Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nhân sự “5 bí mật tuyển dụng cần biết của nhà lãnh đạo CNTT”

Sáng 04 tháng 12 năm 2014, QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ nhân sự lần thứ 2 năm 2014 cho đại diện hơn 30 doanh nghiệp tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trong lần gặp gỡ này, QTSC đã mời ông Chris Havey, Nhà sáng lập và CEO của website Itviec đến chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề: “5 bí mật tuyển dụng cần biết cho các nhà lãnh đạo CNTT”.

Theo ông Chris Havey, nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam ngày càng nhiều trong khi khả năng đáp ứng của ứng viên theo yêu cầu của công ty chưa cao nên các công ty phải cạnh tranh để tìm nguồn ứng viên phù hợp. Vì vậy, giám đốc nhân sự ở các công ty phải nắm được một số vấn đề cốt lõi để thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng như: cách viết bảng mô tả công việc chính xác, rõ ràng; nói rõ với ứng viên về năng lực, loại hình, quy mô của công ty; nói rõ về nhu cầu tuyển dụng cho một dự án mới hay dự án đang thực hiện và mở rộng quy mô của dự án nên cần tuyển thêm người; mức lương cũng như những quyền lợi khác mà ứng viên sẽ nhận được khi gia nhập vào công ty; và cuối cùng phải xác định rõ người tuyển dụng chính là một nhân viên sales và đang giới thiệu với khách hàng là các ứng viên về hình ảnh của công ty.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu giữa diễn giả và những người phụ trách nhân sự ở các công ty.


Ông Chris Havey trình bày tại buổi sinh hoạtToàn cảnh buổi sinh hoạt câu lạc bộ nhân sự lần 2 năm 2014

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Tọa đàm: "Triển khai cơ chế, chính sách đối với Khu CNTT tập trung theo Nghị định số 154/2013/NĐ-CP"

Sáng 3/12/2014, QTSC đã tổ chức buổi tọa đàm "Triển khai cơ chế, chính sách đối với Khu CNTT tập trung theo Nghị định số 154/2013/NĐ-CP" tại Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của bà Tô Thị Thu Hương – Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, bà Nguyễn Minh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông; ông Hoàng Mạnh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế, Bộ Tài chính, ông Lê Quốc Cường – phó Giám đốc, Sở Thông tin Truyền thông và đại diện Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Khoa học Công nghệ, cục Hải Quan… và đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trong Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, bà Tô Thị Thu Hương đã trình bày về mục đích, ý nghĩa của chương trình là gặp gỡ và trao đổi với doanh nghiệp về những nội dung được quy định trong Nghị định 154/2013/NĐ-CP.

Tiếp theo các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã trình bày những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh như: vấn đề ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp sản xuất phần mềm, các nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung; Vấn đề nhập khẩu máy móc linh kiện điện tử cũ để phục vụ cho quá trình kiểm định phần mềm; Vấn đề kiểm soát các loại phim, sách trong lĩnh vực số hóa dữ liệu; và những ưu đãi của Chính phủ đối với thành viên trong Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung tại Lâm Đồng, Nam Định, khu Công nghệ phần mềm đại học Quốc gia TPHCM….Hầu hết các câu hỏi của doanh nghiệp, nhà đầu tư đều được lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, sở Thông tin Truyền thông, Bộ Tài chính và Cục Hải Quan trả lời thỏa đáng.Toàn cảnh buổi tọa đàm

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Videoclip: [HTV9 - Trên đường hội nhập] - Sự phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam

Vui lòng xem video clip tại đây

Video clip: [HTV9] Sự phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam

Vui lòng xem video clip tại đây

CEO meeting in November

On the morning of November 24th, 2014, QTSC CEO Club had a monthly meeting at hall 3, Quang Trung Software City (QTSC), Tan Chanh Hiep Ward, District 12.

Welcoming the meeting, Ms. Nguyen Thi Phuong Thao, Director of DIGI-TEXX Company had a brief introduction about the company as well as its services providing for European and Vietnamese market. Currently, DIGI-TEXX has had more than 500 employees and focused on BPO service (Business Process Outsourcing). Besides, the company has also expanded into some fields by M&A activities (Mergers and Acquisitions).

The program was continued by the discussion of enterprises’ representative on corporate income tax, personal income tax and especially the tax incentives for enterprises operating in QTSC.

To conclude the meeting, the club chose QTSC as the organizer of the year-end meeting and will invite the experts to predict the country economy and development trend in 2015.


The DIGI-TEXX introduction of Ms. Nguyen Thi Phuong Thao (R)


CEO meeting in November

Source: Ngoc Hoa - QTSC