Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng thăm và làm việc tại QTSC

Sáng 23/10/2014, đoàn làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã tới thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Dẫn đầu đoàn công tác là ông Nguyễn Văn An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng và đại diện văn phòng thành ủy thành phố Hải Phòng, đại diện các Sở Thông tin Truyền thông, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp Hải Phòng, Ban Quản lý các khu kinh tế Hải Phòng.. Đón tiếp đoàn là ông Nguyễn Đức Hiền – chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc QTSC, ông Lê Văn Hiếu – giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp phần mềm SBI.

Mở đầu chương trình, bà Phạm Thị Kim Phượng – Trưởng phòng Bán hàng QTSC đã giới thiệu về những chặng đường hình thành và phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung. Tiếp theo, ông Nguyễn Đức Hiền trình bày về mô hình Công viên Phần mềm Quang Trung, về chuỗi QTSC tại các địa phương trong cả nước. Theo ông Hiền: chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung ở các địa phương khác không hẳn là giống mô hình QTSC hiện tại mà dựa vào thế mạnh của từng địa phương để phát triển sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí cao nhất.

Sau khi nghe trình bày, ông Nguyễn Văn An phát biểu: Các bạn mới chỉ thành lập 13 năm, trong một thời gian ngắn nhưng các bạn đã có những bước đi dài, và có được những thành công lớn. Hải Phòng rất muốn học hỏi mô hình phát triển của Công viên Phần mềm Quang Trung và mong muốn lãnh đạo của QTSC sẽ hỗ trợ Hải Phòng trong công tác tư vấn xây dựng trung tâm công nghệ phần mềm và áp dụng chính quyền điện tử trong công tác quản lý hành chính tại Hải Phòng.

Kết thúc chương trình, đoàn đã đến thăm trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp phần mềm SBI, công ty DIGI-TEXX và công ty Luxoft Việt Nam.

Đoàn tham quan trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung

Đoàn làm việc thăm quan công ty DIGI-TEXX

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

Album hội thảo "Thiết bị máy tính bảng với Intel Inside"

Album hội thảo "Thiết bị máy tính bảng với Intel Inside"

QTSC phối hợp với Intel tổ chức hội thảo: Thiết bị máy tính bảng với Intel Inside

Sáng 16/10/2014, QTSC phối hợp với Intel tổ chức hội thảo: “Thiết bị máy tính bảng với Intel Inside” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự hội thảo có ông Lý Minh Tuân – Giám đốc Trung tâm thông tin viễn thông, Sở Thông tin truyền thông, ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA), bà Trần Thị Băng Tâm – Giám đốc phát triển kinh doanh của Intel và gần 50 khách mời là đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài Công viên Phần mềm Quang Trung.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Phí Anh Tuấn đã đưa ra những phân tích dựa trên những báo cáo của IDC Châu Á Thái Bình Dương và bảng khảo sát của doanh nghiệp Việt Nam về những ứng dụng trên thiết bị di động và tác động của nó đến vận hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó ông cũng đưa ra những phân tích và nhận định về nhu cầu ứng dụng trên thiết bị di động của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp nối chương trình, đại diện Intel giới thiệu những thương hiệu máy tính bảng sử dụng chip Intel và đại diện của ASUS giới thiệu những tính năng nổi bật của máy tính bảng và máy tính xách tay thương hiệu ASUS.


Sân khấu của hội thảo: “Thiết bị máy tính bảng với Intel Inside”


Ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HCA trình bày tại hội thảo

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC