Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Sinh hoạt câu lạc bộ CEO tháng 5

Sáng ngày 28/5/2014, Câu lạc bộ (CLB) CEO QTSC theo mô hình sinh hoạt mới đã được tổ chức tại công ty Global CyberSoft (GCS) với sự tham gia của các thành viên đến từ công ty Larion, DIGI-TEXX, SPS, ADMS, Luxoft, Chìa Khóa Vàng, GCS và Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Các thành viên đã có buổi trao đổi, trò chuyện một cách cởi mở, nhẹ nhàng xoay quanh một số vấn đề liên quan đến cách thức hoạt động của CLB như: mục tiêu và mô hình hoạt động, thành viên tham gia, ngân sách hoạt động, chương trình của một buổi sinh hoạt, quy chế hoạt động của CLB,…

Qua đó, các thành viên đã thống nhất một số điểm như sau:

-          Sinh hoạt theo mô hình giao lưu với những chủ đề nhẹ nhàng, các thành viên chia sẻ mối quan tâm về các chủ đề bất kỳ nhưng mang lại lợi ích cho người tham gia.

-          Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp trong Công viên phần mềm Quang Trung với số lượng ban đầu dự kiến là 15 đến 30 thành viên. Các thành viên có thể mời thêm khách mời, đối tác,… đến tham dự và giao lưu trong các buổi sinh hoạt.

-          Ngân sách hoạt động dựa trên cơ sở các cá nhân cùng nhau chia sẻ và mời gọi tài trợ.

-          Chương trình được xây dựng theo một khung chung và có thể điều chỉnh tùy vào đơn vị tổ chức.


Các thành viên của CLB CEO QTSC

Sau buổi gặp gỡ, các thành viên đã cùng nhau dùng bữa cơm thân mật và trao đổi một số vấn đề về cuộc sống, gia đình bên cạnh các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh dưới sự tài trợ của Phòng khám Eurovie.

Buổi sinh hoạt tiếp theo sẽ được tổ chức tại công ty TMA Solutions với nội dung tăng cường kết hợp giải trí và thể thao giữa các doanh nghiệp với nhau. CLB CEO của QTSC sinh hoạt định kỳ vào thứ Tư tuần cuối cùng hàng tháng. Để tìm hiểu thêm về quyền lợi và điều kiện gia nhập CLB CEO, vui lòng liên hệ với Ms. Ngọc Hạnh theo số điện thoại (08) 3715 5054 hoặc email: ngochanh@qtsc.com.vn.

Nguồn: QTSC

Happy birthday to Nexcel Solutions

On May 22th, 2014, the representative of Business Center of Quang Trung Software City (QTSC) visited Nexcel Solutions on its 3rd birthday.

To be established in 2011, with 100% investment capital of Singapore, Nexcel has had good development with nearly 130 employees from the countries in South East Asia. The company aims to develop software projects and services based on the respective needs of the customers with the best cost and quality.

The company’s services are Software development on demand; Installation, implementation and maintenance of software systems; Software innovation, development and maintenance; Development, integration and maintenance of platforms; System intergration; Technical support and software services, etc.

According to Mr. Pham Nguyen Thanh Thien, Director of Nexcel Solutions, the company had the good business results in 2013 and in the near future, the workforce will be increased to 150 employees.

On this occasion, QTSC would like to wish Nexcel Solutions to achieve sustainable development and impressive results in the new age and the following years.


The representative of QTSC gave the gift for Nexcel Solutions’ representative
 – Mr. Pham Nguyen Thanh Thien, Director

Source: QTSC

Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

Vòng chung kết Hội thi tin học trẻ thành phố năm 2014 tại Công viên phần mềm Quang Trung

Ngày 25/5/2014, tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), lễ khai mạc Vòng chung kết Hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 23 năm 2014 do Thành đòan TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình, Hội tin học thành phố tổ chức nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Tham gia Vòng chung kết năm nay có 500 thí sinh là các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay, QTSC cùng trường SaigonTech vẫn là hai đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức hội thi. Điểm mới của hội thi năm nay là với sự hỗ trợ robot công nghệ mới của trường SaigonTech, các thí sinh bảng C (THPT) sẽ thực hành và thi đấu đối kháng trên robot thật.

Lễ tổng kết và trao giải của hội thi dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6/2014. Qua đó, các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng dự thi Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20 năm 2014 sẽ được tổ chức vào tháng 8.

Một số hình ảnh của Hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 23 năm 2014:


Toàn cảnh buổi lễ khai mạc hội thi


Ông Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn phát biểu khai mạc hội thi


Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC và ông Lâm Đình Thắng trao quà tặng
cho các đơn vị tham gia hội thi


Các em thí sinh di chuyển sang trường SaigonTech để bắt đầu buổi thi


Các em thí sinh bảng A (Tiểu học)


Các em thí sinh bảng B (THCS)

Các em thí sinh bảng C (THPT) thi đối kháng trên robot thật

Nguồn: QTSC