Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

QTSC tham gia kết nối doanh nghiệp tại “Software Expo Asia 2014”, Bangkok, Thái Lan

Trong các ngày 27 – 30/08/2014, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã tổ chức chương trình “Tham gia và Kết nối doanh nghiệp tại Software Expo Asia 2014” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan.

“Software Expo Asia” là Hội chợ triển lãm phần mềm Châu Á thường niên do Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền Thông (CNTT-TT) và Cục xúc tiến Công nghiệp phần mềm Thái Lan (SIPA) tổ chức. Hội chợ năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp và 20 tổ chức trong nước và quốc tế với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm về phần mềm, nội dung số, ứng dụng trên di động, game, e-learning,…

Với tiêu chí tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu để cùng hợp tác, phát triển cũng như tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng, QTSC đã tổ chức chương trình tham gia và kết nối doanh nghiệp tại hội chợ “Software Expo Asia 2014”, qua đó giúp các doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và doanh nghiệp các nước để mở rộng việc hợp tác và phát triển kinh doanh.

Trong khuôn khổ chương trình, QTSC phối hợp cùng HCA đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Opportunities to Access Vietnam ICT Market”. Với mục tiêu giới thiệu về thị trường CNTT-TT Việt Nam với bạn bè thế giới, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp CNTT-TT nước ngoài và thu hút đầu tư, buổi hội thảo đã tạo được sự quan tâm và chú ý của các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và đông đảo quan khách tham dự.

Một số hình ảnh tại hội chợ “Software Expo Asia 2014”:


Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự “Software Expo Asia 2014”


Tại gian hàng triển lãm QTSC


Ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc hội chợ, từ trái qua:
ông Supachai Tangwongsan, Chủ tịch Ban điều hành Cơ quan xúc tiến ngành phần mềm
Thái Lan (người đứng thứ 4), bà Methini Thepmani – Thư ký thường trực Bộ CNTT-TT
Thái Lan (thứ 5), bà Suwimon Taewasillachaikul, Quyền Chủ tịch SIPA (thứ 6),
ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC (thứ 7), ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký
HCA (thứ 8)Đoàn đại biểu cấp cao thăm gian hàng QTSC


Đại diện Ban lãnh đạo QTSC và Ban giám đốc Công viên phần mềm Thái Lan


Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC (bên trái) và ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư
ký HCA tại hội thảo “Opportunities to Access Vietnam ICT Market”


Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC (bìa trái) và ông Lại Đức Nhuận, Giám đốc
công ty Larion (thứ 3 từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng doanh nghiệp Thái Lan tại hội thảo


Đoàn đại biểu Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Ông Chalermpol Tuchinda – Giám đốc
CVPM Thái Lan
Đại diện QTSC - ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc và đại diện SIPA - bà Suwimon
Taewasillachaikul, Quyền Chủ tịch SIPA trao quà lưu niệm


Đoàn tham quan gian hàng tại hội chợ


Chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp tại hội chợ

Nguồn: QTSC

Vui lòng xem và download hình ảnh “Software Expo Asia 2014” tại đây: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.765068416867821.1073741832.150460661661936&type=3

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Album ảnh: Giao lưu (business matching) các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản

Album ảnh: Giao lưu (business matching) các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản
https://plus.google.com/photos/107902861889229320227/albums/6052131914090881761?banner=pwa

Buổi giao lưu các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 26/08/2014, buổi giao lưu giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam và Nhật Bản đã được diễn ra tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), dưới sự phối hợp tổ chức của QTSC, Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) và Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO).

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị tổ chức đã có buổi làm việc và giới thiệu về quá trình hình thành cũng như mô hình hoạt động của mình nhằm giúp các bên có cái nhìn tổng quan hơn. Theo đó, các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm và đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: thuế ưu đãi dành cho các doanh nghiệp tại QTSC, nguồn gốc sự hình thành QTSC, mô hình tổ chức của QTSC,…


Giới thiệu của đại diện QTSC


Giới thiệu của đại diện HCA


Giới thiệu của đại diện JETRO

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các doanh nghiệp Việt Nam đã được nghe giới thiệu sơ lược về tình hình hoạt động cũng như đôi nét về các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản. Tiếp nối chương trình là buổi giao lưu (business matching) giữa 05 doanh nghiệp Nhật Bản và 15 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 30 lượt gặp gỡ. Trong đó, có sự tham gia của một số doanh nghiệp CNTT hàng đầu như KDDI Việt Nam, ISB Việt Nam, Fujinet, TMA Solutions, Luxoft Việt Nam,…

Nhằm xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản và Việt Nam, chương trình như một cầu nối giúp các doanh nghiệp tăng cường thêm sự liên kết, hiểu biết từ đó mở ra các cơ hội hợp tác cũng như tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Một số hình ảnh của buổi business matching

Nguồn: QTSC

- Đính kèm:

+ Thông tin các công ty Nhật Bản:


+ Bài trình bày của các công ty Nhật Bản:


- Tham khảo thêm hình ảnh của chương trình tại đây: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.764233693617960.1073741831.150460661661936&type=1

Sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 8

Sáng ngày 26/08/2014, Câu lạc bộ (CLB) CEO Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã có buổi sinh hoạt định kỳ tháng 08/2014 với sự tham gia của các thành viên CLB.

Buổi sinh hoạt lần này được tổ chức tại công ty Luxoft, do ông Lã Mạnh Cường, Giám đốc công ty chủ trì. Mở đầu buổi sinh hoạt, như thường lệ là phần giới thiệu sơ lược về công ty của đơn vị tổ chức cũng như những nội dung sẽ được thảo luận trong buổi sinh hoạt.

Cũng trong buổi sinh hoạt tháng này, CLB đã chào mừng và kết nạp thêm thành viên mới là ông Trần Thanh Hải – Giám đốc Công ty Long Yến, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Viễn Đông. Một số nội dung đã được các thành viên quan tâm và trao đổi trong buổi gặp gỡ như: các vấn đề liên quan đến việc tổ chức một hội thảo về công nghệ thông tin (CNTT) mang tầm cỡ quốc tế, tham khảo và góp ý một số thông tin đề xuất hợp tác của đối tác,… Trong đó, hội thảo quốc tế CNTT được các thành viên tham gia trao đổi và thảo luận sôi nổi.


Sinh hoạt CLB CEO QTSC tháng 8/2014 tại Luxoft

Kết thúc buổi sinh hoạt, CLB đã cùng nhau dùng cơm trưa thân mật và quyết định lựa chọn ông Trần Thanh Hải, sẽ là người chủ trì cho buổi sinh hoạt tiếp theo vào thứ Ba, ngày 30/09/2014 tại trường Cao đẳng Viễn Đông với nội dung thảo luận: kế hoạch chi tiết tổ chức một hội thảo quốc tế về CNTT, sự liên kết và tương hỗ giữa nhà trường và doanh nghiệp về nguồn nhân lực CNTT, trao đổi về logo của CLB và một số nội dung khác.

CLB CEO QTSC là nơi để các thành viên gặp gỡ, trao đổi những vấn đề, câu chuyện liên quan đến cuộc sống, gia đình và không thể thiếu công việc kinh doanh nhưng với một không khí và tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng.

CLB CEO của QTSC sinh hoạt định kỳ vào thứ Ba tuần cuối cùng hàng tháng. Để tìm hiểu thêm về quyền lợi và điều kiện gia nhập CLB CEO, vui lòng liên hệ với Ms. Ngọc Hạnh theo số điện thoại (08) 3715 8999 - 342 hoặc email: ngochanh@qtsc.com.vn.

Nguồn: QTSC