Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

QTSC tổ chức tập huấn PCCC cho hơn 100 cá nhân

Sáng 19/09/2014, QTSC đã tổ chức buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung với hơn 100 người tham gia đến từ 15 doanh nghiệp thành viên của QTSC.

Hiện nay, vấn đề phòng cháy chữa cháy đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, hàng năm QTSC đều phối hợp với công an PCCC Quận 12 tổ chức tập huấn định kỳ cho doanh nghiệp. Mục đích của hoạt động này nhằm giúp mỗi cá nhân, doanh nghiệp hiểu rõ trách nhiệm trong việc phòng và tránh cháy nổ. Bên cạnh đó là việc xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, cách sử dụng các trang thiết bị PCCC được QTSC trang bị trong từng tòa nhà, cách di tản người khỏi hiện trường vụ cháy nổ cũng như cách sơ – cấp cứu người bị thương khi có các tình huống cháy nổ xảy ra.

Dự kiến ngày 26/9/2014, QTSC sẽ tiếp tục tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại tòa nhà Helios và QTSC Building 9 theo các nội dung đã học như: sử dụng xe chữa cháy, các loại bình xịt, di tản và sơ cứu người bị nạn, các phương án thoát hiểm khi có cháy nổ…

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 
Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Đại diện các doanh nghiệp thực tập sử dụng vòi chữa cháy dưới sự hướng dẫn
của công an PCCC 

Hướng dẫn cách di chuyển người bị nạn ra khỏi hiện trường cháy nổ
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC