Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

Video clip - QTSC: Từ một mô hình thành công (HTV9)

Vui lòng xem video clip tại đây

17 giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần 6 được trao cho các đơn vị và cá nhân

Sáng 8/11/2014, lễ trao giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần 6 đã diễn ra tại hội trường Công viên Phần mềm Quang Trung.

Giải thưởng CNTT – TT là giải thưởng do UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành và tổ chức thường niên từ năm 2008. Năm nay, giải thưởng đã thu hút được 46 đơn vị tham gia và 01 cá nhân với 47 hồ sơ. Trong đó, có 06 nhóm được xét và trao tặng trong các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin - truyền thông:

-      Nhóm 1 dành cho Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu được trao cho 04 đơn vị: Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân; Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) với 02 giải; Công ty Cổ phần MISA; Công ty TNHH Phần mềm Trí Tuệ.

-      Nhóm 2 dành cho Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu được trao cho 04 đơn vị: Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch – Đại học Quốc gia TPHCM; Công ty TNHH Công nghệ Thế giới Thông minh; Công ty Cổ phần Công nghệ Định vị Sài Gòn Track; Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình.

-      Nhóm 3 dành cho Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu được trao cho 03 đơn vị: Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu; Công ty cổ phần NAHI; Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC);

-      Nhóm 4 dành cho Doanh nghiệp ứng dụng CNTT tiêu biểu được trao cho 03 đơn vị: Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel); Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí (PETECHIM JSC); Tổng Công ty Công nghiệp In – Bao bì Liksin – TNHH MTV.

-      Nhóm 5 được trao cho Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT –TT TPHCM đó là tiến sĩ Trần Hà Nam và tập thể công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT.

-      Nhóm 6 dành cho các sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc được trao cho 05 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Công nghệ Thông tin đều thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.Nhóm Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu

Nhóm doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu

Nhóm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

Nhóm Đơn vị ứng dụng CNTT –TT tiêu biểu

Nhóm sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Chủ Nhật, 9 tháng 11, 2014

Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế thăm và làm việc tại QTSC

Chiều 7/11/2014, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế tới thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Dẫn đầu đoàn làm việc là ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế và đại diện trung tâm CNTT Thừa Thiên Huế.

Mở đầu chương trình, ông Trần Hoàng Nam – Trưởng Trung tâm Viễn thông, QTSC giới thiệu về Công viên Phần mềm Quang Trung và các dịch vụ Internet, Data Center mà Trung tâm Viễn thông đang cung cấp cho các khách hàng. Thế mạnh của QTSC là các dịch vụ ứng dụng dùng chung của hệ thống chính phủ điện tử thành phố Hồ Chí Minh như: dịch vụ 1 cửa điện tử, dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà, văn phòng điện tử, ISO điện tử, hệ thống hộ tịch, an ninh an toàn thông tin, các dịch vụ Internet, Data center…

Ông Lê Sỹ Minh đặc biệt ấn tượng với sự phát triển của Công viên Phần mềm Quang Trung và mô hình chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung tại các địa phương khác trong cả nước.

Kết thúc chương trình, đoàn đã thăm quan Trung tâm Viễn thông và phòng điều hành mạng của QTSC.Đoàn làm việc đang nghe giới thiệu về hạ tầng viễn thông của QTSCĐoàn làm việc tham quan Trung tâm Viễn thông của QTSC
Nguồn: Ngọc Hoa

4 doanh nghiệp tại QTSC được bình chọn vào Top 20 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam 2014

Công viên Phần mềm Quang Trung đã có 4 doanh nghiệp nằm trong danh sách 20 doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsorcing, Offshoring hàng đầu Việt Nam là: Công ty TNHH DIGI_TEXX, Công ty Cổ phần Global CyberSoft (Việt Nam), Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Phần mềm LARION, Công ty TMA Solution.

Ngày 27/10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã công bố kết quả bình chọn 30 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014 (Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014) nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh thành công của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tới các khách hàng, đối tác trong khu vực và trên thế giới.

Năm nay, hội đồng chia 30 công ty đạt giải thưởng theo 02 nhóm doanh nghiệp: Doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ BPO, IT outsourcing, Offshoring với 19 doanh nghiệp; và Doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp và phần mềm đóng gói với 11 doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sỹ Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng bình chọn, cho biết: "Các doanh nghiệp được chọn lựa trong Chương trình tuy chưa phải doanh nghiệp lớn nhất nhưng họ dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình, có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới".

Với những tiêu chí bình chọn khắt khe và hội đồng bình chọn còn tổ chức các đoàn thẩm định thực tế đến các doanh nghiệp để kiểm tra, xác minh. Công viên Phần mềm Quang Trung đã có 4 doanh nghiệp nằm trong danh sách 20 doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsorcing, Offshoring hàng đầu Việt Nam là: Công ty TNHH DIGI_TEXX, Công ty Cổ phần Global CyberSoft (Việt Nam), Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Phần mềm LARION, Công ty TMA Solution.   

Hầu hết những doanh nghiệp đạt giải thưởng lần này đều đạt giải thưởng The Top Enterprises of the Year 2014 của Công viên Phần mềm Quang Trung,  cả 4 công ty trên đều có tốc độ tăng trưởng trên 30%/năm.Hình ảnh văn phòng làm việc của công ty DIGI-TEXX

Nguồn: tổng hợp từ VnExpress, Dân Trí, Thời báo kinh tế Sài Gòn