Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Những điểm chính đáng lưu ý trong Nghị định số 154/2013/NĐ-CP

Ngày 08/11/2013 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ 1/1/2014. 
Một số nội dung chính của nghị định số 154/2013/NĐ-CP liên quan đến doanh nghiệp như sau: 
-          Quy định đối với khu CNTT tập trung: là khu tập trung các hoạt động nghiên cứu - phát triển, đào tạo, sản xuất và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ CNTT, cung cấp hạ tầng, cung ứng dịch vụ CNTT cho các tổ chức, doanh nghiệp, các hoạt động khác liên quan đến CNTT và phải đáp ứng một số tiêu chí như: có ít nhất 2000 lao động chuyên môn về CNTT; trường hợp chỉ tập trung sản xuất phần mềm, nội dung số, dịch vụ CNTT thì phải có ít nhất 1000 lao động chuyên môn, chiếm tối thiểu 60% tổng số lao động làm việc trong khu; có các phân khu chức năng theo quy định. Riêng đối với các khu chỉ tập trung các cơ sở sản xuất phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT thì tổng diện tích đất tối thiểu phải đạt 01 ha; trường hợp có thêm các hoạt động khác thì tổng diện tích đất tối thiểu là 05 ha. 
-          Về phía doanh nghiệp hoạt động tại khu CNTT tập trung: các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực CNTT tại khu CNTT tập trung được hưởng hỗ trợ, ưu đãi về tín dụng đầu tư, được lựa chọn hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, thuê đất hoặc thuê lại đất đã xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định của pháp luật về đất đai. 
-          Doanh nghiệp được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo đối với TNDN từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu CNTT tập trung; trong trường hợp đặc biệt thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm. 
-          Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định và phục vụ sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT của doanh nghiệp như máy móc, thiết bị, linh kiện, chi tiết, bộ phận rời… 
-          Doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hải quan trong quá trình xuất nhập khẩu máy móc thiết bị và sản phẩm, dịch vụ CNTT... 
Nội dung của Nghị định đã được QTSC gửi qua email đến các doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp có thể down load tại website www.qtsc.com.vn (chuyên mục văn bản pháp lý). Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Ms. Ngọc Khánh – Trung tâm Hỗ trợ và Chăm sóc khách hàng theo số điện thoại (08) 3715 8999 – 342 hoặc email: ngockhanh@qtsc.com.vn.

QTSC held the 3rd IT platform seminar

On the morning of November 26th, 2013, Quang Trung Software City (QTSC) co-ordinated International Data Corporation (IDC) in organizing the seminar on “3rd Platform, the combination of trends - cloud, big data, mobility and social network” with the participation of more than 30 enterprises in QTSC.
The seminar was presented by Mr. Roger Ling – Manager of IT Services Group, IDC. Currently, information technology (IT) has developed on the 3rd platform, Ling said.

-          The 1st platform began from the period of internet development to 1986 including mainframe computers and terminals.
-          The 2nd platform was based on LAN/internet, PCs, client/server in the period of 1986 - 2011.
-          3rd platform has strongly developed from 2011 including cloud computing, big data, social and mobile. Among them, cloud computing will be a new standard and supports firmly enterprises, multinationals in joining global supply chain.

According to IDC’s survey, enterprises will gradually increase the cost of software services, cloud computing and mobile applications. However, there is an aggregated total of 75% agree to the fundamental need to retrain to be successful in the 3rd platform.


IT platforms


The 3rd IT platform seminar
 

Mr. Lam Nguyen Hai Long, Deputy CEO of QTSC (L) gave a souvenir for Mr. Roger Ling,

Manager of IT Services Group, IDC

Source: Ngoc Hoa - QTSC

QTSC tổ chức hội thảo về nền tảng thứ 3 trong CNTT

Sáng 26/11/2013, QTSC phối hợp cùng với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Nền tảng thứ 3, sự kết hợp của các xu hướng – điện toán đám mây, dữ liệu lớn, di động và mạng xã hội” cho hơn 30 doanh nghiệp tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Hội thảo được ông Roger Ling – chuyên gia nghiên cứu về phần mềm và dịch vụ khu vực ASEAN của IDC trình bày. Theo ông Roger Ling, CNTT hiện nay đang phát triển ở nền tảng thứ 3, trong đó:

-          Nền tảng thứ 1 bắt đầu từ thời kỳ hình thành mạng internet đến năm 1986 bao gồm các máy chủ lớn, các thiết bị đầu cuối kết nối với máy chủ.
-          Nền tảng thứ 2 bắt đầu khi có mạng nội bộ, máy vi tính, internet, kiến trúc khách/chủ trong giai đoạn từ 1986 đến 2011.
-          Nền tảng thứ 3 bắt đầu phát triển mạnh mẽ nhất từ năm 2011 bao gồm điện toán đám mây, Big Data – lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn, mạng xã hội, di động. Thời kỳ này điện toán đám mây sẽ trở thành chuẩn mới và hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn đa quốc gia khi muốn tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo khảo sát của IDC các công ty có xu hướng tăng dần chi phí cho dịch vụ phần mềm, điện toán đám mây và các ứng dụng trên mobile. Tuy nhiên, để ứng dụng nền tảng thứ 3, có tới 75% số doanh nghiệp đồng ý với ý kiến phải đào tạo lại nhân lực để theo kịp với xu hướng của thế giới.


Mô hình các nền tảng CNTT


Hình ảnh buổi hội thảo

 
Ông Lâm Nguyễn Hải Long – phó giám đốc QTSC trao quà kỷ niệm cho ông Roger Ling
– chuyên gia nghiên cứu của IDG sau buổi hội thảo.

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

The 10th birthday of LARION Computing

On the morning of November 26th, 2013, the representative of Business Support and Customer Care Center of Quang Trung Software City (QTSC) visited LARION Computing on the occasion of its 10th birthday.

Founded in 2003 and joined QTSC in 2006, LARION Computing is the professional in providing software outsourcing services and consulting IT solutions for domestic and foreign enterprises. With young and dynamic engineering team, and their deep knowledge of technology and software developing process, together with experience through projects, LARION Computing is always a reliable partner and the best choice for customers in many sectors such as health, stock market, real estate, embed system, communication, security, education, entertainment – game, web applications, etc.
According to Mr. Lai Duc Nhuan, Director of LARION Computing: “LARION’s biggest competitive advantage lies in the core values that we believe in, has built the strong foundation upon, and will to continue to promote: Collaborate to grow together based on trust, quality and satisfaction.”
After 10 years of establisment, LARION Computing has become the software outsourcing company with high prestige and quality in Vietnam.


The representative of QTSC gave the gift for Mr. Nguyen Quang Huy, Deputy Director
of LARION Computing (R, 2)

LARION staff
Source: Ngoc Hoa - QTSC

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 10 công ty LARION Computing

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của công ty LARION Computing, sáng 26/11/2013 đại diện Trung tâm chăm sóc và hỗ trợ khách hàng QTSC đã đến thăm, tặng quà chúc mừng công ty LARION Computing.

Được thành lập năm 2003 và chuyển đến QTSC vào năm 2006, công ty LARION Computing là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và tư vấn giải pháp công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động với kiến thức chuyên sâu về các công nghệ và quy trình phát triển phần mềm, kết hợp với bề dày kinh nghiệm tích lũy được qua việc thực hiện và triển khai các dự án, LARION Computing luôn là một đối tác tin cậy và là sự lựa chọn tốt cho nhiều khách hàng trong các lĩnh vực như: y tế, chứng khoán, bất động sản, hệ thống nhúng, truyền thông, bảo mật, giáo dục, giải trí – game, các ứng dụng web...

Trong một lần trả lời phỏng vấn khi được hỏi về ưu thế lớn nhất của LARION khiến khách hàng chọn LARION thay cho các công ty khác cùng lĩnh vực là gì,ông Lại Đức Nhuận – giám đốc LARION cho biết: “Ưu thế lớn nhất của LARION nằm ở giá trị cốt lõi mà chúng tôi tin vào, chúng tôi đã xây dựng được những nền tảng quan trọng và sẽ tiếp tục phát huy: Hợp tác cùng phát triển dựa trên lòng tin, chất lượng và sự thỏa mãn”.

Sau 10 năm hoạt động, LARION Computing đã và đang ngày càng khẳng định mình như là một trong những công ty gia công phần mềm có uy tín, chất lượng tại Việt Nam.


Đại diện QTSC tặng quà và chúc mừng sinh nhật cho ông Nguyễn Quang Huy (thứ 2 từ phải qua)
– phó Giám đốc công ty LARION Computing


Tập thể nhân viên công ty LARION

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC