Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Chúc mừng Sinh nhật lần thứ 11 của công ty LARION Computing

Chiều 26/11/2014, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung đã đến thăm và chúc mừng sinh nhật lần thứ 11 của công ty LARION Computing.

Trải qua 11 năm hoạt động, LARION đã có đội ngũ gồm 120 nhân viên lập trình có trình độ cao trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, bất động sản... Bên cạnh đó, năm 2014, LARION đã trở thành 1 trong 19 doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsourcing, Offshoring do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao giải tại “Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam 2014 – ASOCIO Summit 2014”.

Đây là năm đầu tiên VINASA tiến hành trao giải thưởng cho các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam. Với thành công này, LARION Computing đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. Đây cũng là vinh dự của LARION và giải thưởng này chính là dấu ấn quan trọng góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của LARION đến với khách hàng và đối tác.

Nhân dịp này, QTSC chúc LARION vững bước trên con đường phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc LARION (thứ 2 từ trái qua) nhận quà chúc mừng
sinh nhật công ty từ đại diện QTSC

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Sinh hoạt câu lạc bộ CEO tháng 11

Sáng 24/11/2014, câu lạc bộ CEO của QTSC đã họp định kỳ tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – giám đốc công ty DIGI-TEXX đã giới thiệu khái quát về công ty DIGI-TEXX cũng như những dịch vụ mà công ty đang cung cấp cho khách hàng tại Châu Âu và Việt Nam. Hiện nay, DIGI-TEXX có khoảng 500 nhân viên đang làm việc, ngoài các hoạt động chính là dịch vụ BPO (gia công quy trình doanh nghiệp) DIGI-TEXX đã mở rộng sang các lĩnh vực khác bằng việc mua lại và sát nhập các công ty khác như: Công ty DSG Việt Nam là nhà phân phối máy scan độc quyền của Kodak tại Việt Nam; Công ty Travel2pay là công ty chuyên xử lý những yêu cầu booking khách sạn cho các công ty, tập đoàn lớn ở Châu Âu; Công ty Saigon IT Partner chuyên xử lý những hình ảnh trên máy scan 3D từ những công trình xây dựng cũ của Châu Âu để từ đó đưa ra phương án cải tạo mới nhằm tiết kiệm chi phí mà không phá vỡ những kiến trúc hiện có; Công ty FDS chuyên gia công quy trình doanh nghiệp và số hóa dữ liệu.

Tiếp theo chương trình, đại diện các lãnh đạo đã thảo luận xung quanh các vấn đề về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và đặc biệt là những ưu đãi về thuế dành cho các doanh nghiệp phần mềm đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Kết thúc chương trình, câu lạc bộ đã thống nhất địa điểm sinh hoạt cuối năm là tại QTSC và sẽ mời những chuyên gia dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam và xu hướng phát triển trong năm 2015.


Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) đang giới thiệu về DIGI-TEXX


Toàn cảnh buổi sinh hoạt CEO tháng 11/2014

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Album ảnh Hội thảo “Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây và xu hướng giải pháp cho doanh nghiệp”

Vui lòng xem tại đây

Hội thảo “Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây và xu hướng giải pháp cho doanh nghiệp”

Sáng 26/11/2014, hội thảo “Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây và xu hướng giải pháp cho doanh nghiệp” tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã thành công tốt đẹp.

Mở đầu chương trình, ông Trần Hữu Dũng, Phó Giám đốc QTSC phát biểu: với vai trò là khu CNTT tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, QTSC cùng phối hợp với các đối tác chiến lược như Cisco, HPT, NetApp, F5 Networks, VMware và Symantec tổ chức hội thảo “Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây – Xu hướng giải pháp cho các doanh nghiệp”. Hội thảo này nhằm mục đích giới thiệu những công nghệ mới mà QTSC và các đối tác áp dụng trong việc đầu tư đồng bộ trên nền tảng CNTT hiện đại của QTSC để cung cấp các dịch vụ viễn thông, CNTT cho các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ điện tử.

Tiếp theo chương trình, ông Phạm Đức Phong – đại diện Công ty VMware  ông Trần Đức Hoàng – đại diện công ty F5 Networks trình bày chủ đề “Đảm bảo tính sẵn sàng, khả năng phục hồi thảm họa và bảo mật cho hạ tầng đám mây”. Theo hai ông, đảm bảo an toàn là vấn đề sống còn đối với sự phát triển của điện toán đám mây (ĐTĐM) trong thực tế. Nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp an toàn cho điện toán đám mây. Tuy nhiên, có một số trở ngại mà các doanh nghiệp thật sự rất quan tâm khi sử dụng dịch vụ như khả năng bảo mật trước tấn công vào đám mây; khả năng mất d liệu trong trường hợp dịch vụ lưu trữ trực tuyến gặp sự cố; khả năng đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu không bị chia s ngoài ý muốn...

Nối tiếp chương trình, ông Nguyễn Nhật Quang, đại diện công ty NetApp và ông Nguyễn Bắc Sơn đại diện công ty Cisco trình bày về “Flexpod – Hạ tầng tích hợp hàng đầu thế giới cho điện toán đám mây”. Trong đó, kiến trúc FlexPodTM một cấu hình gốc để thiết kế kiến trúc trung tâm dữ liệu đã được chuẩn hóa, được tích hợp trong một gói duy nhất bao gồm khả năng điện toán, hệ thống lưu trữ phù hợp với Rack Datacenter và hạ tầng mạng nằm trên từng Rack riêng biệt.
Phần 2 của chương trình là phần Demo dịch vụ hạ tầng ĐTĐM do QTSC và đối tác HPT thực hiện trên môi trường thật đang được áp dụng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ ĐTĐM của QTSC.

Cuối cùng là phần trả lời những câu hỏi cho các doanh nghiệp của các diễn giả xoay quanh những thắc mắc của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã có cơ hội lắng nghe các ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ hạ tầng ĐTĐM như Cisco, VMware, NetApp, F5, HPT, Symantec, từ đó chính doanh nghiệp sẽ đánh giá chính xác hơn về nhu cầu sử dụng dịch vụ ĐTĐM, giúp doanh nghiệp tăng trưởng một cách hiệu quả nhất.

Ông Trần Hữu Dũng phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Các diễn giả đang trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp trong phần thảo luận

Ông Trần Hữu Dũng (áo vest) – PGĐ QTSC trao phần thưởng là chiếc iPhone 6 cho người may mắn nhất trong phần rút thăm trúng thưởng

Toàn cảnh buổi hội thảo
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC
-------------------------------------------------------------------------------------
Các bài trình bày tại hội thảo: