Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Mời tham dự buổi sinh hoạt cộng đồng nhân sự lần thứ tư

Kính gửi: Quý Doanh nghiệp

Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là khía cạnh tâm lý, tính cách. Vì vậy, việc thấu hiểu nhân viên là một trong những bí quyết để lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là những người làm công tác nhân sự, để có thể xây dựng được đội ngũ nhân sự làm việc hết mình, đáp ứng được các mục tiêu và phù hợp với các giá trị của doanh nghiệp.

Là một hoạt động định kỳ do Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức, buổi sinh hoạt cộng đồng nhân sự lần thứ tư với chủ đề “Thấu hiểu tính cách để quản trị nhân sự hiệu quả” sẽ được diễn ra vào 14g00 ngày Thứ năm, ngày 31/10/2013 tại Nhà 3, Công viên phần mềm Quang Trung do ông Trần Bằng Việt, Phó Tổng Giám Đốc Công ty L&A trình bày. Nội dung sẽ tập trung về tầm quan trọng của việc thấu hiểu tâm lý nhân viên; các phương pháp, công cụ thường được sử dụng để nắm bắt được tâm lý nhân viên trong thời gian nhanh nhất; ứng dụng tại doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả, v.v.
            
 Chương trình chi tiết:
Thời gian
Chương trình chi tiết
14g00
Khai mạc. Giới thiệu lý do của Buổi sinh hoạt
14g15
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC, trao đổi về tình hình nhân sự tại CVPM Quang Trung trong thời gian qua
14g30
Ông Trần Bằng Việt, Phó Tổng GĐ Công ty L&A, trao đổi về chủ đề “Thấu hiểu tính cách để quản trị nhân sự hiệu quả”
14g45
Thảo luận về ứng dụng và hiệu quả của các phương pháp thấu hiểu nhân viên
15g30
Giải đáp các thắc mắc về các vấn đề nhân sự khác
16g00
Kết thúc

QTSC trân trọng kính mời Quý vị tham dự và vui lòng xác nhận tham dự trước ngày 25/10/2013 với Ms. Thúy Nga, email: thuynga@qtsc.com.vn, Tel: (08) 3715 8999, ext 305. Thông tin tham khảo tại www.qtsc.com.vn.

Rất mong sự hiện diện của Quý vị.

Trân trọng cảm ơn.       

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC

(đã ký)

LÂM NGUYỄN HẢI LONG

QTSC held the manoeuvre of fire prevention and rescue

On October 4th and 5th, 2013, responding to the movement of fire prevention and rescue and contributing to raise awareness of the staffs working in Quang Trung Software City (QTSC), QTSC co-operated with District 12 Fire Police Department held the manoeuvre at Helios building and QTSC 9 building. 

These are two grade A buildings in QTSC which fully meet the requirements of infrastructure, working environment according to international standards, and the place where the large corporations in the world stay such as HP (the US), KDDI, Shinkawa (Japan), Vinadata, Global Cybersoft, etc. Therefore, the issues of security and fire safety are implemented rigorously.

The manoeuvre divided into two sections: 

Section 1: took place on the afternoon of October 4th, 2013 was the training of first aid, emergency aid and safe conditions when the problem occurred, the usage of fire equipments, the combine approach with fire police and so on. 

Section 2: took place on the morning of October 5th, 2013 was the practice with fire trucks and fire extinguishers, the hypothetical situations to rescue and first aid victims, and building escape skills, and so on. 

Photos:


The instructment of District 12 Fire Police Department
about the usage of fire extinguishers

 

The instructment of first aid and emergency aid methods at the scene


The manoeuvre of fire prevention and rescue with fire truck at QTSC building 9


With fire truck and crane truck at Helios building


Source: Ngoc Hoa - QTSC

QTSC diễn tập phòng cháy chữa cháy

Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) và góp phần nâng cao ý thức của các nhân viên đang làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung, trong 2 ngày 04 và 05/10/2013, QTSC đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 12 tổ chức diễn tập tại tòa nhà Helios và tòa nhà QTSC Building 9, Công viên Phần mềm Quang Trung.


Tòa nhà Helios và tòa nhà QTSC Building 9 là 2 tòa nhà mới, hiện đại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là các tòa nhà mà các công ty tập đoàn lớn trên thế giới như: HP (Mỹ), KDDI, Shinkawa (Nhật Bản), VinaData, Global CyberSoft,… đặt văn phòng làm việc. Vì vậy vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt.


Đợt diễn tập phòng cháy chữa cháy được chia thành 2 nội dung:


Phần 1: diễn ra vào chiều ngày 04/10/2013 là buổi tập huấn về các nội dung sơ cứu, cấp cứu người bị nạn trong các tai nạn cháy nổ, đảm bảo điều kiện an toàn thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; cách sử dụng các trang thiết bị PCCC cho tòa nhà, các phương pháp phối hợp với cảnh sát PCCC ngay tại nơi xảy ra cháy nổ….


Phần 2: diễn ra vào sáng ngày 05/10/2013 là buổi diễn tập thực hành với xe cứu hỏa, bình xịt tại chỗ, dựng lại các tình huống giả định để cứu nạn nhân ra khỏi nơi xảy ra cháy nổ, sơ cứu các nạn nhân và kỹ năng thoát khỏi tòa nhà khi có cháy nổ xảy ra…


Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 
Cảnh sát PCCC quận 12 hướng dẫn nhân viên cách
sử dụng các loại bình chữa cháy tại chỗ


 

Hướng dẫn phương pháp sơ cứu, cấp cứu nạn nhân tại hiện trường

 
Diễn tập PCCC với xe cứu hỏa tại tòa nhà QTSC building 9

 
Diễn tập với xe cứu hỏa và xe cẩu tại tòa nhà Helios

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC