Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Investment in QTSC upbeat

Despite the stagnant economy, Quang Trung Software City (QTSC) remains a favorite destination of new projects. The latest commitment by HOSE gives yet another example.

Hochiminh Stock Exchange (HOSE) on May 3 started construction of a data backup center in QTSC, District 12, HCMC.

The VND300-billion project will become an information technology multi-function (IT) center when it is commissioned early next year. The center covering over 16,000 square meters consists of a nine-story block and a 325-square-meter auxiliary building.

The HOSE center will be equipped with advanced IT systems that ensure the securities market to run smoothly, creating convenience for local and foreign investors. “The HOSE data backup center is supplying IT infrastructure and services for its members during operation on the market and supporting techniques, training and other IT services for the securities market,” said Tran Dac Sinh, HOSE chairman. He added that this will be the biggest and most advanced center of its kind in Vietnam.

Tran Xuan Ha, deputy minister of Finance, said this is a multifunctional IT service center capable of storing data for HOSE, the ministry’s agencies in the south and securities companies, and offering other IT supports for the market.

Joining the event, Nguyen Thi Hong, vice chairwoman of HCMC, highly appreciated the HOSE project with advanced, safe and secure IT infrastructure. Hong said this is a prominent architectural work in Quang Trung Software City that polishes the image of a high-tech park in HCMC.

LOCAL AND FOREIGN
INFRASTRUCTURE DEVELOPERS
BY APRIL 2013
Project
Number
Total investors
36
Buildings into use
21
Buildings under construction
5
Buildings to be
constructed in 2013
3
Villas
12
Dormitory rooms
36
Apartments
106
This new project is part of HOSE’s bigger vision to become a sustainable and strong organization with advanced infrastructure, facilities and technology, so that it can compete with other stock exchanges in the region and integrate into the international stock market in the near future.

The data backup center is one of the three projects HOSE is undertaking besides an IT project whose main partner is Korea Exchange (KRX) and House B project.

Addressing the audience at the ground-breaking ceremony, Chu Tien Dung, QTSC chairman, said “The investment project is a win-win decision as it meets the demands of the park and indicates the confidence of the Ministry of Finance and HOSE in QTSC. The project is also meaningful. Together with other projects invested by world-famous IT giants in the park, this project will help attract more local and international IT projects into QTSC.”

In addition, Long Yen Co. and Vietnam Investment Joint Stock Co. with their projects to build office buildings for software production and training, and Hong Minh Duc Co. with the project to build apartments for experts are realizing their blueprints in QTSC. The software park itself will build an office building late this year.

Dung said in the current economic turmoil, QTSC will gives priority to completing and upgrading infrastructure and services. QTSC also had incentives for those who invite new customers to the park and for those who shift their operations to the park.

By Tieu Nha - The Saigon Times Weekly

HOSE builds data backup center

The Hochiminh Stock Exchange (HOSE) commenced work on a data backup center in Quang Trung Software City in HCMC's District 12 last Friday.

An artist’s impression of HOSE data backup center in Quang Trung Software City in District 12
Photo: Uyen Vien

HOSE chairman Tran Dac Sinh said that the center, which will cover an area of over 16,000 square meters with nine stories, one mezzanine and a supporting block on 325 square meters, will be an information technology (IT) service center and archive of HOSE, southern units of the Ministry of Finance and securities companies.

This facility will be the largest and most advanced data backup center in Vietnam, helping the stock market operate in a stable manner, building domestic and foreign investors’ confidence and making HOSE a modern stock exchange in the region and the world, Sinh added.

The project requires total investment of VND300 billion and is expected for completion in the first quarter of next year.

The center is one of three large projects HOSE is deploying, the others being an IT project conducted by contractor Korea Stock Exchange and a housing project.

By Uyen Vien - The Saigon Times Daily

Đầu tư tại QTSC vẫn khả quan

Trong khi tình hình kinh doanh xây mới và đầu tư dự án mới vẫn gặp khó khăn vì nền kinh tế vẫn chưa hồi phục, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) vẫn đang là điểm đến của nhiều dự án, gần đây nhất là HOSE.

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) ngày 3-5 vừa qua đã khởi công xây Trung tâm dữ liệu dự phòng tại QTSC, quận 12. Công trình này có tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng và khi đưa vào sử dụng vào quí 1-2014 sẽ là trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều chức năng đa dạng. Trung tâm dữ liệu dự phòng có diện tích sàn hơn 16.000 mét vuông, gồm khối nhà 9 tầng và một tầng lửng, cộng với khối nhà phụ trợ rộng khoảng 325 mét vuông.
Bên cạnh đó, HOSE còn đầu tư trang bị hệ thống CNTT mới đảm bảo cho hoạt động của thị trường chứng khoán được liên thông, ổn định theo các tiêu chuẩn quốc tế, tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. “Trung tâm dữ liệu dự phòng HOSE cũng là cơ sở triển khai các dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin để phát triển năng lực hoạt động cho các thành viên, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và các dịch vụ công nghệ thông tin khác cho thị trường chứng khoán,” ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị HOSE, nói và cho biết thêm đây cũng là trung tâm dự phòng có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đảm bảo cho hoạt động của thị trường chứng khoán được liên tục, ổn định, theo các tiêu chuẩn quốc tế, tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đưa HOSE trở thành một Sở giao dịch chứng khoán hiện đại trong khu vực và trên thế giới.
    Lễ khởi công "Trung tâm dữ liệu dự phòng HOSE" tại QTSC, Quận 12, TP.HCM
Ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính, nhận định đây sẽ là một trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều chức năng đa dạng như lưu trữ dữ liệu cho HOSE, các đơn vị của Bộ Tài chính tại phía Nam và các công ty chứng khoán. Trung tâm này cũng là cơ sở để triển khai các dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin để phát triển năng lực hoạt động cho các thành viên thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và các dịch vụ công nghệ thông tin khác cho thị trường chứng khoán.
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đánh giá cao việc xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng HOSE với hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, có độ an toàn và bảo mật cao. Bà Hồng cho rằng đây sẽ là một điểm nhấn kiến trúc trong khuôn viên Khu công viên phần mềm Quang Trung, góp phần tạo nên hình ảnh một khu công nghệ cao hiện đại đặc trưng của TP.HCM.
Đây cũng là một trong những mục tiêu chiến lược nhằm phát triển Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thành một tổ chức lớn mạnh, bền vững với cơ sở vật chất hạ tầng và công nghệ hiện đại; có khả năng cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách phát triển với các Sở giao dịch chứng khoán khác trong khu vực và hội nhập thị trường chứng khoán quốc tế.
Trung tâm dữ liệu dự phòng là một trong ba dự án lớn mà HOSE đang triển khai cùng với Dự án Công nghệ thông tin với nhà thầu KRX (Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc) và Dự án đầu tư xây dựng công trình nhà B.
QTSC thu hút 36 nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng hạ tầng
Dự án
Số lượng
Tổng số nhà đầu tư
36
Cao ốc hiện có
21
Cao ốc đang thi công
5
Chuẩn bị khởi công 2013
3
Tổng số căn biệt thự
12
Tổng số phòng ký túc xá
36
Tổng số căn hộ chung cư
106
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên của QTSC – cho biết: “Việc chọn lựa và đầu tư dự án tại QTSC vừa đúng mục tiêu đối tượng hoạt động tại QTSC vừa khẳng định sự tin tưởng của Bộ Tài Chính, của HOSE  đối với QTSC. Việc này có ý nghĩa  rất quan trọng, cùng với các dự án đầu tư khác của các tập đoàn CNTT uy tín hàng đầu thế giới đang đầu tư tại QTSC, dự án này sẽ có tác động thu hút các dự án lớn khác về CNTT của các tập đoàn, công ty, tổ chức trong và ngoài nước tin tưởng đầu tư và hợp tác với QTSC”.
Bên cạnh đó công ty Long Yến với dự án xây dựng Văn phòng sản xuất phần mềm và đào tạo, công ty Hồng Minh Đức với dự án nhà ở cho chuyên viên, công ty cổ phần Đầu Tư Việt Nam với dự án xây dựng văn phòng sản xuất phần mềm và đào tạo cũng đang thúc đẩy các dự án của mình trong khuôn viên QTSC. Riêng QTSC cũng sẽ triển khai một toà nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng vào cuối năm 2013.

Ông Dũng cho biết trong thời buổi khó khăn hiện nay, QTSC ưu tiên công tác hoàn thiện và nâng cấp hạ tầng và dịch vụ sống tại công viên để ngày càng tạo sự yên tâm gắn bó của khách hàng với CVPMQT; QTSC cũng tìm chính sách để kích thích các doanh nghiệp lớn lôi kéo khách hàng đến với công viên, các doanh nghiệp lớn tại các nơi khác chuyển đến.

Nguồn: The Saigon Times Weekly

Khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu dự phòng Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM

Sáng ngày 03/05/2013, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu Dự phòng – HOSE tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12.

Tòa nhà gồm 9 tầng cao và một tầng lửng được xây dựng trên diện tích khuôn viên 5.000 m2. Trong đó, diện tích xây dựng là 2000m2, tổng diện tích sàn là 16.000m2. Ngoài việc phục vụ cho hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán (Sở GDCK) TPHCM, dự án còn có mục tiêu hình thành trung tâm dữ liệu dự phòng cho các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính tại khu vực phía Nam và triển khai các dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin cho thị trường chứng khoán.


Trung tâm Dữ liệu Dự phòng – HOSE là một trong 03 dự án lớn mà HOSE đang triển khai. Đây là một trong những mục tiêu chiến lược nhằm phát triển Sở GDCK TPHCM thành một tổ chức lớn mạnh, bền vững với cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại; có khả năng cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách phát triển với các Sở GDCK khác trong khu vực và hội nhập thị trường chứng khoán quốc tế.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Chu Tiến Dũng – CTHĐTV QTSC cho biết: “Việc chọn lựa và đầu tư dự án tại QTSC vừa đúng mục tiêu đối tượng hoạt động tại QTSC vừa khẳng định sự tin tưởng của Bộ Tài Chính, của Sở GDCK TPHCM  đối với QTSC. Việc này có ý nghĩa  rất quan trọng, cùng với các dự án đầu tư khác của các tập đoàn CNTT uy tín hàng đầu thế giới đang đầu tư tại QTSC, dự án này sẽ cótác động thu hút các dự án lớn khác về CNTT của các tập đoàn, công ty, tổ chức trong và ngoài nước tin tưởng đầu tư và hợp tác với QTSC”.


Ông Chu Tiến Dũng – CTHĐTV QTSC phát biểu tại buổi lễ

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC