Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

QTSC ký kết hợp tác chiến lược với công ty Sao Bắc Đẩu

Sáng 02/10/2014, QTSC đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa QTSC và công ty Sao Bắc Đẩu tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Theo ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc QTSC cho biết: Sao Bắc Đẩu là một công ty có năng lực và uy tín trong lĩnh vực CNTT đặc biệt là phát triển những ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó, QTSC đang muốn tìm một đối tác tin cậy để hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ CNTT, cung ứng các giải pháp chuyên nghiệp cho khách hàng. Vì vậy, với năng lực của Sao Bắc Đẩu và uy tín của QTSC hai bên sẽ cùng nhau đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp CNTT tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Tiếp theo, ông Nguyễn Đức Hiền và ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Sao Bắc Đẩu cùng ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bên. Đây là cột mốc đánh dấu sự gắn kết bền chặt và hi vọng sẽ đạt được những thành công lớn trong việc hợp tác kinh doanh này.


QTSC và Sao Bắc Đẩu trao đổi thông tin trong Lễ ký kết hợp tácÔng Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Sao Bắc Đẩu (bên trái) đang bắt tay chúc mừng
hoàn thành việc ký kết thỏa thuận hợp tác với ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch HĐTV
kiêm Giám đốc QTSC (bên phải)

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Sinh hoạt câu lạc bộ CEO tháng 9: kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp

Sáng ngày 30/09/2014, câu lạc bộ CEO của QTSC đã có buổi sinh hoạt tháng 9 và tham quan cơ sở vật chất tại trường Cao đẳng Viễn Đông, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, ông Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Viễn Đông đã giới thiệu sơ nét về trường và những thế mạnh của một trường tư thục đào tạo theo tín chỉ như: chương trình đào tạo mang tính linh động phù hợp với thực tế cuộc sống cũng như nhu của của doanh nghiệp. Theo ông Hải, nghịch lý của ngành CNTT hiện nay là doanh nghiệp rất cần nhân lực có trình độ, ra trường có thể đến các công ty làm việc được ngay mà không cần đào tạo lại, còn nhà trường thì lại rất khó tuyển sinh viên ngành CNTT. Vì vậy, cần có sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện cho các sinh viên tới thực tập tại các công ty hoặc tư vấn cho nhà trường về chương trình đào tạo sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhất. Từ đó nhà trường sẽ cân nhắc, điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế mà không vi phạm khung đào tạo chương trình chung do Bộ Giáo dục quy định.

Tiếp theo chương trình, câu lạc bộ đã bầu ra ban Khởi xướng cho một chương trình CNTT mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế sẽ diễn ra trong thời gian tới bao gồm đại diện những doanh nghiệp lớn đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Kết thúc chương trình, câu lạc bộ đã thống nhất địa điểm gặp gỡ cho tháng 10 là tại công ty DIGI-TEXX với chủ đề “Gắn kết nhân viên giữa các công ty tại Công viên Phần mềm Quang Trung” thông qua các buổi gặp gỡ, sinh hoạt ngoài trời…


Toàn cảnh buổi sinh hoạt câu lạc bộ CEO tháng 9 tại trường Cao đẳng Viễn Đông


Thăm cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Viễn Đông

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC


Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao mã nguồn mở phát triển chính quyền điện tử cho các địa phương

Từ 29/9/2014 đến 4/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Chương trình giới thiệu và chuyển giao mô hình Egov Framework ver 2.0” cho Sở Thông tin và Truyền thông của 23 tỉnh thành trong cả nước tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Đây là chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để nâng cao sự hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh nhằm phát triển ứng dụng chính quyền điện tử ở các địa phương.

Theo chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố chịu trách nhiệm tổ chức chuyển giao công nghệ mô hình chính quyền điện tử trên nguồn mở của thành phố Hồ Chí Minh theo các nội dung như:

1.     Nền tảng phát triển ứng dụng chính quyền điện tử nguồn mở HCM Egov FrameWork Ver 2.0;

2.     Các phần mềm xây dựng Văn phòng điện tử và ISO điện tử:

-        Trang thông tin điện tử phục vụ chỉ đạo điều hành.

-        Quản lý văn bản, Hồ sơ công việc.

-        Hệ thống phục vụ chỉ đạo điều hành.

-        Lịch công tác.

-        Quản lý đơn thư hành chính và khiếu nại tố cáo.

-        Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể trong lĩnh vực. thương mại, dịch vụ, y tế, văn hóa và liên thông thuế.

-        Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

-        Đăng ký sử dụng lao động.

-        Quản lý vi phạm hành chính.

-        Quản lý hồ sơ chứng thực.

3.     Trao đổi kinh nghiệm triển khai thực tế giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong triển khai chính quyền điện tử.

Chương trình sẽ kéo dài trong 6 ngày cho các học viên theo học tại chỗ và Online theo hình thức: buổi sáng các chuyên gia sẽ trình bày, trao đổi và thảo luận chia sẻ kinh nghiệm;buổi chiều các học viên sẽ tham gia thực hành, thiết lập và xây dựng mô hình chính quyền điện tử cấp quận, huyện (liên thông phường xã) và cấp sở.


Toàn cảnh chương trình chuyển giao ứng dụng nguồn mở

Sở Thông tin và Truyền thông bàn giao tài liệu học tập cho các học viên
đến từ các tỉnh bạn


Đại diện QTSC giới thiệu về môi trường Network và hệ thống hạ tầng để phục vụ cho các tỉnh
tham gia chuyển giao công nghệ

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

QTSC diễn tập các tình huống Phòng cháy chữa cháy

Sáng 26/09/2014, Công viên Phần mềm Quang Trung phối hợp với công an quận 12 tổ chức buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp tại tòa nhà QTSC Building 9 và Helios.

Tiếp nối buổi tập huấn PCCC diễn ra ngày 19/08/2014, sáng nay công an PCCC quận 12 tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp xử lý các tình huống giả định khi có cháy xảy ra thật sự như:

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng bảo vệ ở các tòa nhà lập tức sử dụng các phương tiện cứu hỏa tại chỗ như sử dụng bình xịt CO2, song song đó gọi cứu hỏa. Sau 10 phút cảnh sát PCCC mang xe cứu hóa tới. Lực lượng bảo vệ tòa nhà phối hợp với cảnh sát PCCC sử dụng vòi nước cứu hỏa được trang bị tại mỗi tòa nhà, phối hợp hướng dẫn nhân viên làm việc trong các tòa nhà sơ tán khỏi tòa nhà một cách nhanh nhất bằng các lối thoát hiểm được bố trí trong từng tòa nhà và bằng lối cửa sổ trong trường hợp khẩn cấp (bên dưới được bố trí lưới, nệm để đỡ người từ cửa sổ tòa nhà tiếp đất). Tiếp đó, lực lượng bảo vệ tiến hành sơ tán người bị thương ra khỏi hiện trường vụ cháy, sơ cứu người bị nạn trước khi mang ra xe cấp cứu.

Sau buổi diễn tập, đại diện các doanh nghiệp cũng như lực lượng bảo vệ tại mỗi tòa nhà đã thành thạo các bước xử lý các tình huống khi có đám cháy xảy ra.

Kết thúc đợt tập huấn và diễn tập PCCC Công an Quận 12 cấp chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp cũng như lực lượng bảo vệ tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Một vài hình ảnh minh họa:


Lực lượng bảo vệ tòa nhà Helios phối hợp với cảnh sát PCCC
dùng vòi nước để cứu hỏa k
ịp thời


Nhân viên làm việc tại tòa nhà Helios phối hợp thực hiện phương án sơ tán khỏi hiện trường
cháy nổ.


Diễn tập sử dụng vòi cứu hỏa tại tòa nhà QTSC Building 9

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Album Cuộc thi Robotics cấp thành phố 2014

Album Cuộc thi Robotics cấp thành phố 2014

Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Nhiều giải thưởng cho các bạn nhỏ tại Cuộc thi Robotics cấp thành phố

Sáng 28/9/2014, cuộc thi Robotics dành cho học sinh tiểu học cấp thành phố năm 2014 đã được tổ chức tại Công viên Phần mềm Quang Trung với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị”.

Cuộc thi Robotics cấp thành phố dành cho các trường tiểu học đến từ các quận/huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong đợt thi này có 36 đội tuyển với 108 học sinh đến từ 6 trường tiểu học tham gia: trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, trường tiểu học Lê Ngọc Hân, trường tiểu học Trần Hưng Đạo, trường tiểu học An Khánh, trường tiểu học Giồng Ông Tố.

Cuộc thi Robotics dành cho trẻ em là sự trải nghiệm văn hóa độc đáo, một chương trình mang tính giải trí và giáo dục dành cho trẻ em trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của DYA dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi. Đây là sự kiện mang tính công nghệ và giáo dục cao, cung cấp cho trẻ em một sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng khoa học; đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo và khuyến khích tinh thần đồng đội để các em phấn đấu và mang vinh dự về cho bản thân, đồng đội và nhà trường. Cuộc thi cũng phần nào đưa các em tiếp cận, tìm hiểu và bước đầu được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Qua đó, học sinh sẽ có một môi trường học tập tích cực, ứng dụng Công nghệ thông tin ngay từ lứa tuổi Tiểu học để hoàn thiện các kỹ năng học tập thế kỷ 21 và thể trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Trải qua 2 vòng thi hồi hộp và gay cấn, kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao 3 giải Ba cho các đội ở bảng thi Trung cấp, 03 giải Ba cho bảng thi Sơ cấp, 02 giải Nhì ở bảng Trung Cấp, 02 giải nhì ở bảng Sơ cấp và giải nhất vòng thi Trung cấp cho đội D3 trường tiểu học An Khánh, chức vô địch của vòng thi Sơ cấp thuộc về đội A4 đến từ trường tiểu học Giồng Ông Tố. Các đội tuyển đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong đợt thi đấu này sẽ được cử đi thi đấu trong cuộc thi Robothon Quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2014 tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Sau đó ban tổ chức sẽ lựa chọn các đội giành giải thưởng tham dự kỳ thi Robotics Quốc tế thường niên tổ chức tại Kualalumpua vào tháng 11 năm nay.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:


Ông Lê Thái Hỷ - giám đốc Sở TTTT TPHCM (bìa phải) và ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc QTSC (bìa trái) đang xem các bạn học sinh thao tác lắp robot,
lập trình đường đi và các nhiệm vụ của robot phải thực hiện.


Cảm xúc vui mừng của các em học sinh trường Lê Ngọc Hân khi robot của đội mình
mang được rác thải về khu xử lý rác thải trung tâm.Robot chưa hoàn thành nhiệm vụ, phải nhanh chóng lập trình lại để test lại
chuẩn bị cho vòng thi tiếp.


Giải Ba vòng thi Trung cấp: Đội D1 – trường Nguyễn Bỉnh Khiêm,
Đội E6 và E4 – trường Trần Hưng Đạo
Giải Ba vòng thi Sơ cấp: Đội B1 và Đội C5 – trường Lê Ngọc Hân,
Đội B4 trường Trần Hưng Đạo


02 đội giải Nhì vòng thi Trung cấp: Đội E1 và D2 – trường Lê Ngọc Hân

02 đội giải nhì vòng thi Sơ cấp: Đội B2 – trường Giồng Ông Tố,
Đội C3 – trường Trần Hưng ĐạoĐội vô địch vòng thi Trung cấp: Đội D3 – trường Giồng Ông Tố và vô địch vòng thi Sơ cấp
của cuộc thi Robotic 2014: Đội A4 – trường An Khánh

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC