Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Ấn tượng QTSC tại “Software Expo Asia 2014”

Tham gia chương trình “Software Expo Asia 2014” diễn ra vào ngày 28-30/08/2014 tại Bangkok, Thái Lan năm nay, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) với vai trò đơn vị hỗ trợ tổ chức đã phối hợp cùng Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA) chủ trì buổi hội thảo với chủ đề “Opportunities to Access Vietnam ICT Market”.

Với mong muốn giới thiệu thị trường công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam đến các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, buổi hội thảo đã đón tiếp sự tham dự của các quan khách là các tổ chức, hiệp hội CNTT-TT, các công ty thuộc các lĩnh vực outsourcing, phần mềm, phần cứng, điện tử, nội dung số, dịch vụ tích hợp, các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử,… đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 

Hình ảnh buổi hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo là phần phát biểu chào mừng của ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC. Tiếp đến là phần giới thiệu của đại diện QTSC về bức tranh tổng quan thị trường CNTT-TT Việt Nam, cũng như trình bày về quá trình hình thành, phát triển và mô hình hoạt động của QTSC trong suốt 13 năm qua.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC phát biểu tại hội thảo


Phần trình bày của đại diện QTSC


Đại diện của HCA

Tiếp nối buổi hội thảo là phần giới thiệu của đại diện HCA, các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam và phần thảo luận cùng khách tham dự. Qua đó, nhiều vấn đề đã được quan tâm và trao đổi như: môi trường đầu tư tại Việt Nam và QTSC, chính sách phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT của Việt Nam, những ưu đãi dành cho doanh nghiệp/nhà đầu tư, các vấn đề liên quan đến hợp tác quốc tế,…

Hội thảo “Opportunities to Access Vietnam ICT Market” như một bước đệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu, từ đó mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển. Đồng thời, giúp nhân rộng sự hiểu biết về thị trường CNTT-TT Việt Nam đến thế giới, qua đó khẳng định hình ảnh và thương hiệu QTSC - khu công nghệ thông tin tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam - trên trường quốc tế.

Nguồn: QTSC

Vui lòng xem và download hình ảnh “Software Expo Asia 2014” tại đây.

“Software Expo Asia 2014” - Ngày hội phần mềm Châu Á

Sáng ngày 28/08/2014 vừa qua, Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm phần mềm Châu Á 2014 - “Software Expo Asia 2014” đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền Thông (CNTT-TT) phối hợp cùng Cục xúc tiến Công nghiệp phần mềm Thái Lan (SIPA) tổ chức.

Nhằm đẩy mạnh việc xúc tiến hợp tác quốc tế và mở ra cơ hội đầu tư trong lĩnh vực CNTT-TT, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã tổ chức chuyến kết nối cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia cùng chương trình hội chợ triển lãm năm nay.
Tham dự tại lễ khai mạc “Software Expo Asia 2014” có sự hiện diện của ông Supachai Tangwongsan - Chủ tịch Ban điều hành Cơ quan xúc tiến ngành phần mềm Thái Lan, bà Methini Thepmani – Thư ký thường trực Bộ CNTT-TT Thái Lan, bà Suwimon Taewasillachaikul - Quyền Chủ tịch SIPA, cùng đại diện một số cơ quan ban ngành và các hiệp hội của Thái Lan. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các cơ quan/tổ chức quốc tế đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Việt Nam.


Ông Supachai Tangwongsan, Chủ tịch Ban điều hành Cơ quan xúc tiến
ngành phần mềm Thái Lan phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ


Bà Methini Thepmani – Thư ký thường trực Bộ CNTT-TT Thái Lan
phát biểu khai mạc “Software Expo Asia 2014”


Ban tổ chức “Software Expo Asia 2014”
Ban tổ chức thăm gian hàng QTSC

Với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày, hội chợ triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của đa dạng các doanh nghiệp CNTT-TT và tổ chức trong nước và quốc tế như:

-          Doanh nghiệp phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực: cung ứng dịch vụ, thực phẩm và nông nghiệp, bệnh viện và spa, du lịch, bán lẻ và giáo dục.

-          Doanh nghiệp phần mềm nội dung số: phim hoạt hình, ứng dụng di động, game, e-learning, truyền thông.

-          Doanh nghiệp phát triển phần mềm.

-          Các tổ chức nghiên cứu và phát triển CNTT-TT

Trong khoảng thời gian 03 ngày diễn ra hội chợ từ 28 đến 30/08/2014, nhiều hoạt động đã được tổ chức như: hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng, các hội thảo quốc tế, đặc biệt là chương trình kết nối doanh nghiệp (business matching) trong các ngày 29/08 và 30/08.
Với mô hình tổ chức hiện đại và nhiều hoạt động ý nghĩa, “Software Expo Asia 2014” đã hoàn thành mục tiêu đề ra – tạo nền tảng kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp/nhà cung cấp phần mềm và nội dung số trong khu vực châu Á.

Hình ảnh gian hàng QTSC và hoạt động kết nốiHình ảnh một số gian hàng tại triển lãm


Nguồn: QTSC
Vui lòng xem và download hình ảnh “Software Expo Asia 2014” tại đây.