Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Sinh hoạt CLB HR lần 2 tại QTSC

Chiều ngày 14 tháng 09 năm 2012, QTSC đã tổ chức buổi gặp gỡ, sinh hoạt câu lạc bộ nhân sự dành cho các doanh nghiệp lần 2 tại nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, TPHCM.

Đến tham gia sinh hoạt với hơn 20 thành viên của câu lạc bộ là ông Dương Xuân Giao – Giám đốc công ty Phát triển nguồn nhân lực NetViet. Ông Dương Xuân Giao là một diễn giả đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, quản lý và đào tạo nhân lực đã trình bày sơ lược về “Chiến lược bảo vệ nhân tài trong sự cạnh tranh của đối thủ cạnh tranh”. Theo ông Giao nhân tài phải có 3 yếu tố sau: Nhân tài phải phù hợp với doanh nghiệp, Nhân tài là người làm tốt nhất một công việc cụ thể hiện tại, Nhân tài có khả năng phát triển mạnh mẽ trong doanh nghiệp trong tương lai. 

Vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm, trao đổi nhiều nhất là làm sao giữ được nhân tài. Theo ông Giao để hạn chế việc mất nhân tài, gây thiệt hại cho doanh nghiệp thì việc cốt yếu của doanh nghiệp là phải xây dựng được hệ thống nhân sự có nội lực vững mạnh; đồng thời phải xây dựng đội ngũ kế cận, tránh việc quá đặt trọng tâm vào một người,…

Bên cạnh đó, hầu hết các doanh nghiệp tại QTSC đều làm trong lĩnh vực CNTT và chủ yếu làm outsourcing, tại những thời điểm cụ thể sẽ có nhiều dự án cùng tiến hành thì việc điều hòa nguồn nhân lực cũng rất khó khăn. Vì vậy mục tiêu của các doanh nghiệp khi tham gia CLB nhân sự cũng là để cùng hợp tác với nhau chia sẻ nguồn nhân lực nhàn rỗi. Cũng như thực hiện cam kết giữa các công ty tránh việc giành nhân tài của nhau.

Kết thúc buổi sinh hoạt, tất cả các thành viên đều đánh giá rất tốt nội dung buổi trao đổi và đưa ra những ý kiến đóng góp để câu lạc bộ ngày một phát triển hơn nữa như: tổ chức sinh hoạt ngoài trời, tổ chức các buổi giao lưu cho nhân viên các doanh nghiệp trong QTSC hoặc tổ chức các tour đi đến các trường đại học để tuyển dụng nhân tài…

Dự kiến, buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần 3 sẽ diễn ra vào tháng 11/2012. QTSC sẽ thông tin chi tiết về chương trình cho các doanh nghiệp tại địa chỉ sau:

Website: www.qtsc.com.vn


Toàn cảnh buổi sinh hoạt CLB HR lần 2

Các thành viên của CLB HR tại QTSC

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC