Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Video clip giới thiệu về QTSCĐoàn doanh nghiệp Na Uy thăm và làm việc tại QTSC

Sáng ngày 13/08/2014, đoàn doanh nghiệp Na Uy đã có chuyến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Đón tiếp đoàn là ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó giám đốc QTSC và đại diện một số phòng ban tại QTSC.

Đây là chuyến công tác đầu tiên của đoàn đến QTSC cũng như Việt Nam, dưới sự giới thiệu của Đại sứ quán Na Uy. Với mục đích nhằm tìm hiểu về mô hình hoạt động của QTSC, khái quát bức tranh tổng quan thị trường công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) tại Việt Nam, từ đó làm cơ sở cho những nghiên cứu hợp tác và phát triển CNTT-TT trong tương lai, đoàn đã chọn QTSC là một trong những điểm đến trọng tâm.


Buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Na Uy tại QTSC

Mở đầu buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đã giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp cũng như mục đích của chuyến thăm. Tiếp tục chương trình là phần trình bày của đại diện QTSC về mô hình hoạt động của QTSC. Qua đó, rất nhiều câu hỏi đã được đoàn công tác đặt ra và thảo luận liên quan đến các nội dung như: các dịch vụ tại QTSC, môi trường đào tạo, chính sách ưu đãi, hỗ trợ của QTSC dành cho các doanh nghiệp, thế mạnh của QTSC, chuỗi QTSC,…

Ngoài ra, buổi làm việc cũng đã giới thiệu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về những kiến thức liên quan đến văn hóa, hình thức tổ chức, phong cách làm việc, chính sách phúc lợi,… trong các công ty tại Việt Nam và Na Uy, qua đó nhằm giúp đôi bên hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh, điều kiện làm việc và đặc biệt là con người ở mỗi quốc gia.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác chân thành gửi lời cám ơn đến những thông tin chia sẻ hữu ích của QTSC, đồng thời mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với QTSC trong tương lai và chúc QTSC ngày càng thành công và phát triển bền vững.

Nguồn: QTSC

“Dinner Meeting 2014”: Buổi gặp gỡ thân mật giữa QTSC và các đối tác

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nắm bắt, cập nhật tình hình phát triển khu Công viên phần mềm Quang Trung – Khu Công nghệ thông tin tập trung đầu tiên tại Việt Nam, cũng như tạo cơ hội giao lưu và xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn giữa các bên, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) sẽ tổ chức buổi “Dinner Meeting” thân mật giữa QTSC và các đối tác.

Buổi gặp gỡ sẽ được diễn ra vào lúc 18:00 – 20:30, Thứ Sáu ngày 22/08/2014 tại Khách sạn Quê Hương Liberty 4, số 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua buổi gặp gỡ này, QTSC hân hạnh được đón tiếp các vị khách mời là các đối tác, doanh nghiệp tư vấn, môi giới bất động sản toàn cầu, các doanh nghiệp tư vấn luật, các tổ chức xúc tiến thương mại, đầu tư trong và ngoài nước, các công ty cung cấp nguồn nhân lực và các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về buổi “Dinner Meeting 2014” hoặc đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ với Mr. Phương Tùng thông qua số điện thoại: 0938 987 963 hoặc email: pptung@qtsc.com.vn trước ngày 20/08/2014 để xác nhận tham dự.

Trân trọng.
QTSC

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

TCBC: QTSC ký kết với 3 đối tác để nghiên cứu, triển khai xây dựng chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

THÔNG CÁO BÁO CHÍ 
QTSC KÝ KẾT VỚI 3 ĐỐI TÁC ĐỂ NGHIÊN CỨU, TRIỂN KHAI XÂY DỰNG
CHUỖI CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUANG TRUNG

     Trong khuôn khổ chương trình "Giao lưu – Liên kết – Phát triển CNTT-TT lần 5 tại Lâm Đồng 2014", QTSC đã tổ chức buổi “Giao lưu chuỗi CVPM Quang Trung lần 1” vào ngày 08/08/2014 tại Khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Tại buổi giao lưu, QTSC đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 đối tác: Khu CNTT- tập trung tỉnh Lâm Đồng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định và Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM. Nội dung của việc ký kết hợp tác này là QTSC sẽ hỗ trợ các đơn vị trong việc xây dựng các Khu CNTT tập trung mang thương hiệu của QTSC, phù hợp với tình hình kinh tế - chính trị - xã hội và quy hoạch của mỗi địa phương.

Cụ thể, tại tỉnh Lâm Đồng, hai bên phối hợp và hỗ trợ xây dựng Khu CNTT tập trung tỉnh Lâm Đồng và Khu Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt phù hợp với quy hoạch chung tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt; xây dựng Khu Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt là một thành viên của chuỗi công viên Phần mềm Quang Trung.

QTSC và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định sẽ hợp tác phát triển xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung – Nam Định trên cơ sở xây dựng Trung tâm dữ liệu phục vụ cho việc triển khai cung cấp dịch vụ CNTT Nam Định và các địa phương khác có nhu cầu, cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu dự phòng cho TP.HCM và tỉnh Nam Định. Công viên Phần mềm Quang Trung – Nam Định sẽ là một thành viên của chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung.

QTSC sẽ cùng với Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM triển khai các hoạt động hợp tác nhằm góp phần nâng cao môi trường thu hút đầu tư của ngành công nghiệp CNTT-TT; thúc đẩy kết nối về giao thông công cộng và hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông giữa hai khu. Cùng nhau nghiên cứu để đưa Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM tham gia vào chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với ba đơn vị này sẽ tạo một bước tiến mới trong kế hoạch xây dựng chuỗi công viên phần mềm Quang Trung, từng bước đưa QTSC trở thành công viên phần mềm trọng điểm quốc gia.

Thông tin chi tiết có tại website: www.qtsc.com.vn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 
Ms Kim Phương – Ban Thư ký & Truyền thông, QTSC
HP: 0937 888 293 - Email: phuongnguyen@qtsc.com.vn 

* Đính kèm:

Hội thảo “Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ I”

Trong khuôn khổ chương trình GIAO LƯU – LIÊN KẾT – PHÁT TRIỂN CNTT – TT năm 2014 tại Lâm Đồng vào ngày 07 - 09/08/2014 vừa qua do Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) cùng tổ chức, hội thảo “Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung” lần đầu tiên đã được diễn ra.

Hội thảo đã vinh dự đón tiếp sự tham dự của đại diện Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) các tỉnh thành, đại diện các hội, lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT-TT, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động tại QTSC.

Hội thảo nhằm hướng đến việc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, xây dựng, quản lý và phát triển các khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, khu Công viên phần mềm (CVPM), cũng như hướng đến triển khai chuỗi khu CVPM mang giá trị quốc gia tại những tỉnh thành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ CNTT.
Toàn cảnh hội thảo “Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ I”

Mở đầu buổi hội thảo, đại diện QTSC đã trình bày về “Giới thiệu phác thảo của TP.HCM về việc hình thành và phát triển chuỗi CVPM Quang Trung tại các tỉnh thành”. Nhằm hiểu rõ hơn về vấn đề trên, tiếp theo chương trình là phần trao đổi, thảo luận về các nhu cầu và điều kiện hiện tại của các tỉnh thành có mong muốn thành lập khu CNTT tập trung tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, một số ký kết hợp tác giữa các đơn vị đã được diễn ra:

-          Ký kết giữa Sở TT-TT TP.HCM và Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng nhằm toàn diện trong nghiên cứu khả thi và quy hoạch chung CVPM Quang Trung – Đà Lạt phục vụ phát triển CNTT tỉnh Lâm Đồng và là thành viên chuỗi CVPM Quang Trung.


Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM và ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc
Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng thực hiện nghi thức ký kết

-          Ký kết giữa Công ty TNHH Một thành viên Phát triển CVPM Quang Trung (QTSC) với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nam Định trong việc phát triển trung tâm dữ liệu dự phòng.


Ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc QTSC và ông Mai Thanh Long, Phó Giám đốc
Sở KH&CN tỉnh Nam Định thực hiện nghi thức ký kết

-          Ký kết giữa QTSC với Ban Quản lý Khu CNTT tập trung tỉnh Lâm Đồng nhằm cùng nhau phối hợp trong quá trình xây dựng khu CNTT tập trung phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh Lâm Đồng và xây dựng Khu CVPM Quang Trung – Đà Lạt là một thành viên của chuỗi CVPM Quang Trung TP.HCM.


Ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc QTSC và ông Đỗ Văn Vương, Trưởng Ban quản lý
Khu CNTT tập trung tỉnh Lâm Đồng thực hiện nghi thức ký kết

-          Ký kết giữa QTSC với Khu Công nghệ phần mềm Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) nhằm cùng nhau phối hợp xây dựng chuỗi CVPM Quang Trung, góp phần nâng cao môi trường đầu tư của ngành CNTT-TT.


Ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc QTSC và ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc
Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM thực hiện nghi thức ký kết

Những ký kết hợp tác trên nhằm thể hiện quyết tâm của các địa phương và các đơn vị trong việc triển khai đề án phát triển chuỗi CVPM Quang Trung tại các địa phương.

Nguồn: QTSC

******************************

Một số hình ảnh của các hội thảo trong chương trình GIAO LƯU – LIÊN KẾT – PHÁT TRIỂN CNTT – TT

“Ứng dụng CNTT cho phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao”:


“Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT”:

Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ I”:

Hội thảo “Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT” tại Lâm Đồng

Trong các ngày 07/08/2014 đến 09/08/2014 vừa qua, chương trình GIAO LƯU – LIÊN KẾT – PHÁT TRIỂN CNTT – TT đã được diễn ra tại Lâm Đồng, do Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) và Chi hội An toàn thông tin phía Nam – Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cùng tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, một loạt các chuỗi hội thảo đã được diễn ra với các chủ đề như: “Ứng dụng CNTT cho phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao”, “Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT” Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ I”.

Trong đó, hội thảo “Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT” là cơ hội cho các nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm, nhận định và đề xuất những nguyện vọng, từ đó các tỉnh thành sẽ có những chủ trương, chính sách và thay đổi phù hợp để thu hút các nhà đầu tư đến phát triển ngành CNTT tại địa phương.

Đến tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của các đại biểu đến từ Bộ Thông tin và Tuyền thông (TT-TT); đại diện các Sở TT-TT các tỉnh, thành như: TP.HCM, Nam Định, Phú Yên, Đồng Tháp, Đăk Lăk; đại diện ban lãnh đạo HCA, VNISA, Hội tin học tỉnh Phú Yên, Hội tin học tỉnh Đồng Tháp; đại diện ban lãnh đạo QTSC; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT-TT cùng doanh nghiệp các ngành nghề khác.Hội thảo “Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT” tại Lâm Đồng


Kết thúc chương trình là phần tham gia trao đổi sôi nổi của hội thảo cùng các vị quan khách tham dự xoay quanh các chủ đề và các bài tham luận vừa được trình bày nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cũng như những kinh nghiệm thực tiễn về đầu tư CNTT.

Nguồn: QTSC

******************************
Một số hình ảnh của các hội thảo trong chương trình GIAO LƯU – LIÊN KẾT – PHÁT TRIỂN CNTT – TT

“Ứng dụng CNTT cho phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao”:


“Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT”:

Giao lưu chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung lần thứ I”: