Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

CEO meeting in June

On the morning of June 26th, 2014, CEO Club meeting of Quang Trung Software City (QTSC) was held at TMA Solutions with the participation of members and guests.

Mr. Do Ba Phuoc, CTO of Infonam, was welcomed as the new member in this meeting. Thereby, the number of club members is 15 people from Global CyberSoft, TMA Solutions, Swiss Post Solutions, DIGI-TEXX, Mai Anh Nam, BTM Global, Gifu, Luxoft, Larion, ADMS, Golden Key, Travel2pay, Infonam and QTSC.


Mr. Tran Phuc Hong – Vice President of TMA Solutions informed the meeting agenda

To create the attractiveness, opening the meeting, the representative of TMA Solutions guided the club to visit museum, old book/map library and the company’s operation centers. The members were very excited and interested in hearing explanation and seeing the items of the museum and library.


The club members visited TMA Solutions

After that, the club exchanged this meeting’s topic - Increasing the connection of enterprises on entertainment and sport. Then, with a lot of ideas, the club agreed to have a yearly activity on QTSC established anniversary and smaller activities will be held by themselves enterprises together.

In addition, the meeting also discussed some issues: finding and keeping human resources, training, organizing international conferences, seminars, workshops, etc.

As the regularly, after informing the club about QTSC’s activities, the members discussed and made the topic for next meeting: “Exchanging on collaboration in HR training between the enterprises” which is going to be held by Larion Computing at QTSC.

To conclude the meeting, club members and guests had lunch together and talked about the life, family and work.


QTSC CEO Club has the periodical meetings in the last Wednesday of every month. For further information about benefits and rules, please contact Ms. Ngoc Hanh as following telephone (08) 3715 8999 - 342 or email: ngochanh@qtsc.com.vn.
Source: QTSC

Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

Công ty DTT khai trương văn phòng tại QTSC

Ngày 27/6/2014, công ty DTT đã khai trương văn phòng DTT Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC): Tầng 4, tòa nhà Công viên phần mềm Quang Trung, số 97 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM.

Đến tham dự lễ khai trương có sự tham dự của ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC, ông Trần Hữu Dũng – Phó Giám đốc QTSC và một số chuyên gia, đối tác, khách mời thân thiết của DTT.

DTT là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) – viễn thông khép kín và toàn diện cho khách hàng trên toàn thế giới. Hiện nay, DTT đã có các công ty thành viên tại các nước như Mỹ, Singapore và hệ thống khách hàng đa dạng trên toàn cầu. Với chiến lược hoạt động: “đưa tri thức toàn cầu vào phục vụ Việt Nam, và đưa nguồn lực của Việt Nam cung cấp cho thị trường thế giới” – DTT mong muốn trở thành một công ty dẫn đầu tại Việt Nam và khu vực về chất lượng dịch vụ và hiệu quả trong các hoạt động trên nền tảng tri thức CNTT.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Giám đốc DTT, ông Nguyễn Thế Trung cũng đã trình bày với khách mời về định hướng phát triển của DTT trong những năm tới và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà DTT đang  và sẽ cung cấp, đặc biệt tập trung cho khu vực TP.HCM.

Việc mở rộng văn phòng tại TP.HCM đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của công ty. Nhân dịp này, QTSC đã gửi lời chúc mừng đến DTT, chúc Quý công ty đạt được nhiều thành quả kinh doanh tốt đẹp và QTSC sẽ luôn đồng hành cùng DTT trong suốt quá trình hoạt động tại trụ sở mới này.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương:Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (thứ 3 từ trái sang)
nghe đại diện lãnh đạo DTT – ông Nguyễn Thế Trung, Tổng Giám đốc giới thiệu về công tyTừ phải sang: ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,
ông Nguyễn Thế Trung - Tổng Giám đốc DTT, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HĐTV QTSC
và ông Trần Hữu Dũng – Phó Giám đốc QTSC nâng ly chúc mừng ngày khai trương


Khách mời cùng công ty DTT chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: QTSC

Lễ phát động chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” tại Công viên phần mềm Quang Trung

Sáng ngày 27/6/2014, Lễ phát động chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” đã được diễn ra tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) với sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ là các em học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên đến từ các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ thực hiện bằng cách tiếp nhận máy tính cũ đã qua thanh lý của các cá nhân, đơn vị tiến hành sửa chữa nâng cấp và trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời xây dựng, trao tặng các phòng máy và mở các lớp phổ cập tin học cho thiếu nhi địa phương, không có điều kiện tiếp cận với máy vi tính.

Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” năm 2014 dự kiến sẽ tiếp nhận 500 máy tính cũ, sửa chữa và trao tặng 300 máy.

Đây là một chương trình có ý nghĩa và thiết thực đối với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và xã hội nói chung. Để chương trình có thể đạt được mục tiêu đề ra và mang đến nguồn tri thức mới cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, các cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng góp máy tính cũ hoặc hiện kim có thể liên hệ và gửi tặng trực tiếp tại các địa chỉ sau:

1.     Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh

Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3823 0780 – 0907 159 523 (Phương Thủy)

2.     Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3725 2148

3.     Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

65 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 2360 (12 – 31)

Hoặc tham khảo thêm thông tin của chương trình tại website: www.mtcttm.khoahoctre.com.vn

Một số hình ảnh của buổi lễ phát động:


Toàn cảnh buổi Lễ phát động


Ông Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đòan, Giám đốc
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phát biểu phát động chương trình
Tiếp nhận đóng góp máy tính từ các đơn vịTrao tặng máy tính cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn


Biểu diễn sản phẩm sáng tạoTổ chức sân chơi khoa học vui cho các bạn tham dựHội thi bắn tên lửa nước

Nguồn: QTSC