Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Gặp gỡ CEO cuối năm 2014

Sáng 23/12/2014, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã phối hợp cùng Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) và KPMG để tổ chức buổi họp mặt các doanh nghiệp với chủ đề: “Xu hướng CNTT và định hướng nền kinh tế 2015” tại Hội trường nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Buổi gặp gỡ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tại QTSC cập nhật thông tin liên quan đến xu hướng kinh tế và CNTT năm 2015 và tạo điều kiện giao lưu gặp gỡ các doanh nghiệp vào cuối năm 2014.

Trong buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Hữu Toàn, Chuyên gia phân tích thị trường, IDC đã chia sẻ về “Xu hướng CNTT”. Ông Toàn cho biết, nền tảng thứ 3 đang là xu hướng phát triển tất yếu của các doanh nghiệp trên thế giới. Việc nắm bắt và triển khai dịch vụ trên nền tảng thứ 3 sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhanh nhất, tiết kiệm chi phí và cùng lúc cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng nhất. Theo số liệu do IDC cung cấp có 67% doanh nghiệp Việt Nam đồng ý rằng việc cung cấp dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây đã là phương thức phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, ông Toàn còn đưa ra dự báo về xu hướng công nghệ sẽ được phát triển trong tương lai khi mà Internet gắn liền với tất cả các hoạt động của con người và sự vật (Internet of Things)

Tiếp theo chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Công Ái, Phó Tổng giám đốc, KPMG đã chia sẻ về “Bức tranh toàn cảnh nền kinh tế 2014, định hướng phát triển 2015” . Tiến sĩ Ái cho biết, mặc dù kinh tế Việt Nam năm 2014 gặp nhiều khó khăn nhưng Việt Nam vẫn được coi là điểm đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt các doanh nghiệp chế biến, chế tạo do lợi thế về nhân công. Đối với ngành CNTT, tiến sĩ Ái cho rằng, các doanh nghiệp CNTT không nên tập trung toàn bộ lực lượng vào việc gia công, sản xuất phần mềm cho nước ngoài mà nên đẩy mạnh, tìm hướng phát triển ra thị trường nước ngoài bằng cách mua lại công ty nước ngoài hoặc hợp tác với các công ty nước ngoài ở các thị trường nhỏ, lẻ thay vì các thị trường truyền thống như hiện nay.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu, hỏi đáp giữa các diễn giả và CEO của các doanh nghiệp. Kết thúc năm 2014, hi vọng năm 2015 CLB CEO sẽ hoạt động hiệu quả hơn và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp hơn nữa.

Ông Nguyễn Hữu Toàn – chuyên gia phân tích thị trường, IDC, đang trình bày tại buổi
gặp gỡ CEO


Ông Nguyễn Công Ái – Phó Tổng giám đốc, KPMG trình bày về bức tranh kinh tế tổng thể
của Việt Nam và xu hướng 2015


Từ trái qua phải, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc QTSC tặng quà lưu niệm
cho ông Nguyễn Hữu Toàn và ông Nguyễn Công Ái.


Khách mời chụp hình lưu niệm tại buổi sinh hoạt CLB CEO cuối năm 2014
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với HPT

Chiều 17/12/2014, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung. 

QTSC và HPT khẳng định hai bên là đối tác chiến lược nhằm tăng cường hợp tác, gắn kết trong quá trình hoạt động và phát triển cung cấp dịch vụ của QTSC đến với khách hàng; Xây dựng mối quan hệ hợp tác kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phát triển dịch vụ CNTT tại Công viên Phần mềm Quang Trung nói riêng và ngành CNTT của Thành phố nói chung.
Theo đó, QTSC và HPT cùng hợp tác trong các hoạt động như:
-         Tư vấn công nghệ, giải pháp kỹ thuật, dịch vụ triển khai và hỗ trợ kỹ thuật để cung cấp dịch vụ CNTT cho các khách hàng.
-         Hợp tác tư vấn, ứng cứu, hỗ trợ các hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh thông tin;
-         Hợp tác cho thuê các thiết bị, phần cứng, phần mềm, các dịch vụ hỗ trợ và các dịch vụ khác;
-         Hợp tác đầu tư, cung cấp dịch vụ CNTT cho khách hàng theo các hình thức Iaas, PaaS, SaaS, các dịch vụ an toàn, an ninh thông tin;
-         Hợp tác liên danh tư vấn, cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ cho các dự án đầu tư và ứng dụng CNTT;
-         Hợp tác phát triển, giới thiệu dịch vụ của QTSC cho khách hàng của HPT và ngược lại;
Với uy tín, năng lực của 2 đơn vị, mối quan hệ hợp tác giữa QTSC và HPT sẽ tạo nên một hạ tầng CNTT vững chắc, tạo uy tín và niềm tin cho các đơn vị, doanh nghiệp thông qua việc phát triển các dịch vụ CNTT, cung ứng các giải pháp chuyên nghiệp, tối ưu nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp CNTT tại Công viên Phần mềm Quang Trung. 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa HPT và QTSC

 
Ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc QTSC phát biểu tại buổi lễ
 
Ông Đinh Hà Duy Linh (bìa trái) – Tổng giám đốc HPT và ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch
HĐTV kiêm Giám đốc QTSC (bìa phải) cùng nhau ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác.
Nguồn : Ngọc Hoa - QTSC

QTSC làm việc với công ty V-CUBE Malaysia

Sáng 17/12/2014, QTSC đã có buổi làm việc với đối tác V-CUBE Malaysia về những giải pháp mà V-CUBE sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam và các khách hàng tại QTSC trong thời gian tới.

V-CUBE được thành lập tháng 10/1998 tại Nhật Bản, hiện nay công ty đã có văn phòng tại nhiều nước khác trên thế giới như: Mỹ, Singapore, Malaysia, Indonesia, Hong Kong, Trung Quốc… Lĩnh vực hoạt động chính của V-CUBE là cung cấp dịch vụ hội nghị Web/TV và các dịch vụ đào tạo từ xa (e-learning), đào tạo cho công ty phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ khách hàng…

Ông Trần Hữu Dũng – Phó Giám đốc QTSC cho biết: nhu cầu sử dụng dịch vụ hội nghị Web/TV của Việt Nam là rất lớn, tiềm năng để phát triển dịch vụ này còn rất nhiều. Đặc biệt trong mảng chính quyền địa phương hay các công ty đa quốc gia có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành và các nước khác trên thế giới. Với dịch vụ hội nghị Web/TV triển khai trên nền tảng điện toán đám mây mọi người đều có thể ngồi ngay tại văn phòng làm việc và họp với các đối tác, khách hàng, đồng nghiệp khắp nơi trên thế giới mà không phải tốn thời gian di chuyển. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại của các đơn vị.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa V-CUBE và QTSC

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Chung kết Hội diễn văn nghệ Công viên Phần mềm Quang Trung 2014

Trong không khí tươi vui rộn ràng của mùa Lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2015, QTSC đã tổ chức đêm chung kết Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Khúc hát chào Xuân” vào tối 12/12/2014 tại sân khấu hồ nước trung tâm, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Tại vòng chung kết có 27 tiết mục tham gia dự thi ở 5 hạng mục: đơn ca nam, đơn ca nữ, song ca/tam ca/tứ ca/ngũ ca, hợp ca và nhảy/múa. Hầu hết các đơn vị đều rất háo hức tham gia, tạo không khí sôi nổi, vui tươi và thân thiện giữa các doanh nghiệp, trường học tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Kết quả chung cuộc là:

1.     Nhảy múa

Giải nhất: múa Warda – Đơn vị Hội tin học TPHCM

Giải nhì: múa Chiều trên bản thượng – Đơn vị TMA-2

Giải ba: múa quạt mừng Xuân – trường Cao đẳng Viễn Đông

2.     Đơn ca nam

Giải nhất: tiết mục Yêu dân tộc Việt Nam – Đơn vị QTSC

Giải nhì: tiết mục Hát về cây lúa hôm nay – Trường Đại học Hoa Sen

Giải ba: tiết mục Thu cạn – Đơn vị Swiss Post Solutions

3.     Đơn ca nữ

Giải nhất: tiết mục Điệp khúc tình yêu –Trường Đại học Hoa Sen

Giải nhì: tiết mục Bóng mây qua thềm – Đơn vị QTSC

Giải ba: tiết mục Hồn quê – Đơn vị KDDI Việt Nam

4.     Song ca/ tam ca/ tứ ca/ ngũ ca

Giải nhất: tiết mục Mùa xuân làng lúa, làng hoa – Trường Đại học Hoa Sen

Giải nhì: liên khúc Chắc ai đó sẽ về, Có lẽ nào – Đơn vị Swiss Post Solutions

Giải ba: tiết mục Con đường màu xanh – Đơn vị QTSC

5.     Hợp ca

Giải nhất: tiết mục Cánh đồng hòa bình – Đại học Hoa Sen

Giải nhì: tiết mục Thương quá Việt Nam – Đơn vị QTSC

Giải ba: tiết mục Điệp khúc mùa xuân – Đơn vị Swiss Post Solutions

Đêm chung kết Hội diễn văn nghệ Công viên Phần mềm Quang Trung 2014 đã kết thúc tốt đẹp và mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Hi vọng, Hội diễn văn nghệ năm 2015 sẽ tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các đơn vị dự thi và khán giả.


Tiết mục múa Oh my Lord của QTSC khai mạc Hội diễn văn nghệ


Giải Nhì múa - Chiều trên bản thượng của TMA – 2


Giải Nhất múa Warda – đơn vị Hội tin học TPHCM


Giải Nhất đơn ca nam – tiết mục Yêu dân tộc Việt Nam – Đơn vị QTSC


Giải Nhì đơn ca nam – tiết mục Hát về cây lúa hôm nay – Trường đại học Hoa Sen


Giải Ba đơn ca nữ - tiết mục Hồn Quê – đơn vị KDDI Việt Nam


Giải Nhì song ca – liên khúc Chắc ai đó sẽ về, Có lẽ nào – đơn vị Swiss Post Solutions


Giải Nhất hợp ca – Cánh đồng hòa bình – trường Đại học Hoa Sen

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Gặp gỡ CEO cuối năm: “Xu hướng CNTT và định hướng nền kinh tế 2015”

            Kính gửi: QUÝ DOANH NGHIỆP

Để giúp Quý doanh nghiệp có đầy đủ thông tin chuẩn bị cho kế hoạch năm 2015, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp cùng Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) và KPMG để tổ chức buổi họp mặt các doanh nghiệp với chủ đề: “Xu hướng CNTT và định hướng nền kinh tế 2015” vào lúc 8g30, Thứ ba, ngày 23 tháng 12 năm 2014 tại Hội trường nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trong buổi họp mặt này, Ông Nguyễn Hữu Toàn, Chuyên gia phân tích thị trường, IDC sẽ chia sẻ với Quý doanh nghiệp về “Xu hướng CNTT” và Tiến sĩ Nguyễn Công Ái, Phó Tổng giám đốc, KPMG sẽ chia sẻ về “Bức tranh toàn cảnh nền kinh tế 2014, định hướng phát triển 2015” (Vui lòng xem chương trình chi tiết đính kèm). Đây cũng là buổi sinh hoạt chuyên đề cuối cùng của CLB CEO năm 2014.

QTSC rất mong sự tham dự của Quý doanh nghiệp, chi tiết về buổi họp mặt cập nhật tại website: www.qtsc.com.vn. Song ngữ Anh-Việt sẽ là ngôn ngữ trao đổi chính. Vui lòng liên hệ với Ms. Ngọc Hạnh thông qua điện thoại: (08) 3 7158 999 - Ext: 342 hoặc 0932.03.03.63 hoặc email: ngochanh@qtsc.com.vn trước ngày 20/12/2014 để xác nhận tham dự.

Rất mong sự hiện diện của Quý doanh nghiệp.

Trân trọng cảm ơn.       

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC 

(đã ký)

Lâm Nguyễn Hải Long
Đính kèm:

Hội nghị nhà đầu tư QTSC 2014

Sáng 12/12/2014, QTSC đã tổ chức “Hội nghị nhà đầu tư QTSC 2014” để các nhà đầu tư tại QTSC có cơ hội trao đổi về Quản lý đầu tư xây dựng và Quản lý đất đai tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Ngày 11/4/2014, UBND TPHCM đã ra quyết định số 1778/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 khu Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12. Nhân dịp này QTSC đã mời đại diện Sở Xây dựng đến trao đổi với các nhà đầu tư trong Công viên Phần mềm Quang Trung về các vấn đề như:

-          Quản lý Xây dựng: xử lý những tồn tại của thủ tục cấp phép xây dựng trong thời điểm chuyển tiếp; Thẩm định thiết kế xây dựng, quản lý chất lượng công trình; Một số điểm trong quản lý xây dựng theo Luật Xây dựng 2014 (cấp phép xây dựng, quy định chung về Thiết kế xây dựng, điều chỉnh thiết kế xây dựng, thẩm định thiết kế xây dựng, điều kiện khởi công)…

-          Quản lý đất đai: vấn đề về giao đất, thuê đất; Vấn đề thu hồi đất và bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất, hạn chế quyền sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; Đấu giá quyền sử dụng đất…

Phần cuối cùng là phần hỏi đáp của đại diện các nhà đầu tư thuê đất xây dựng các công trình tại Công viên Phần mềm Quang Trung dành cho đại diện của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh.


Đại diện Sở Xây dựng đang hướng dẫn những quy định đối với các loại vật liệu
sử dụng trong xây dựng

Toàn cảnh Hội nghị nhà đầu tư 2014

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung

Chiều 11/12/2014, đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Dẫn đầu đoàn là ông Bùi Đắc Thế - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Tĩnh và thành viên đoàn gồm ông Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh, cùng lãnh đạo của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh và các thành viên thuộc Sở Thông tin Truyền thông Hà Tĩnh. Đón tiếp đoàn là ông Lê Văn Đại – Phó Giám đốc QTSC và lãnh đạo phòng Bán hàng, trung tâm Viễn Thông của QTSC.

Mở đầu chương trình, ông Tô Hùng Ánh – phó trưởng phòng Bán hàng đã giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành và phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung cũng như định hướng phát triển của QTSC trong những năm sắp tới.

Sau khi nghe giới thiệu, ông Bùi Thế Đắc cho biết: tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có kế hoạch xây dựng khu CNTT tập trung của tỉnh với quy mô 10ha. Theo đó tỉnh Hà Tĩnh đã được lãnh đạo QTSC tư vấn xây dựng quy hoạch tổng thể của khu CNTT tập trung theo các phân khu như: Khu trung tâm (văn phòng trung tâm), khu nghiên cứu sản xuất, khu đào tạo và chuyển giao công nghệ, khu nhà ở chuyên gia và cán bộ CNV, khu thể dục thể thao – giải trí đa phương tiện, khu hạ tầng kỹ thuật, khu công viên tập trung…Mục tiêu của dự án này chính là tạo ra các sản phẩm công nghiệp CNTT, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ nhu cầu phát triển ngành CNTT của Hà Tĩnh và hướng tới phục vụ nhu cầu khu vực CHDCND Lào.

Cùng ngày, đoàn đã có buổi tham quan và làm việc với lãnh đạo công ty LARION Computing và công ty Swiss Post Solutions (SPS). Kết thúc chương trình, đoàn làm việc đã đề xuất QTSC tổ chức một đoàn các doanh nghiệp CNTT của thành phố Hồ Chí Minh tham quan tỉnh Hà Tĩnh và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các bên.Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tại QTSCTừ trái qua phải: Ông Bùi ĐắcThế - Phó Giám đốc Sở TTTT, Ông Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho ông Lê Văn Đại – Phó Giám đốc QTSC (bìa phải)

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC