Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

Seminar on “Opportunities to Access the ICT Markets in United States – Japan – South Korea”

On the occasion of 12th anniversary celebration of Quang Trung Software City, Quang Trung Software City Development Company Ltd. (QTSC) will organize the seminar on “Opportunities to Access the ICT Markets in United States – Japan – South Korea” that ICT enterprises can interact, discuss and seek business cooperation in these markets.

The seminar is expected to welcome over 100 guests from ICT associations, software enterprises, consulting organizations, promotion organizations and media agencies.

The seminar will have attendance of speakers from Amcham, Jetro, Kotra and KPMG Corporation to exchange and share information about the rules, mechanisms and policies that Vietnamese businesses should be noted and prepare to work with partners from the United States, Japan, Korea (detailed program attached).

QTSC would like to invite you to attend the seminar on “Opportunities to Access the ICT Markets in United States – Japan – South Korea”. The seminar will take place at 13:30 – 17:30, March 15, 2013 (Friday) at Hall 3, Quang Trung Software City, District 12, HCMC (English – Vietnamese translation system is prepared).

For registration and more information, please contact Ms.Ngoc Hanh – Business Support Center, Tel: 37 158 999 - Ext: 342 or email: ngochanh@qtsc.com.vn before 10/03/2013.

We are looking forward to receiving your presence.

Yours Sincerely, 


Lam Nguyen Hai Long

Mời tham dự buổi tọa đàm “Cơ hội tiếp cận thị trường CNTT Hoa Kỳ - Nhật Bản – Hàn Quốc”

THƯ MỜI

Kính gửi:  BAN LÃNH ĐẠO QUÝ DOANH NGHIỆP
Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức buổi tọa đàm “Cơ hội tiếp cận thị trường CNTT Hoa Kỳ - Nhật Bản – Hàn Quốc” nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp CNTT có thể giao lưu, trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh tại ba thị trường nói trên. Buổi tọa đàm dự kiến thu hút trên 100 đơn vị đến từ các hiệp hội CNTT, doanh nghiệp CNTT, các tổ chức tư vấn, tổ chức xúc tiến cùng với các cơ quan truyền thông. Trong buổi tọa đàm, QTSC có mời các diễn giả đến từ các tổ chức xúc tiến thương mại như Amcham, Jetro, Kotra và tập đoàn KPMG cùng trao đổi và chia sẻ thông tin về những quy định, cơ chế, chính sách mà các Doanh  nghiệp CNTT cần lưu ý và chuẩn bị khi làm việc với các đối tác từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc (chương trình chi tiết đính kèm).
QTSC trân trọng kính mời Quý vị tham dự buổi tọa đàm “Cơ hội tiếp cận thị trường CNTT Hoa Kỳ - Nhật Bản – Hàn Quốc” vào lúc 8g00 – 11g30, Thứ Sáu ngày 15 tháng 03 năm 2013 tại Hội trường nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM (có chuẩn bị hệ thống phiên dịch cabine tiếng Anh – Việt).
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Ms. Ngọc Hạnh – Trung tâm Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng (Tel: 37158 999 - Ext: 342  hoặc email: ngochanh@qtsc.com.vn) trước ngày 10/03/2013 để xác nhận tham dự.
Rất mong sự hiện diện của Quý vị.
Trân trọng kính chào.
GIÁM ĐỐC

(đã ký)
 
NGUYỄN ĐỨC HIỀN

Sở Thông tin và Truyền thông thủ đô Viêng Chăn – Lào thăm và làm việc tại QTSC

Sáng 1/3/2013, đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thủ đô Viêng Chăn nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Dẫn đầu đoàn là ông Thong Sa Song, Giám đốc Sở Thông tin –Truyền thông thủ đô Viêng Chăn - Lào cùng lãnh đạo các cơ quan trực thuộc sở Thông tin và Truyền thông. Đón tiếp đoàn có ông Lê Quốc Cường, phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và ông Trần Hữu Dũng, phó Giám đốc QTSC.


Ông Lê Quốc Cường cho biết: thực hiện chủ trương giao lưu, hợp tác giữa 2 nước Lào và Việt Nam trên mọi lĩnh vực. Trong đó, CNTT là một trong bốn ngành mũi nhọn được UBND TPHCM ưu tiên phát triển. Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM giới thiệu đoàn đến thăm Công viên Phần mềm Quang Trung - là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vào ngành CNTT của TPHCM nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung.

Ông Thong Sa Song, Giám đốc Sở Thông tin –Truyền thông thủ đô Viêng Chăn - Lào (đứng)

Sau khi nghe ông Trần Hữu Dũng giới thiệu quá trình phát triển và những thành tựu mà QTSC đạt được sau 12 năm hoạt động, ông Thong Sa Song phát biểu: Sở Thông tin và Truyền thông Viêng Chăn muốn xây dựng một khu Công viên Phần mềm tương tự như mô hình của QTSC. Nhân chuyến thăm và làm việc này, đồng chí hi vọng sẽ nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm phát triển của QTSC, sau đó sẽ trình UBND Thủ đô Viêng Chăn xây dựng một khu dành riêng cho phát triển CNTT - TT để thu hút đầu tư.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đến thăm công ty TMA - một trong những công ty phần mềm thành công và lớn nhất TPHCM đã có 15 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và 1200 lập trình viên.

Tham quan công ty TMA
Nguồn: Ngọc Hoa – QTSC

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Gặp gỡ CEO đầu năm: Tối ưu thuế cho cá nhân và doanh nghiệp

Sáng 28/2/2013, QTSC đã tổ chức buổi gặp gỡ đầu năm với đại diện của gần 30 doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung tham gia.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc, thay mặt lãnh đạo QTSC chúc các doanh nghiệp ngày càng phát triển, thuận lợi trong kinh doanh và có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn những năm trước. Sau đó, ông Long tóm tắt những hoạt động mà QTSC đã thực hiện trong Quý 4 năm 2012 và những hoạt động QTSC sẽ triển khai trong Quý 1 đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 12 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung như: lễ kỷ niệm, hội thao, hội diễn văn nghệ, hội thi cắm hoa, ngày hội việc làm iDay 2013, khai giảng các khóa đào tạo CNTT ngắn hạn và miễn phí 100% cho sinh viên.

Tiếp theo, bà Lăng Trịnh Mai Hương – tư vấn cấp cao của công ty VietSourcing trao đổi về phương pháp “Lập kế hoạch thuế”. Theo bà Hương, mục đích của lập kế hoạch thuế là để tối ưu hóa số thuế phải nộp nhưng vẫn trong khuôn khổ của pháp luật. Đó là quá trình tìm kiếm các giải pháp về thuế khác nhau để xác định khi nào, như thế nào và liệu có nên thực hiện một số giao dịch để tối ưu hóa số thuế phải nộp.

Buổi gặp gỡ thu hút được nhiều sự quan tâm của các CEO cũng như bộ phận kế toán của các công ty trong bối cảnh các doanh nghiệp sẽ quyết toán thuế vào cuối tháng 3 hàng năm.


Hình ảnh buổi gặp gỡ CEO đầu năm


Bà Lăng Trịnh Mai Hương trình bày phương pháp “Lập kế hoạch thuế”

Nguồn: Ngọc Hoa – QTSC

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 12 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung

Sau 12 năm hoạt động, Công viên Phần mềm Quang Trung đã có 107 doanh nghiệp CNTT và 6 trường Đại học, cao đẳng hoạt động và thu hút được 24,814 người sống, học tập và làm việc. Các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập công viên phần mềm luôn hướng tới sự phát triển của các doanh nghiệp cũng như các hoạt động thể thao, văn nghệ, giao lưu liên kết cộng đồng, tạo sân chơi cho các doanh nghiệp, nhân viên, lập trình viên.

Các sự kiện kỷ niệm 12 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung:
TT
Thời gian
Sự kiện
Nội dung
Địa điểm
1
8:00 – 16:00
Ngày 2/3/2013
Hỗ trợ học sinh THPT học lập trình Pascal hiệu quả
Trường SaigonTech
2
8h30 – 11h30
Ngày 15/3/2013
Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập QTSC
-       Trao bằng khen cho các doanh nghiệp nhận giải thưởng “Top Enterprise of the year 2012” của QTSC
-       Nhận bằng khen do Bộ Công An trao tặng
-       Tọa đàm: “Cơ hội tiếp cận thị trường CNTT Hoa Kỳ - Nhật Bản – Hàn Quốc”. Diễn giả đến từ các cơ quan xúc tiến thương mại Amcham, Jetro, Kotra và tập đoàn KPMG
Hội trường QTSC
3
8h30 – 10h
Ngày 15/3/2013
Tiến hành làm lễ khởi động  18 môn thể thao thi đấu và hội thi cắm hoa

Khu vực công viên trung tâm QTSC
4
8h30 – 17h
Ngày 23/3/2013

-       Giao lưu CEO :”Con đường thành công”
-       Talkshow: Nâng cao thương hiệu bản thân – Làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng.
-       Hội chợ việc làm với hơn 30 gian hàng của các nhà tuyển dụng


Hội trường và tiền sảnh của QTSC
5
8h30 – 10h
Ngày 25/3/2013


Trường Đại học Soongsil phối hợp với QTSC dành 580 suất học bổng CNTT ngắn hạn cho học sinh, sinh viên, lập trình viên

Trung tâm CNTT Soongsil Academy
6
Cuối tháng 3
Gặp gỡ các nhà đầu tư tại QTSC

Bảo vệ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp

Hội trường QTSC

Nguồn: Ngọc Hoa – QTSC

TCBC: Hỗ trợ học sinh học lập trình Pascal bằng những ví dụ sinh động với Robot

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
HỖ TRỢ HỌC SINH HỌC LẬP TRÌNH PASCAL
BẰNG NHỮNG VÍ DỤ SINH ĐỘNG VỚI ROBOT

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 2 tháng 3 năm 2013: Ngày 2/3/2013, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn Tp.HCM và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và Trường SaigonTech – Phân hiệu chính thức tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston (Texas, Hoa Kỳ) phối hợp khởi động dự án “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal”.
Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ học sinh THPT học lập trình Pascal hiệu quả hơn bằng những ví dụ sinh động với robot, tạo hứng thú cho học sinh học môn lập trình và kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em.
Dự án bao gồm việc phát triển phần mềm SRobot, bộ tài liệu và sách bài tập giúp học sinh THPT dùng Pascal để điều khiển robot trong môi trường giả lập cũng như trên robot thật.
Nhân Lễ ra mắt dự án, Ban Quản lý dự án đã trao tặng 7 robot Lego Mindstorm cho 7 đơn vị trường học và cụm trường học để thực hành điều khiển robot thật bằng ngôn ngữ lập trình Pascal, tổng trị giá quà tặng lên đến 84 triệu đồng.
Ngoài ra, Ban Quản lý dự án còn phát động cuộc thi sáng tạo video clip về biểu diễn robot bằng ngôn ngữ lập trình Pascal tại trang Facebook fanpage của SaigonTech dành cho các học sinh THPT.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Hiệu trưởng Trường SaigonTech phát biểu: “Trăn trở với việc phát triển nguồn nhân lực CNTT, Trường SaigonTech, với sự hỗ trợ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP.HCM và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung, luôn nỗ lực thực hiện nhiều chương trình, dự án về tin học nhằm hướng nghiệp ngành CNTT. “Chơi vui robot – Học tốt Pascal” là một trong chuỗi hoạt động đó. Chúng tôi hi vọng dự án sẽ giúp góp phần khơi gợi niềm yêu thích các môn khoa học, kỹ thuật từ đó thu hút nhiều học sinh lựa chọn ngành học CNTT cho tương lai”.
Các chương trình hướng nghiệp ngành CNTT do 3 đơn vị phối hợp thực hiện còn có Cuộc thi tin học Trẻ thành phố các năm; các hoạt động hướng dẫn, cập nhật kiến thức cho giáo viên Tin học phổ thông; Hội trại CNTT dành cho các bạn Trẻ; Học bổng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

  • Trường SAIGONTECH - Phân hiệu chính thức tại Việt Nam của Đại học cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ - là một trong những thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) uy tín tại Việt Nam. Cho đến nay đã có hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp SaigonTech và nhận bằng của ĐHCĐ Houston. Sinh viên SaigonTech tự tin làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới như Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Australia, Canada, Hoa Kỳ… Website: www.saigontech.edu.vn

  • Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thuộc Thành Đoàn TP. HCM, được giao thực hiện các nhiệm vụ tập hợp, động viên và phát huy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật của tuổi trẻ thành phố, tổ chức các giải thưởng, đầu tư nghiên cứu, thực hiện một số công trình khoa học kỹ thuật có giá trị kinh tế, tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, trình độ quản lý kinh tế. Website: www.khoahoctre.com.vn

  • Công viên Phần mềm Quang Trung là nơi tập trung khoảng 107 doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT đang hoạt động với những tên tuổi lớn nước ngoài như HP, IBM, Luxsoft,… cùng các doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam như TMA, Global CyberSoft, Vina Data, Viettel… Bên cạnh đó là 6 trường đại học, cao đẳng đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu các kỹ sư CNTT phục vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu Công viên Phần mềm Quang Trung. Website: www.qtsc.com.vn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Cô Mỹ Hạnh
Số điện thoại: 08 37 155 033 (Số nội bộ: 1195)