Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

QTSC tổ chức khóa đào tạo “Quản lý dự án phần mềm” lần 2

Sáng 25/8/2012, QTSC đã tiếp tục khai giảng khóa đào tạo “Quản lý dự án phần mềm” theo chuẩn PMI cho 25 học viên đến từ các công ty TMA, GHP, QTSC.

Hiện tại, QTSC đang tổ chức song song hai khóa đào tạo “Quản lý dự án phần mềm” cho công ty GCS tại tòa nhà Helios và các công ty còn lại tại tòa nhà số 3, Công viên Phần mềm Quang Trung. 


Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc QTSC, giới thiệu chương trình khai giảng
khóa đào tạo “Quản lý dự án phần mềm” lần 2 - 2012Anh Hoàng Sỹ Quý – học viên của khóa đào tạo

phát biểu về tầm quan trọng của người Quản lý dự án phần mềm

Anh Hoàng Sỹ Quý – một học viên của khóa đào tạo cho biết: tình trạng chung của các kỹ sư CNTT Việt Nam hiện nay là có kỹ năng tốt, làm việc theo từng cá nhân tốt, nhưng khi làm việc nhóm trong từng dự án thì năng suất và chất lượng sản phẩm vẫn chưa bằng các nước khác, ví dụ như Ấn Độ. Vì vậy khả năng thành công trong việc cạnh tranh để lấy được dự án là chưa cao. Bên cạnh đó, phần lớn người quản lý dự án tại Việt Nam đều được phát triển từ nhân viên kỹ thuật nên thiếu kỹ năng quản lý. Quản lý dự án phần mềm theo chuẩn PMI là công cụ tốt giúp người quản lý dự án đảm bảo sự thành công của dự án, tối ưu việc sử dụng tài nguyên… nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Trong thời gian tới, QTSC sẽ tiếp tục tổ chức một số khóa đào tạo chuyên môn và kỹ năng dành cho doanh nghiệp CNTT với mức học phí ưu đãi.

  1. Quản lý con người (People Management)
  2. Kỹ năng lãnh đạo (Leadership skills)
  3. Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)
  4. Software Testing (Kiểm định phần mềm) theo khung chương trình của chuẩn ISTQB, mức độ Fundamentals
  5. Phân tích yêu cầu phần mềm (Business Analysis) theo chuẩn BABOK (Business Analysis Body of Knowledge)

Để biết thêm chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
Ms. Ngọc Hoa – Ban Thư ký và Truyền thông, QTSC
Tel: 08. 3715 8057                           HP: 0982 990 147  
Email: ngochoa@qtsc.com.vn          Website: www.qtsc.com.vn

IBM giới thiệu chương trình “Doanh nghiệp toàn cầu”

Đại diện công ty IBM Việt Nam, bà Nguyễn Tấn Thư Diễm – Trưởng phòng Marketing, Trung tâm đổi mới và sáng tạo đã giới thiệu chương trình “Doanh nghiệp toàn cầu” và cách tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ ưu đãi trên thế giới cho các doanh nghiệp trong Công viên Phần mềm Quang Trung.

Theo bà Diễm chia sẻ: chương trình này đã được IBM triển khai tại Mỹ từ 10 năm qua và đã có 1.500 công ty tiếp cận được các cơ hội từ chương trình “kết nối kỹ thuật – vốn – thị trường” do IBM tổ chức.


Bà Nguyễn Tấn Thư Diễm – Trưởng phòng Marketing

Trung tâm đổi mới và sáng tạo, công ty IBM

Đây là chương trình dành cho các doanh nghiệp nhỏ và trẻ (thời gian thành lập trước 5 năm hoặc doanh thu dưới 10 triệu USD). IBM Việt Nam sẽ đóng vai trò là đầu mối liên kết giữa các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trên khắp thế giới, hỗ trợ khi các doanh nghiệp có nhu cầu về kỹ thuật sản xuất, tư vấn về thị trường, cách tiếp cận khách hàng quốc tế và nhà đầu tư… đặc biệt là cách tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư trên thế giới.

Hạn chót để các công ty nhỏ và trẻ tại Việt Nam đăng ký tham gia chương trình qua mạng là 31/8/2012. IBM sẽ tập hợp hồ sơ và chọn ra 15 công ty để tham gia buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư vào buổi sáng ngày 10/9/2012 tại Singapore.

Đăng ký tham gia tại địa chỉ:

Nguồn: QTSC – Ngọc Hoa

Gặp gỡ CEO tháng 8

Sáng 22/8/2012, QTSC đã tổ chức buổi gặp gỡ định kỳ tháng 8 giữa hơn 20 CEO của các doanh nghiệp đang hoạt động trong Công viên Phần mềm Quang Trung.
Trong buổi sinh hoạt định kỳ này, ngoài việc thông báo những hoạt động sắp diễn ra, QTSC cũng cập nhật tình hình giải quyết các khó khăn mà doanh nghiệp đã kiến nghị trong buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn sắp xếp để các đơn vị giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp và chương trình cho vay và tư vấn lập phương án vay vốn dành cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang hoạt động tại QTSC.
Nhân dịp này, Công ty Phương Nam – thành viên Hội tin học thành phố (HCA) đã giới thiệu chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng phần mềm PC Tools do công ty đang phân phối tại Việt Nam. Đây là phần mềm diệt virut có bản quyền nhằm giảm tối đa sự lây nhiễm virut và ngăn chặn sự tấn công từ các mối đe dọa trên Internet cho doanh nghiệp.  
Tiếp theo, ông Nguyễn Duy Thái – Giám đốc Quan hệ Khách hàng của ngân hàng ACB hội sở đã giới thiệu tới các doanh nghiệp một số chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh như: Chương trình cho vay trung dài hạn, chương trình cho vay VNĐ đảm bảo giá trị USD, chương trình Hỗ trợ tài chính nhà phân phối, chương trình cho vay không cần tài sản bảo đảm dành cho nhà cung cấp…


Hình ảnh buổi gặp gỡ CEO tháng 8

Nguồn: QTSC - Ngọc Hoa