15 năm hoạt động và phát triển, SaigonTech là một địa chỉ uy tín của nhiều nhà tuyển dụng lao động ngành công nghệ thông tin trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp SaigonTech luôn được đánh giá cao không chỉ với bằng cấp Hoa Kỳ mà còn với trình độ tiếng Anh xuất sắc và những kỹ năng mềm vững chắc.
Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư – hiệu trưởng trường SaigonTech cho biết: “Để có được những phần học bổng CNTT để trao cho các sinh viên Lào hôm nay là kết quả của sự thành công của các hoạt động hợp tác giữa trường SaigonTech và Công viên Phần mềm Quang Trung. Tôi hy vọng, 4 sinh viên đầu tiên của thủ đô Viêng Chăn, Lào tại SaigonTech sẽ là bước đệm đầu tiên giúp Lào hòa nhập vào với xu thế phát triển kinh tế chung của cộng đồng ASEAN và quốc tế. Tôi cũng rất hi vọng, đây không phải là lần duy nhất trao – nhận học bổng của chúng ta mà là sự khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa trường SaigonTech, Công viên Phần mềm Quang Trung và Sở Bưu chính Viễn thông, thủ đô Viêng Chăn, Lào trong quá trình hợp tác đào tạo nhân lực CNTT giữa hai nước Việt Nam – Lào”.
Kết thúc buổi lễ, đoàn lãnh đạo Sở Bưu chính Viễn thông, thủ đô Viêng Chăn, Lào đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công viên Phần mềm Quang Trung về việc thành lập đề án nghiên cứu xây dựng trung tâm phần mềm tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.
Ông Thongsa Song - Giám đốc Sở Bưu chính Viễn thông Thủ đô Viêng Chăn, Lào
đại diện nhận 05 suất học bổng CNTT do bà Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng
trường SaigonTech trao tặng.
Đoàn chụp hình lưu niệm cùng 04 tân sinh viên CNTT người Lào đầu tiên (áo xanh)
của trường SaigonTech
Đoàn làm việc chụp hình lưu niệm tại văn phòng QTSC
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

World Bank đến thăm và làm việc tại QTSC

Ngày 22/01/2015, đoàn làm việc của Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã đến làm việc và gặp gỡ QTSC cũng như các doanh nghiệp đang làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc thường trực QTSC đã giới thiệu tổng quan về QTSC, những thuận lợi và khó khăn của QTSC trong giai đoạn sắp tới. Ông Long cho biết, lợi thế của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là nguồn nhân lực trẻ, năng động, có tinh thần cầu tiến, bên cạnh đó Việt Nam còn có nhiều ưu đãi về chính sách thuế đối với ngành CNTT, có sự ổn định về chính trị và giá thuê văn phòng cạnh tranh. Về những khó khăn thì theo ông Long, hiện nay các doanh nghiệp CNTT tại QTSC chủ yếu gia công, phát triển phần mềm cho thị trường nước ngoài, vì vậy thị trường trong nước đang còn bỏ ngỏ. Trong tương lai, QTSC sẽ có sự thay đổi, thu hút thêm nhiều công ty về R&D để phát triển hơn nữa ngành CNTT của Việt Nam. QTSC mong muốn sẽ có nhiều công ty vừa và nhỏ ở Mỹ, Châu Á, Châu Âu… đến Việt Nam đầu tư hơn nữa. Những công ty đó sẽ mang những công nghệ mới và chuyển giao cho Việt Nam để ứng dụng trong việc phát triển đất nước.
Đoàn làm việc của World Bank rất ấn tượng với những kế hoạch sắp tới của QTSC khi thành lập dự án chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung tại TPHCM và các địa phương khác, đặc biệt là dự án QTSC – Đà Lạt kết hợp giữa nông nghiệp, du lịch và CNTT.
Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi trao đổi với công ty LARION và trường SaigonTech về tình hình hoạt động của các đơn vị và những định hướng phát triển của đơn vị trong năm 2015.
Đại diện World Bank làm việc tại QTSC
Đoàn làm việc thăm quan văn phòng làm việc của công ty LARION
Nghe tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư (bìa trái) – hiệu trưởng trường SaigonTech giới thiệu
về quá trình hình thành và phát triển của trường.
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Hiệp hội thương mại và đầu tư Đức thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 20/1/2015, đại diện của Hiệp hội thương mại và đầu tư Đức (GTAI) đã đến thăm, làm việc tại QTSC và công ty DIGI-TEXX và SPS đang hoạt động tại QTSC.
Đón tiếp đại diện của GTAI – ông Thomas Hundt là ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc thường trực của QTSC. Ông Long đã giới thiệu về tổng quan của QTSC, tình hình hoạt động cũng như thu hút đầu tư của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Ông Long cho biết: các doanh nghiệp tại QTSC đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Đức, Châu Âu có tốc độ tăng trưởng khá tốt như DIGI-TEXX, SPS, Samhammer, SaigonITpartner, Travel2Pay, Vprobes, Dr Communication, …
Ông Thomas Hundt rất quan tâm đến các chính sách mà chính phủ Việt Nam ưu đãi cho các công ty nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam và tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Đặc biệt là chính sách về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân; các vấn đề về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các trường đại học, trung tâm đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam.
Sau buổi gặp gỡ, ông Thomas Hundt đã có buổi trao đổi trực tiếp với đại diện công ty SPS và DIGI-TEXX về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp Đức và Châu Âu, những khó khăn vướng mắc mà họ cần Đức hỗ trợ trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Ông Thomas Hundt – Đại diện GTAI (thứ 2 từ phải qua) đang trao đổi với bà Phạm Thị Phương Thảo – Giám đốc công ty DIGI-TEXX (thứ 2 từ trái qua) tại văn phòng của DIGI-TEXX
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Mời tham gia Hội thao văn hóa kỷ niệm 14 năm thành lập Công viên phần mềm Quang Trung

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THAO VĂN HÓA KỶ NIỆM 14 NĂM THÀNH LẬP
CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUANG TRUNG

Kính gửi: Ban Lãnh Đạo các Doanh Nghiệp, Trường học, Trung Tâm Đào Tạo
Nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày thành lập CVPM Quang Trung (16/3/2001 – 16/03/2015), Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức Hội thao văn hóa QTSC lần thứ X năm 2015.
Hội thao văn hóa nhằm mục đích động viên toàn thể cán bộ nhân viên đang làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung tích cực rèn luyện thể dục thể thao; nâng cao thể lực để phục vụ tốt hơn cho công việc; khuyến khích việc phát triển các hoạt động thể thao - văn hóa tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh.
Hội thao văn hóa sẽ bao gồm các bộ môn thi đấu Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Billard, Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Đua xe đạp chậm, Kéo co, Nhảy bao bố và Hội thi cắm hoa. Lễ khai mạc hội thao văn hóa được bắt đầu vào lúc 8g00, ngày 06/03/2015. Thông tin chi tiết về hội thao vui lòng xem thêm các tài liệu đính kèm hoặc tại website www.qtsc.com.vn.
QTSC trân trọng kính mời các đơn vị doanh nghiệp, trường học, trung tâm đào tạo đăng ký tham dự hội thao văn hóa. Các đơn vị tham gia các môn thi đấu đăng ký theo mẫu 01HT/QTSC và mẫu 02HT/QTSC, tham gia hội thi cắm hoa đăng ký theo mẫu 03HT/QTSC gửi về cho Ms. Thanh Thủy, điện thoại (08) 3715 8057 hoặc 0909 135 901, email: thanhthuy@qtsc.com.vn trước ngày 31/01/2015.
Rất mong sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của Quý doanh nghiệp, trường học, trung tâm đào tạo.

Trân trọng kính chào.


KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Lâm Nguyễn Hải Long

Đính kèm: