Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Happy Lunar New Year 2014

On the occasion of Tet holidays, QTSC would like to send our sincere thank to you and your family have a good luck, health and happiness. We wish you to achieve many impressive business results, sustainable development in 2014 and the following years.

   

QTSC’s enterprises to achieve good business results in 2013

In 2013, most of QTSC’s big enterprises grew 30-40%/year, especially businesses with 60-70%/year such as DIGI-TEXX, TMA, etc. As expected in 2014, the growth rate will be 20-30%/year.

Following the visits to the Top 30 enterprises in Quang Trung Software City (QTSC), their leadership said that: although 2013 was the year with many difficulties for the world economy, these were the developing opportunities for Vietnamese enterprises outsourcing and exporting software products to foreigns market, especially Europe, U.S.A and Japan market.

Thus, in 2013 most of QTSC’s big enterprises grew 30-40%/year, especially businesses with 60-70%/year such as DIGI-TEXX, TMA, etc. As expected in 2014, the growth rate will be 20-30%/year. However, after a long time of outsourcing for foreigns market, big businesses (KDDI, GHP, TMA, DIGI-TEXX, GCS, VinaData, MISA, LARION…) have the trends of focusing on research and development with the aim to improve their products to serve their own need and the market.

Some businesses focus on expanding and developing in Vietnam market, so they invest more, develop products for specific sectors, not for many different industries such as: health, education, real estate, transport, fisheries, etc. The goal of the business is Vietnam market and expanding to the foreign market after.

Therefore, the need of human resources for R&D project as well as for new projects of U.S.A., Japan and Europe market will be 10-15%, especially Japan market with 50%.


QTSC representative visited KDDI (R, 2)

At VinaData (L, 3)And GCS Vietnam (L)

Source: Ngoc Hoa - QTSC

QTSC’s medium and small enterprises overcame obstacles

Welcoming to Tet holidays 2014, Quang Trung Software City (QTSC) had a visit to the medium and small enterprises operating in QTSC.

Following the visit, QTSC had an overview of business achievements in 2013 as well as activities orientation in 2014 of enterprises.

For the medium and small enterprises focus on developing in Vietnam market and outsourcing, 2013 was a business year with many difficulties. Their growth rate is usually below 15% in 2013 such as Siam brothers, HPB, Gifu, Cadnet World, Tan Tien, V-Probes, Worldsoft, etc; especially businesses with 30% as Teamwork, BTM, ADMS,… most of them are businesses outsourcing and exporting to foreign markets.

In 2014, businesses all hope of the new development. Many businesses will boost research and development to create packaged products serving the domestic market and exporting to foreign markets such as Siam Brother, Worldsoft... About the human resources, companies wishing to recruit the personnel in the first days of 2014, especially the staff in the R&D project.

At the end of the visit, Ms. Phung Thi Ngoc Khanh, representative of QTSC, wished businesses more successes in 2014 and committed supporting them in solving difficulties and obstacles.

Ms. Phung Thi Ngoc Khanh, representative of QTSC gave a gift for Worldsoft
- Mr. Nguyen Ai Huu, director

For ADMS - Mr. Nguyen Duy Thien, Deputy Director (L, 2)


For the representative of Nexcel (L)

For SaigonTech - Ms. Nguyen Thi Anh Thu, Principal (R)

Source: Ngoc Hoa - QTSC

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Mời tham gia Hội thao – Hội diễn văn nghệ - Hội thi cắm hoa Công viên Phần mềm Quang Trung

Nhân kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung (16/3/2001 – 16/03/2014), QTSC tổ chức Hội thao Công viên Phần mềm Quang Trung lần thứ 8, Hội diễn văn nghệ lần thứ 4 và Hội thi cắm hoa lần thứ 3.

Đây là những hoạt động thường niên tại QTSC nhằm động viên toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại CVPM Quang Trung tích cực rèn luyện thể dục thể thao; nâng cao thể lực để phục vụ tốt hơn cho học tập và công tác, cũng như khuyến khích việc phát triển các hoạt động thể thao - văn hóa – văn nghệ tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Hội thao Công viên Phần mềm Quang Trung sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 08/03/2014 và kết thúc vào ngày 28/03/2014 với 11 môn thi đấu và 30 bộ huy chương trong các môn như: bóng đá mini nam, bong đá mini nữ, bong bàn, cầu lông, chạy, kéo co, nhảy bao bố, đua xe đạp chậm, cờ tướng, cờ vua, billlard… dự kiến thu hút hơn 600 vận động viên đến từ các công ty, trường học, các đơn vị là Cơ Quan Chính Quyền - Đoàn Thể trên địa bàn, các đơn vị thuộc Sở TTTT, Hội Tin học, các đơn vị là đối tác của QTSC.

Hội diễn văn nghệ Công viên Phần mềm Quang Trung lần thứ 4 sẽ diễn ra 1 đêm duy nhất vào ngày 28/03/2014 với tiết mục như: đơn ca nam, đơn ca nữ, song ca, hợp ca, múa và hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Hội thi cắm hoa sẽ diễn ra vào ngày 14/3/2014, các đội tham gia sẽ được tài trợ 100.000 VNĐ/đội để mua nguyên vật liệu.

Để biết thêm chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng truy cập website: www.qtsc.com.vn hoặc http://www.facebook.com/Hoithaovanhoacvpmquangtrung “like”

Để đăng ký tham gia Hội thao – Hội diễn văn nghệ - Hội thi cắm hoa, Quý doanh nghiệp vui lòng gửi Phiếu đăng ký qua Email của BTC: hoithao.cvpmquangtrung@gmail.com hoặc gửi trực tiếp cho chị Đinh Thị Thúy Hoa – Trung Tâm Hỗ Trợ và Chăm Sóc Khách Hàng – Nhà 3, Công ty TNHH MTV Phát triển CVPM Quang Trung. Điện thoại: 08 37158999 (Ext 300) – 0909 693 090.
* Đính kèm:

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

QTSC nhiều hoạt động chào đón Tết Giáp Ngọ

Những ngày chuẩn bị Tết Giáp Ngọ 2014, không khí làm việc của các doanh nghiệp tại QTSC đều rất phấn khởi, khẩn trương, ai cũng cố gắng hoàn thành công việc thật tốt để đón Tết thật vui vẻ.

Tại QTSC, hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng lo cho nhân viên có một cái Tết no đủ, hạnh phúc . Một số doanh nghiệp rất quan tâm đến đời sống của nhân viên như: thăm hỏi và gửi tặng quà Tết đến tận gia đình các nhân viên làm việc tại công ty, đối với những nhân viên ở tỉnh xa, các công ty còn gửi quà theo đường bưu điện tới từng gia đình. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng cũng mang lại nhiều niềm vui lớn đến với gia đình các nhân viên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với nhân viên, làm nhân viên thêm tự hào và gắn bó hơn với công ty.

Một số công ty còn phát động phong trào ủng hộ Tết cho người nghèo, ủng hộ những trẻ em cơ nhỡ, những em bé sống trong làng trẻ em chưa một lần biết đến hơi ấm mâm cơm gia đình ngày Tết, không được xúng xính váy áo, không được lì xì đầu xuân.

Với mong muốn đem lại hương vị ngày Tết, đem lại niềm động viên an ủi, sẻ chia phần nào những khó khăn dành cho những con người kém may mắn đó, QTSC cùng các doanh nghiệpđang phát động chương trình từ thiện Tết Nguyên Đán “Sẻ chia hạnh phúc – Giáp Ngọ thêm vui, hy vọng sẽ góp phần mang đến cái tết đầm ấm hơn cho các bé mồ côi được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS.


Những em nhỏ tại làng trẻ em SOS. (Nguồn hình ảnh Internet)

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu tại QTSC có mức tăng trưởng tốt trong năm 2013

Trong những buổi đi gặp gỡ chúc Tết các doanh nghiệp nằm trong Top 30 các doanh nghiệp lớn tại QTSC, lãnh đạo các doanh nghiệp đều cho biết: mặc dù năm 2013 tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng lại là cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam làm gia công và xuất khẩu phần mềm cho thị trường nước ngoài, đặc biệt là các công ty chuyên gia công cho thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Theo các doanh nghiệp lớn tại QTSC thì năm 2013 hầu như các doanh nghiệp đều đạt mức tăng trưởng 30 - 40%/năm. Cá biệt có doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng 60 – 70% như DIGI-TEXX, TMA,… Dự kiến trong năm 2014 của các công ty đều ở mức khả quan, ít nhất là 20 -30%/năm. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm khi làm gia công cho thị trường nước ngoài, xu hướng chung của các doanh nghiệp lớn như KDDI, GHP, TMA, DIGI-TEXX, GCS, VinaData, MISA, LARION… đều tập trung vào nghiên cứu R&D để hoàn thiện những sản phẩm sẵn có, phục vụ nhu cầu của chính công ty cũng như của thị trường.

Một số doanh nghiệp có xu hướng tập trung mở rộng phát triển tại thị trường Việt Nam thì đầu tư có chiều sâu hơn, phát triển những sản phẩm phục vụ những ngành cụ thể, không đi sâu dàn trải sang nhiều ngành khác nhau như: y tế, giáo dục, bất động sản, giao thông, thủy sản…Mục tiêu của các doanh nghiệp là phát triển tốt ở thị trường Việt Nam, hoàn thiện sản phẩm sau đó sẽ lấn sân sang thị trường nước ngoài.

Vì vậy nhu cầu nhân lực cho các dự án R&D cũng như nhu cầu nhân lực tăng mới để phục vụ cho các dự án mới ở các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu là 10 – 15%, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, nhu cầu lên tới 50%.


Đại diện QTSC thăm và chúc Tết công ty KDDI (thứ 2 từ phải qua)


Đại diện QTSC thăm và chúc Tết cho lãnh đạo công ty VinaData
(thứ 3 từ trái qua)


Đại diện QTSC thăm và chúc Tết công ty GCS Việt Nam (bìa trái)

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC thăm và chúc Tết doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhân dịp chào đón Xuân mới 2014, trung tuần tháng 1, QTSC đã tổ chức các buổi thăm và chúc Tết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Qua những buổi gặp gỡ và nói chuyện thân tình với các doanh nghiệp, QTSC cũng có một bức tranh tổng thể về tình hình hoạt động kinh doanh của các công ty trong năm 2013 và phương hướng hoạt động trong năm 2014.

Năm 2013 là một năm khó khăn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung phát triển tại thị trường Việt Nam và gia công cho nước ngoài. Ở các doanh nghiệp này, tốc độ tăng trưởng năm 2013 thườngdưới 15% như: Siam brothers, HPB, Gifu, Cadnet World, Tân Tiến, V- Probes, Worldsoft… , cá biệt cónhững doanh nghiệp tăng trưởng trên30% như Teamwork, BTM, ADMS… những doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng cao thường rơi vào nhóm những doanh nghiệp gia công, xuất khẩu cho thị trường nước ngoài.

Trong năm 2014, các doanh nghiệp đều hi vọng vào sự phát triển mới. Nhiều doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu R&D để cho ra đời những sản phẩm đóng gói phục vụ thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như: Siam Brother, Worldsoft… Về tình hình nhân sự, các công ty đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngay trong những ngày đầu năm 2014, đặc biệt là những nhân sự trong các dự án R&D.

Kết thúc buổi gặp gỡ, bà Phùng Thị Ngọc Khánh – đại diện QTSC chúc các doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công trong năm 2014 và cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Bà Phùng Thị Ngọc Khánh – đại diện QTSC tặng quà chúc Tết cho ông Nguyễn Ái Hữu
– giám đốc công ty Worldsoft.Đại diện QTSC tặng quà chúc Tết cho ông Tôn Minh Thiên – giám đốc công ty ADMS
(thứ 2 từ trái qua)Đại diện QTSC tặng quà chúc Tết cho công ty Nexcel (bìa trái)


QTSC thăm và chúc Tết cho bà Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng
trường SaigonTech

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC